Chó sủa ma là gì? Điềm báo mang đến là may mắn hay xui xẻo?

Chó là loài động vật vô cùng quen thuộc với con người. Tuy nhiên cũng có rất nhiều lời đồn đại liên quan đến tâm linh từ loài vật này. Vậy chó sủa ma là gì? Điềm báo gì khi thấy con chó sủa? Nên làm gì khi thấy chó sủa? Tìm hiểu bài viết chi tiết dưới đây để biết thêm thông tin này nhé!

Chó sủa ma là gì?

Không chỉ ở Việt Nam, nơi nào có con người nơi đó có niềm tin vào thế giới tâm linh. Dù bạn theo đạo nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có những câu chuyện ly kỳ riêng được truyền bá lại. Và chắc hẳn bạn cũng không còn xa lạ gì với câu chuyện “chó sủa ma” đúng không nào?

chó sủa ma có thật không

Trên thực tế chó sủa ma là câu chuyện dân gian. Bởi ông bà xưa cho rằng chó cũng có linh tính và có khả năng nhìn thấy những điều mà con người không thể thấy được. Tuy nhiên bạn biết rằng chó là loài động vật trung thành bậc nhất. Do vậy nó sẽ luôn hướng về nhà của chủ.

Thường thì chó không chỉ cắn khi có người lạ mà cả những “hồn ma” chúng đều có thể thấy và sủa. Do vậy nếu vào ban đêm nếu thấy xung quanh nhà mình không có động tĩnh gì mà lại thấy chó cắn dữ dội thì đừng quá tò mò. Bởi rất có thể chúng đang sủa khi nhìn thấy ma và đang muốn đuổi không cho chúng tiếp cận đến gần nhà hoặc đi qua nhà bạn đấy nhé!

Đấy chính là lý do mà người ta nói chó sủa ma không phải là điều gì tốt lành nên rất nhiều người cho rằng khi nghe thấy; trong tương lai có thể gia chủ sẽ biết được trước một số sự việc sẽ diễn ra thông qua các điềm báo mang lại.

Chó sủa là điềm gì?

Chó sủa thì không có gì lạ. Nhưng không phải lúc nào tiếng chó sủa cũng là bình thường. Đôi khi nó đang muốn cảnh báo cho bạn những nguy hiểm đang rình rập. Nhưng cũng có thể là dự báo trước cho bạn những điềm báo cho tương lai.

chó sủa buổi tối là dấu hiệu gì

Xem thêm: Cây dâu tằm trừ ma có hiệu quả không và cách sử dụng

Theo kinh nghiệm của các bậc tiền bối thì theo các khung giờ khác nhau. Điềm báo chó sủa ma vào từng khoảng thời gian khác nhau trong ngày sẽ mang đến điềm may rủi. 

Chó sủa vào ban đêm là điềm gì?

 • Nếu chó nhà bạn sủa trong khoảng thời gian từ 23h đến 1h là báo hiệu trong nhà có người ngoại tình. Hãy chú ý hơn để tránh trở thành nạn nhân trong vụ đổ vỏ.
 • Nếu chó nhà bạn sủa trong khoảng thời gian từ 01h đến 03h sáng hãy cẩn trọng. Sẽ có nguy hiểm sắp đến. Nếu không chú ý coi chừng bị kẻ xấu hãm hại.
 • Nếu chó nhà bạn sủa trong khoảng thời gian từ 03h đến 05h người cũ có nhể đang nhớ đến và muốn tìm bạn muốn nối lại ân tình. Nếu đã có người mới thì hãy cẩn trọng những vấn đề nghen tuông không đáng có.
 • Nếu chó nhà bạn sủa trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h thì không cần lo bởi sẽ có người nâng đỡ cho bạn. Địa vị trong xã hội cũng nhờ đó mà được nâng cao lên.
 • Nếu chó nhà bạn sủa trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h sẽ có kẻ rắp tâm hại bạn và gia đình. Đừng tin tưởng ai quá để tránh gặp điều hàm oan nguy hiểm.
 • Nếu chó nhà bạn sủa trong khoảng thời gian từ 21h đến 23h sẽ chẳng tốt đẹp gì bởi có thể kiện tụng sẽ diễn ra. Ngay bản thân cũng sẽ tốn kém khá khá tiền bạc.

Chó sủa ban ngày là điềm báo gì?

chó sủa ban ngày là điềm báo gì

 • Nếu chó nhà bạn sủa trong khoảng thời gian từ 05h đến 07h thì lại là điềm may. Bởi rất có thể thông tin về tiền bạc bị mất được tìm lại.
 • Nếu chó sủa ma trong khoảng thời gian từ 07h đến 09h thì chẳng có gì lo. Ngược lại hãy thử mua vé số. Có khi vận may sẽ mỉm cười với bạn thì sao.
 • Nếu chó nhà bạn sủa trong khoảng thời gian từ 09h đến 11h hãy cẩn trọng vì có thể sẽ nhận được tin xấu mà bản thân không mong muốn.
 • Nếu chó nhà bạn sủa trong khoảng thời gian từ 11h đến 12h thì không cần lo vì có người mời ăn uống.
 • Nếu chó nhà bạn sủa trong khoảng thời gian từ 13h đến 15h đừng chủ quan. Tai nạn có thể xảy đến với các thành viên trong gia đình. Đề phòng lúc đi đường xe cộ qua lại.
 • Nếu chó nhà bạn sủa trong khoảng thời gian từ 15h đến 17h thì cẩn thận những cự cãi với người thân, chuyện bé xé thành to.

Mỗi khoảng thời gian sẽ là điềm báo may mắn hay xui xẻo khác nhau. Do vậy bạn cần chú ý đến khoảng thời gian bản thân nghe thấy để tránh nhầm lẫn không mong muốn.

Chó sủa 1 tiếng là ma 3 tiếng là người

Nếu như những câu chuyện tâm linh đã đủ ám ảnh với con người. Thì việc muốn tìm hiểu xem trường hợp nào chó sủa thì đó mà ma và trường hợp nào chó sủa không phải ma để bản thân đỡ lo lắng thì cũng không quá khó để nhận biết.

Đối với chó, con người không chỉ nuôi làm cảnh mà còn mong chúng có thể thông minh và canh giữ nhà. Tuy nhiên nhiều trường hợp chó cũng sẽ cảnh báo cho bạn những nhân vật “không mời mà đến”. Khác với hành động sủa khi thấy người. Thông thường theo kinh nghiệm của ông cha ta thì con chó sủa lớn vào ban đêm, gật cục một tiếng một chính là báo hiệu khi chúng nhìn thấy người âm.

Nhất là ở các vùng thôn quê lại càng dễ dàng bắt gặp tình huống này. Cứ vào khoảng thời gian từ giữa đêm trở đi, thấy chó nhà quay mặt về phía bóng tối cắn là chúng đã thấy gì đó rồi. Bạn cũng không cần quá lo lắng vì “đất có thổ công”. Đừng tò mò quá là được.

Hoặc vào ban đêm bạn nghe thấy tiếng chó tru như tiếng chó sói kêu thì cũng là dấu hiệu chúng đã thấy ma. Vì tru vốn là bản năng hoặc cũng có thể là chúng đang giao tiếp chẳng hạn. 

Hiện nay vẫn còn khá nhiều những lời đồn đoán xung quang việc chó sủa mang ý nghĩa gì? Có thực sự chúng nhìn thấy ma hay không? Ban đêm chúng cắn có phải là chó sủa ma hay hông? Điều này đương nhiên vẫn còn đang là ẩn số chưa được giải đáp.

dân gian quan niệm chó sủa 3 tiếng là người
dân gian quan niệm chó sủa 3 tiếng là người

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của ông cha ta thì ban đêm thấy chó cứ sủa một tiếng nhát gừng một là nó đã thấy được gì đó. Cũng có thể là bạn không nhìn thấy được hoặc bạn có thể thấy tùy theo độ tuổi và bóng vía của bạn.

Còn chó thì có khả năng đánh hơi khá kinh ngạc. Nên khi thấy chó sủa liên tục từng hơi dài có lẽ là con người, có người sắp tới gần hoặc đi ngang qua nhà bạn. Điều này hoàn toàn có thể phân biệt được nếu bạn để ý.

Chó sủa 3 tiếng ngắt quãng

Dù câu nói “chó sủa 1 tiếng là ma ba tiếng là người” rất được tin tưởng. Nhưng bạn còn phải xem ba tiếng đó chúng cắn như thế nào. Chứ không phải trong hoàn cảnh nào cũng chính xác như vậy. Có rất nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến chó cắn vào ban đêm.

Thường thì nhờ vào những giác quan đặc biệt mà chó trở nên vô cùng nhạy bén trong mọi hoàn cảnh. Chỉ cần có bất cứ một sự thay đổi nhỏ nào trong môi trường xung quanh chúng đều có thể nhận ra và phát tín hiệu cảnh báo cho chủ nhân.

Trường hợp chú chó của bạn sủa 3 tiếng nhưng không liên tục mà ngắt quãng có lẽ là do chúng đã cảm nhận được tần suất khác thường trong không gian. Đa số con người sẽ không thể cảm nhận được và cũng khó mà nhìn thấy. Vậy nên người ta cho rằng trường hợp sủa 3 tiếng ngắt quãng cũng là chó sủa ma.

Chó sủa liên tục trong đêm

Đối với loài vật, chó sủa có rất nhiều nguyên nhân nhân khác nhau. Do vậy bạn đừng quy chụp bất cứ tình huống nào cũng đều liên quan đến vấn đề tâm linh nhé! Bởi làm vậy sẽ khiến bạn luôn cảm thấy bất an lo lắng.

Chó sủa là điềm báo có nguy hiểm rình rập quanh nhà bạn
Chó sủa là điềm báo có nguy hiểm rình rập quanh nhà bạn

Nếu chó nhà bạn sủa to liên tục và gấp gáp có lẽ chúng nhận thấy điều nguy hiểm đang lại gần căn nhà của bạn. Không phải ma mà là người, có kẻ đang lảng vảng bên ngoài chẳng hạn. Hãy đề cao cảnh giác.

Nếu chó sủa theo bầy có lẽ chúng đang giao tiếp hoặc thấy con chó lạ ghé qua. Điều này chứng tỏ chúng không muốn để con vật khác bén bảng lại gần gia đình bạn.

Chó cũng có thể sủa khi chúng cảm thấy quá chán nản cô đơn. Lúc này tiếng sủa của chúng có vẻ hờn dỗi và không có động thái gì gay gắt cả….

Nên làm gì khi thấy chó sủa?

Dù ở nhà chúng có sủa vì bất cứ lý do gì thì cũng đừng vội trách phạt chúng. Hãy từ từ tìm hiểu lý do tại sao chó nhà mình đột nhiên lại có những hành động kỳ lạ như vậy. Cũng đừng tin vào nguyên nhân nào tuyệt đối.

Để an tâm, vào buổi tối cần khóa cửa nhà cẩn thận. Nhớ kiểm tra trước khi tắt đèn và không nên để chó ở ngoài sân. Bởi khi chúng ở bên ngoài một mình sẽ rất cô đơn và có thể bị trêu ghẹo bởi người hoặc một thứ gì đó.

Bạn cũng có thể huấn luyện chó của mình sinh hoạt có giờ giấc và điều độ để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ của bản thân và những người xung quanh. Chó rất trung thành và thông minh nên chỉ cần dạy là chúng có thể hiểu được.

Hy vọng với những thông tin, những điềm báo về chó sủa ma được đề cập đến trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài vật của mình. Đừng căng thẳng quá nhé!