Bản đồ ARAM nâng cấp với nhiều chức năng mới lạ trong năm 2023

Trong suốt 10 năm qua, các game thủ đã chiến đấu trên dải bản đồ ARAM mà không hề có sự thay đổi hay nâng cấp nào. Mãi tới gần đây, bản đồ ARAM nâng cấp có thêm một vài điểm biến đổi về cơ chế và địa hình. Những điều chỉnh ở phiên bản mới này cũng chỉ thay đổi về tướng và trang bị. Hãy cùng Kubet tìm hiểu kĩ hơn  ở bài viết sau đây nhé!

Bản đồ ARAM nâng cấp mới những gì?

Kể từ ngày bản đồ ARAM nâng cấp hầu như tất cả đều không thay đổi quá nhiều. Trong LMHT bản đồ này còn được gọi là Vực Gió Hú. Đây được xem là bản đồ với chế độ chơi vĩnh viễn giúp ích cho các anh em game thủ thuộc thể loại lười fame mà chỉ muốn giao tranh. 

LMHT: Bản đồ ARAM nâng cấp
Bản đồ Vực Gió Hú được nâng cấp có gì mới?

Để tránh việc một số vị tướng và trang bị lỗi game, nhà phát hành đã phải nhiều lần cân bằng lại sức mạnh một cách tỉ mỉ. Map ARAM được rework lần này sẽ có nhiều nâng cấp về địa điểm Vực Gió Hú. Sự thay đổi này hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm độc đáo mới lạ.

Bản đồ ARAM mới với sự xuất hiện cổng dịch chuyển 

Bản đồ ARAM giống với bản đồ Summoner’s Rift, nhà phát hành đã cho ra mắt cổng dịch chuyển Hextech. Chúng được xem là cánh cổng giúp người chơi đi từ trụ nhà đến trụ xa nhất. 

LMHT: Bản đồ ARAM nâng cấp
Bản đồ ARAM mới với sự xuất hiện cổng dịch chuyển

Tuy nhiên, nếu tất cả trụ bị phá hủy thì điểm đến của người chơi sẽ là trụ Trụ Nhà Lính. Nhược điểm của cổng dịch chuyển chính là chỉ đi được một chiều và các đối thủ được quyền sử dụng các cổng của nhau.

Bản đồ ARAM tiếp tục nâng cấp giao diện mới

Với bản nâng cấp, giao diện và các chức năng mới gần như được hoàn thiện tốt hơn. Khi các trụ bị phá hủy, địa hình mới sẽ được tạo ra. Do các trụ sẽ đổ xuống tạo nên các đống phế liệu biến thành địa hình khó mà đi qua. Chúng sẽ tạo nên các vùng chắn chiếm 50% diện tích của đường đi, gây nên những khó khăn trong các combat tổng.

Bản đồ ARAM tiếp tục nâng cấp giao diện mới
Bản đồ ARAM tiếp tục nâng cấp giao diện mới

Bản đồ ARAM nâng cấp sẽ cho người chơi những cảm giác căng thẳng và đột biến giúp người chơi tương tác nhiều hơn với bản đồ. Khi combat người chơi nên hết sức cẩn thận khi đứng trong tàn tích. Bên cạnh đó ở bản đồ này các bụi cây được thêm vào, vị trí nằm ở phía cuối của cây cầu. Và đây cũng được xem là nơi che giấu được 5 vị tướng cùng một lúc. 

Xem thêm: LMHT: Lộ tin tức Riot Game làm lại các kĩ năng của Rell

Bản đồ ARAM sẽ thay đổi thời gian trận đấu.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, các cuộc chiến thường diễn ra khoảng 15 – 20 phút. Tuy nhiên một số trận đấu kéo dài rất lâu lên đến 30 – 40 phút. Chúng khiến người chơi mệt mỏi, chán nản do thời gian quá lâu.

Do đó nhiều anh em game thủ mong chờ trận đấu với thời lượng ngắn hơn một trận Summoner’s Rift bình thường. Nhà sản xuất hiểu được điều đó vì vậy ở Bản đồ ARAM update sẽ giảm bớt thời gian các trận chiến quá lâu hoặc quá nhanh.

LMHT: Bản đồ ARAM nâng cấp
Bản đồ ARAM sẽ thay đổi thời gian trận đấu.

Cuối trận đấu, các đội lính sẽ xuất hiện nhiều hơn giúp cho game thủ thu thập lượng vàng và kinh nghiệm nhiều hơn. Khi chiến thắng trong combat người chơi được di chuyển nhanh bằng với tốc độ của đám lính.

Bản đồ cập nhật mới giảm sức mạnh cấu máu

Ở phiên bản 2023, nhà sản xuất sẽ giảm sức mạnh đối với các tướng có khả năng cấu máu từ xa. Với sự thay đổi này sẽ giảm bớt sự khó chịu cho đối thủ, vì đây là các vị tướng gây sức ép lớn. Khi có khả năng cấu máu xa thì các đối thủ không thể làm gì. Bên cạnh đó tốc độ hút máu toàn phần và hút máu của đám lính cũng sẽ bị giảm đi 50%.

Đối với các vị tướng cận chiến, nhà phát hành đã tăng khả năng kháng phép từ 10 lên 15. Giúp cho các vị tướng này có thể chiến đấu tốt hơn và lâu hơn. Sát thương tầm xa sẽ bị giảm đi 15% nếu khoảng cách là 1000. Và chúng sẽ tăng theo khoảng cách có thể lên đến 30%. Tuy nhiên chiêu thức cuối cùng sẽ không bị ảnh hưởng đối với cơ chế giảm sát thương này.

Bản đồ ARAM nổi bật hơn với các trang bị mới 

Bản đồ ARAM lần này sẽ giúp các anh em miễn nhiễm và thanh lọc mọi hiệu ứng. Người chơi được hồi sinh với 50% máu và 30% năng lượng, các kỹ năng cơ bản mới được mở rai khi bị hạ gục. Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể bị hạ gục sau 4 giây. 

Bản đồ cập nhật mới giảm sức mạnh cấu máu
Bản đồ cập nhật mới giảm sức mạnh cấu máu

Một số trang bị như Thủy Thủ Phục Hận cũng được nâng cấp với phiên bản mới. Trang bị sẽ gần giống với Giáp Thiên Thần về giao diện, chỉ số mặc dù chỉ có một nội tại duy nhất.

Bản đồ ARAM sẽ nâng cấp một số vị tướng

Các vị tướng tầm xa trong chế độ cũ thường có lợi thế hơn so với các tướng tay ngắn. Bởi ở bản đồ này người chơi sẽ được chỉ định tướng ngẫu nhiên thay vì được chọn.

Do đó sự đặc biệt này khiến cho các vị tướng đánh tầm xa cấu rỉa máu và đánh tốt hơn. Và bản đồ 5v5 truyền thống cũng được thay thế chỉ còn một đường duy nhất. 

Bản đồ ARAM sẽ nâng cấp một số vị tướng
Bản đồ ARAM sẽ nâng cấp một số vị tướng

Ở bản đồ ARAM nâng cấp, một số tướng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 20% sức mạnh, độ hồi phục nhanh chóng, cùng với chỉ số sức chống chịu cũng tăng 20%.

Các sự kiện mới trong bản đồ ARAM nâng cấp

Từ ngày 10/12 – 12/12/2022, nhà phát hành cho ra mắt sự kiện Cuộc Chạm Trán ARAM. Đây được xem là sự kiện nhằm gửi lời tri ân chân thành đến các fan hâm mộ lớn đã đồng hành xuyên suốt cùng bàn đồ ARAM.

Thông tin về Cuộc Chạm Trán ARAM sẽ được mở đăng ký chính thức từ ngày 5/12/2022. Mỗi trận đấu trong sự kiện sẽ được đấu 3 lần gồm 8 đội và người chơi  được hồi sinh 2 lần.

Xem thêm: Lối chơi mới Vayne Quyền Trượng Ác Thần hot nhất Liên Minh Huyền Thoại

Lời kết

Bản đồ ARAM nâng cấp được nhiều anh em đánh giá. Mặc dù không có quá nhiều thay đổi nhưng cũng được mong chờ rất nhiều. Do đó các anh em nhanh tay đăng ký để có thể trải nghiệm thử bảng nâng cấp mới này nhé!