Theo quan niệm của người Việt, một trong những hạn nghiêm trọng nhất của đời người chính là tam tai. Do đó trước khi làm bất cứ việc gì quan trọng đến tương lai của đời người như: cưới hỏi, xây nhà, làm ăn… đều cần tìm hiểu thật kỹ. Vậy tam tai là gì? Nhà cái Kubet Cách giải hạn tam tai như thế nào?

Hạn tam tai là gì?

Đối với con người, được sinh sống khỏe mạnh bình thường đã là một đặc ân. Đương nhiên cuộc sống sẽ không bao giờ quá suôn sẻ với bất cứ ai. Phải trải qua những khó khăn gian khổ mới mong có được thành công.

Và “tam tai” cũng chính là kiếp nạn mà đời người ai cũng phải trải qua. Nói một cách dễ hiểu thì “tam có nghĩa là 3, tai có nghĩa là tai họa”. Điều này đồng nghĩa với việc tuổi đó sẽ gặp phải kiếp nạ trong suốt 3 năm. Và cứ 12 năm, tròn một con giáp thì năm tam tai sẽ quay lại, tuần hoàn đến cuối cuộc đời mỗi người.

Theo kinh nghiệm của ông cha thì trong suốt 3 năm tam tai. Năm thứ 2 chính là quãng thời gian mà hạn tới nặng nhất. Do đó hãy hành sự thật cẩn trọng, không nên có bất kỳ sở xuất nào. Tạm hoãn những công việc quan trọng của đời người sau đó rồi tính tiếp.

tam tai là gì

Cách tính tam tai như thế nào?

Nhiều người thắc mắc tam tai là gì thì câu hỏi này đã được giải đáp. Nhưng liệu bạn có thể tính được năm mà tuổi của mình sẽ gặp tam tai hay không? Câu trả lời chính là có, bạn hoàn toàn có thể tính được hoặc tham khảo những cách mà ông bà đã làm để xem tuổi của mình ứng với những kiếp nạn vào năm nào.

Cụ thể như sau:

 • Nếu các bạn thuộc tuổi Thân, Tý và Thìn thì các năm tam tai tương ứng là Dần, Mão, Thìn
 • Nếu các bạn thuộc tuổi Dần, Ngọ và Tuất thì các năm tam tai tương ứng là Thân, Dậu, Tuất
 • Nếu các bạn thuộc tuổi Hợi, Mão và Mùi thì các năm tam tai tương ứng là Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Nếu các bạn thuộc tuổi Tỵ, Dậu và Sửu thì các năm tam tai tương ứng là Hợi, Tý và Sửu

Cứ như vậy bạn sẽ biết được mình tuổi gì, tương ứng với đó là 3 năm tam tai nào để tránh làm những việc quan trọng gây ảnh hưởng đến tương lai cũng như cuộc sống sau này.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý, ngoài hạn tam tai. Những người tuổi “Thìn, Tuất, Sửu và Mùi” còn có thể gánh thêm hạn của năm tuổi nữa. Do đó hạn rất nặng và cần phải giải nếu muốn có được cuộc sống như ý.

Danh sách tuổi tam tai 2021

Danh sách tuổi tam tai 2021

Như vậy năm nào cũng sẽ có 3 tuổi gánh hạn tam tai. Vậy trong năm 2021, đâu là những người sẽ vướng hạn này? Chắc chắn bạn cũng nên tìm hiểu để nếu có mình thì còn có thể tìm cách giải quyết cũng như hạn chế xui xẻo mang lại.

Vậy những tuổi trong năm 2021 vướng hạn tam tai là gì?

 • Những người tuổi Sửu bao gồm những người sinh năm: 1949, 1961, 1972, 1985, 1997 và 2009
 • Những người tuổi Tỵ bao gồm những người sinh năm:1941, 1952, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013
 • Những người tuổi Dậu bao gồm những người sinh năm: 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005…

Hạn tai dẫn đến hệ quả gì?

Nhiều người chỉ thắc mắc tam tai là gì. Khi đã giải đáp được cũng chỉ biết mơ hồ rằng tam tai sẽ khiến bản thân người đó gặp nhiều xui xẻo. Còn thực tế như thế nào thì cũng chẳng hề hay biết, cũng không nắm rõ. Do vậy nhiều người vẫn rất chủ quan về nó.

Khi nhắc đến tam tai, cha ông ta thời xưa rất chú trọng. Bởi không chỉ liên quan đến công danh việc làm, tiền bạc. Mà nó còn liên quan đến cả sức khỏe, tính mạng của con người. Vậy đâu là những điều xấu dễ xảy đến trong những năm tam tai diễn ra?

 • Đối với những người thuộc năm tam tai, công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại
 • Có sự thay đổi về tính cách như trở nên nóng nảy, thất thường khiến mọi người xa lánh, dễ vướng thị phi
 • Dễ gặp tang tóc
 • Ảnh hưởng sức khỏe không tốt, tai nạn tàu xe, người gặp nhiều thương tích
 • Dễ thất thoát về tiền bạc
 • Gia đình lục đục, nếu cưới hỏi vào những năm này cái kết sẽ không viên mãn
 • Dễ dính vào những vụ kiện tụng…

Tam tai là gì

Do đó, những kinh nghiệm được lưu truyền trong dân gian nhất định bạn phải ghi nhớ đó chính là: Không bắt đầu làm những việc quan trọng ở năm đầu tam tai. Không nên ngắt quãng công việc vì khi tiếp tục sẽ không được như ý, dễ gặp trắc trở ở năm hai. Sang năm thứ ba thì tuyệt đối không kết thúc công việc quan trọng. 

Cách giải hạn tam tai như thế nào?

Hạn tam tai nghiêm trọng, do đó con người mong cầu bình an sẽ tìm cách để hóa giải và cầu may mắn bình an. Vậy hiện nay, có những cách giải hạn tam tai nào thường được áp dụng trong dân gian?

Cúng lễ giải hạn tam tai

Đối với người dân, để có thể tránh được kiếp nạn hóa dữ thành lành. Điều quan trọng là bạn phải tận tâm cúng lễ. Việc cúng thì có thể thực hiện trực tiếp tại nhà hoặc đến chùa trình bày mong muốn với nhà sư xin được tổ chức cúng lễ giải hạn.

Thường người dân sẽ chọn cách dâng sớ nhờ thầy tâu và cúng giải giùm. Vì không phải ai cũng có đủ kiến thức, kinh nghiệm để đứng ra tổ chức một cái lễ. Không cẩn thận biến lành thành dữ là điều vô cùng  kiêng kị.

Do đó khi đã biết tam tai là gì, muốn hóa giải có thể nhờ đến sự giúp sức của các vị cao tăng đắc đạo. Hoặc thầy cúng để giải hạn cho bản thân cũng như gia đình mình. Mọi lễ vật chuẩn bị đều sẽ được yêu cầu đầy đủ. Hãy yên tâm bạn nhé!

Giải hạn bằng vật phong thủy

Giải hạn bằng vật phong thủy

Ngoài cách bên tên, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các bậc thầy phong thủy. Những vật phẩm phong thủy không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn giúp bản thân tránh được tai họa, mang điều lành đến, mang điều dữ đi.

Tuy nhiên lưu ý rằng phải biết lựa chọn và chọn đúng vật hợp với mình mới có thể mong hóa giải được vận đen của bản thân. Vậy những tuổi thuộc danh sách bị hạn trong năm 2021 nên đeo những đồ có hình gì?

 • Nếu bạn tuổi sửu hãy đeo tượng phật Hư Không Tạng Bồ tát
 • Nếu bạn tuổi tỵ hãy đeo tượng phật Phổ Hiền Bồ Tát
 • Nếu bạn tuổi sửu hãy đeo tượng phật A Di Đà…

Chắc hẳn những thông tin về hạn tam tai cũng như những lưu ý dành cho bạn trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về hạn này và nên tránh làm gì. Hãy tự bảo vệ bản thân mình bạn nhé! Chúc các bạn may mắn!