Linh hồn có thật không ? Thực hư về sự tồn tại của linh hồn

Từ xa xưa, khi bắt đầu có nhận thức thì con người đã tin vào sự tồn tại của những linh hồn. Tuy nhiên, cho tới ngày nay hiện tượng này vẫn chưa có lời giải. Vậy để tìm hiểu xem linh hồn có thật không hãy cùng xem một số chia sẻ sau đây.

Linh hồn là gì? Linh hồn được hiểu như thế nào?

Do có nhiều quan niệm về linh hồn khác nhau nên vấn đề có hay không có linh hồn đang gặp nhiều tranh cãi. Vậy linh hồn là gì? Linh hồn có thể được hiểu là phần tinh anh, cái tinh thể của con người. Nó đối lập với vật chất cũng như các cơ quan của cơ thể.

Theo tâm linh, linh hồn là những thực thể siêu nhiên bất tử như ma, quỷ, tiên nữ hoặc thiên sứ.

Thực hư về sự tồn tại của linh hồn

Linh hồn có tồn tại không là câu hỏi chưa có câu trả lời chính xác. Nhưng trên thực tế lại cho thấy có rất nhiều bằng chứng thuyết phục về sự tồn tại của linh hồn.

Linh hồn có thật không?
Linh hồn có thật không?

Một số dấu hiệu cho thấy sự tồn tại của linh hồn

Nhiều người tin rằng thứ vô hình tồn tại sau cái chết chính là linh hồn. Sau đây là một số hiện tượng cho thấy chuyện linh hồn có thật.

Hiện tượng trùng tang

Trùng tang là một trong những hiện tượng đáng sợ mà gia đình nào cũng muốn tránh. Vậy trùng tang là gì? Trùng tang là hiện tượng người mất sai mệnh, mất vào ngày giờ xấu, không hợp tuổi nên trong vòng 3 năm sau khi mất sẽ kéo theo người trong dòng họ đi cùng. Nếu phạm phải trùng tang thì sẽ tổ chức ngay lễ trấn trùng tang để đảm bảo an toàn cho những người ở lại.

Dựa vào tuổi của người chết và ngày giờ mất, ta hoàn toàn có thể tự tính để xác định xem người thân mình có phạm phải trường hợp này không.

Trùng tang là hiện tượng giúp ta phần nào trả lời được câu hỏi linh hồn có thật không.

Giải mã về hiện tượng trùng tang
Giải mã về hiện tượng trùng tang

Hiện tượng chó sủa ban đêm

Một hiện tượng khác liên quan đến câu hỏi linh hồn có thật không là hiện tượng chó sủa ban đêm. Dân gian Việt Nam vẫn thường quan niệm rằng nếu như chó nhà bạn bỗng dưng sủa ban đêm, thì là nhà bạn có trộm nhưng cũng có thể là do chó sủa ma đấy nhé.

Nhiều người cho rằng chó hoặc mèo có khả năng nhìn thấy được những linh hồn. Bởi vậy nên chúng có thể tương tác với người đã mất bằng cách nhìn hoặc cảm nhận hồn ma.

Âm khí nặng nhất là vào lúc nửa đêm, từ 1-3 giờ, lúc này nếu chó sủa ầm lên, đa phần là có linh thể nào đó đi qua. Nếu hơn nửa tiếng mà chó vẫn không ngừng sủa, thì rất có thể cô linh đã dừng lại không chịu đi. Nếu như chó chỉ đứng hai chân sau và cụp đuôi xuống sủa, thì linh thể đó là ác ma. Nếu chó chảy nước mắt, toàn thân run rẩy thì ác ma đó có oán niệm nên bạn hãy tự đi cầu phúc cho mình.

Chó sủa ban đêm có phải là chúng đã nhìn thấy những linh hồn?
Chó sủa ban đêm có phải là chúng đã nhìn thấy những linh hồn?

Nhìn thấy hồn ma

Bạn bỗng dưng nhìn thấy một hồn ma với đôi mắt vô hồn đang nhìn chằm chằm vào mình. Điều này cho thấy trong nhà bạn đang có sự tồn tại của linh hồn.

Xung quanh nhà bỗng dưng xuất hiện nhiều tiếng động lạ

Vào ban đêm, khi ở nhà một mình, bạn thường hay phải căng tai lên nghe tiếng bát đĩa rơi vỡ, tiếng bước chân thình thịch bên ngoài hoặc tiếng khóc lóc thảm thiết của ai đó mà nguồn gây ra tiếng ồn đó không phải do nhà có thú cưng, trẻ nhỏ,… thì rất có thể nhà bạn đang có ma. Đây cũng là dấu hiệu rõ ràng giúp bạn phần nào trả lời cho câu hỏi linh hồn có thật không?

Đồ đạc bị dịch chuyển so với vị trí đầu hoặc biến mất

Một số đồ đạc trong nhà như ví tiền, chìa khóa, điện thoại, bát đũa, xoong nồi,…thường xuyên biến mất bí ẩn dù cho bạn đã cất hoặc sắp xếp gọn gàng rồi bỗng xuất hiện trở lại. Thì rất có thể là do linh hồn ma quỷ đang ở trong nhà bạn và cố gắng di chuyển đồ gia dụng với mục đích để hù dọa bạn, làm cho bạn phải chú ý đến sự tồn tại của chúng.

Vai trò của linh hồn

Linh hồn có thật không
Linh hồn có thật không

Tuy chưa thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi linh hồn có thật không nhưng theo tâm linh, linh hồn có vai trò trong sự luân hồi và tái sinh. Con người khi chết linh hồn sẽ rời khỏi thân xác và nhập vào một cơ thể khác, trải qua kiếp sống mới nhằm trả nợ cho những tội lỗi và sai lầm mà họ gây ra. Như vậy, thì sự tái sinh hay đầu thai kiếp khác là do tội lỗi mà ra. Chính những sai lầm kiếp trước của ta đã gây ra những hình phạt mà ta phải trả.

Lời kết

Trên đây là một số quan điểm về linh hồn có thật không do nhà cái Kubet tổng hợp và đưa ra cho các anh em tham khảo. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về vấn đề này và hãy tự tạo cho  mình một lối sống lành mạnh, chăm làm điều thiện để gặp may mắn.