Grand Theft Auto 4 (GTA 4) là dự án game được nghiên cứu với những tham vọng nâng cao trải nghiệm trên thiết bị PC – Bất ngờ bị gỡ gây ra nhiều tiếc nuối cho game thủ đối với trò chơi sandbox. Tuy nhiên GTA 4 Definitive Edition bị gỡ với nhiều lùm xùm xoay quanh những vấn đề gặp phải khi trải nghiệm và sự phản đối của nội bộ công ty. Hãy cùng Kubet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

GTA 4 Definitive Edition bị gỡ do gặp phải nhiều ý kiến phản đối

Definitive Edition bản mod được kỳ vọng

Đối với những game thủ đam mê các trò chơi điện tử. Việc trải nghiệm các dịch vụ trò chơi có những sự cải tiến mang lại sức hút mới lạ. Điều này cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu của game thủ khi có thể thay đổi những tính năng  trong game.

Với một công ty sản xuất game có tiếng thì phiên bản Definitive Edition là dự án xây dựng web mod. Dành cho tất cả các anh em đang trải nghiệm các trò chơi GTA. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những tính năng mới trong game.

Các bản mod sẽ cải tiến tất cả các nội dung, hiệu suất trải nghiệm và cả những hình ảnh cho những trò chơi đã được tung ra trước đó. Những cái tên nằm trong loạt trò chơi Rockstar được cải tiến phải kể đến như các phiên bản GTA: Vice City, San Andreas và Bully; GTA 3,…

Anh em không chỉ được tham gia chơi trực tuyến, những tùy chọn tải xuống của các bản mod cũng được tùy chọn và có sẵn. Người chơi chỉ cần thực hiện một lần thao tác là đã có thể hoàn tất mục tiêu nâng cao chất lượng trò chơi và hình ảnh trong game.

Điều quan trọng và được nhiều game thủ chú ý nhất. Bản mod chú trọng giải quyết các vấn đề phiên bản PC gặp phải. Do đó người hâm mộ càng có nhiều lý do để kỳ vọng vào các trải nghiệm của mình cho phiên bản GTA 4 này. Vậy đâu là lí do khiến bản GTA 4 Definitive Edition bị gỡ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

GTA 4 Definitive Edition bị gỡ
Definitive Edition bản mod được kỳ vọng

Xem thêm: Thông tin mới nhất về Game GTA 6 sắp ra mắt

GTA 4 Definitive Edition bị gỡ và sự quyết liệt của Take-Two

Việc ra đời của các bản mod nhận được sự yêu thích của người chơi. Tuy nhiên với nhà phát hành là công ty mẹ như Take-Two và Rockstar Games nảy ra tranh cãi. Vấn đề liên quan đến nội dung trò chơi bị rò rỉ bởi dự án Definitive Edition. Thì cả hai bên đều đã có những quyết định gay gắt hơn với những bản mod.

Take-Two đã từng giới hạn các bản mod 

Trong khoảng thời gian trước đây, khi phát hành các bản mod của những trò chơi. Take-Two đã từng giới hạn những mod của GTA với rất nhiều những lý do đã được đưa ra. Thường được nhắc đến với những lý do từ chối như “hành vi xấu” và gây nhiều nguy hại cho kinh tế của quý công ty.

Take-Two cũng như đội ngũ pháp lý của công ty này đã nhiều lần đệ đơn kiện. Hướng tới những bản mod GTA được xây dựng bởi người chơi. Nhất là khi nhóm lập trình viên tự do đã có thể áp dụng và thiết kế ngược mã nguồn tạo ra phiên bản GTA 3 và Vice City miễn phí. 

Họ còn đăng tải lên internet để game thủ có thể trải nghiệm một cách miễn phí các bản mod này. Phía công ty cho rằng đây là hành vi vi phạm bản quyền và cần bị xử lý. Còn phía các lập trình viên họ cũng đệ đơn kháng cáo nhưng vụ kiện vẫn chưa có kết thúc.

Chính vì vậy nhà sản xuất đã trực tiếp giới hạn các bản mod dựa trên những lý do “chính đáng”. Còn người chơi thì có thể sẽ tiếc nuối bởi không được trải nghiệm thêm nhiều phiên bản miễn phí.

GTA 4 Definitive Edition bị gỡ
Take-Two đã từng giới hạn các bản mod

Xem thêm: Bạn đã chơi Squid Game trong GTA 5 chưa?

GTA 4 Definitive Edition bị gỡ do gây rò rỉ thông tin

Trước khi chính thức tiễn bay nhiều bản mod ra khỏi website. Đương nhiên Take-Two đã từng nhiều lần đánh tiếng cảnh báo yêu cầu xóa. Sau đó mới đưa ra những cảnh cáo đối với DMCA. Và xóa vĩnh viễn nhiều bản mod đang hoạt động trên thị trường. Thậm chí có cả bản mod đã xuất hiện và tồn tại lâu và có lượt tải về nhiều nhất. 

Tất cả đều liên quan tới GTA 4 cũng bị Take-Two thẳng tay xóa vĩnh viễn khỏi trang web. Và phiên bản The Lost and Damned Unlocked cũng không thoát khỏi vận mệnh của mình.

Nguyên nhân chính là bởi sự tranh cãi giữa Take-Two với Rockstar Games diễn ra. Khi họ cho rằng lối chơi của Grand Theft Auto 6 bị rò rỉ trong bản mod mới này. Điều này có thể gây ra nhiều thiệt hại khôn lường. Vì vậy, GTA 4 Definitive Edition bị gỡ thẳng tay khỏi máy chủ.

Với thông báo cho công ty phát hành DMCA rằng bản mod này bị vi phạm bản quyền. Nên tất cả những dự án liên quan đến GTA 4 đều đã bị xóa hoàn toàn khỏi trang web và cả hệ thống.

Tuy nhiên các phiên bản cải thiện GTA 3 vẫn có sẵn. Nhưng bên cạnh việc xóa bỏ GTA 4 thì vẫn bỏ qua những cảnh báo rỏ rỉ thông tin về GTA 6. Những trò chơi tiếp theo có thể vẫn được làm lại và lấy bối cảnh ở Vice City. Người hâm mộ vẫn kỳ vọng sẽ không bị hoãn thời gian phát hành trò chơi.

GTA 4 Definitive Edition chính thức bị gỡ
GTA 4 Definitive Edition chính thức bị gỡ do gây rò rỉ thông tin

Kết luận 

Với những động thái quyết liệt của Take-Two việc GTA 4 Definitive Edition bị gỡ là điều có thể dự đoán trước. Và có vẻ như nhà phát hành sẽ thực sự ghẻ lạnh các bản mod. Đồng thời đưa ra hình thức xử lý cực gắt để bảo vệ quyền lợi trong tương lai!