Age of Empires Mobile sắp ra mắt hứa hẹn là siêu phẩm

Age of Empires Mobile được biết là một phiên bản mới của tựa game Đế Chế đã có mặt từ rất lâu. Tuy nhiên là chủ đề cũ nhưng phiên bản mới sẽ có nhiều điều độc đáo, mới lạ chờ đợi các game thủ trải nghiệm. Trong bài viết dưới đây Kubet sẽ giới thiệu thêm về phiên bản mobile chuẩn bị ra mắt.

Giới thiệu về Age of Empires Mobile

Age of Empires được biết tới cái tên là Đế Chế. Đây là một tựa game có mặt từ lâu dạng chiến thuật, tranh đấu với tính chất lịch sử cực kỳ hấp dẫn. Ban đầu game này do Ensemble Studios phát triển và Xbox Game Studios phát hành. 

Phần đầu của trò chơi được ra mắt vào năm 1997, qua thời gian tới nay đã nhiều lần phát hành các dòng mới và đã có được 8 tựa game phát hành để trải nghiệm. Cụ thể phần I tập trung vào các sự kiện lịch sử có tại châu Phi, châu Âu, châu Á từ thời kỳ đồ đá, đồ sắt. 

Age of Empires Mobile
Tìm hiểu về Age of Empires

Phần 2 của Age of Empires thì lấy bối cảnh thời trung cổ, tập trung vào các cuộc chiến chiếm Mexico của Tây Ban Nha. Phần 3 game xoay quanh thời kỳ cận đại khi chủ nghĩa thực dân châu Âu xuất hiện ở châu Mỹ và tình hình châu Á đang suy thoái. Phần Age of Empires IV được biết hiện đang trong quá trình phát triển.

Tựa game Đế Chế này đã thành công vang dội khi ra mắt và các game thủ trải nghiệm đều đánh giá cao. Các nhà phê bình đều nhận xét sự thành công này là bởi nội dung xuất sắc có yếu tố lịch sử. Lối chơi game đầy sự hấp dẫn, đồ họa đẹp mắt khiến người chơi bị cuốn hút. 

Game Age of Empires Mobile chuẩn bị ra mắt

Theo dòng tựa game Đế Chế gốc thì bản Age of Empires Mobile mới tinh tiếp theo chuẩn bị ra mắt. Teaser của trò chơi này đã được hé lộ trước trên mạng và phản ứng của người chơi đều cực kỳ thích thú. Fan của Đế Chế đều háo hức đón chờ tựa game bản mobile này có gì nổi bật. 

Age of Empires được biết tới là trò chơi chiến lược, tranh đấu với bối cảnh lịch sử thời xưa ở nhiều khu vực. Bản ban đầu game là trò chơi Windows Phone trước khi mở rộng phát triển sang tích hợp chơi trên iOS và Android. Phiên bản mới trên di động chắc chắn là trò chơi chiến lược hấp dẫn liên quan tới RTS, xây dựng căn cứ và cả phòng thủ tháp.

Age of Empires Mobile
Age of Empires bản Mobile tung teaser

Bản di động này theo như chia sẻ từ nhà sản xuất có khả năng phát hành rộng rãi toàn cầu. Chỉ đoạn ngắn teaser khi ra mắt đã làm xốn xang cộng đồng game thủ nên số lượng người yêu thích Đế Chế chắc chắn sẽ ủng hộ mạnh mẽ cho bản mới này. 

Dự đoán về thời gian thì game có thể ra mắt vào cuối năm 2022 hoặc vào đầu năm 2023. Những thông tin chi tiết hơn về tựa game này như nội dung, lối chơi, phân cấp nhân vật vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Vì thế anh em hãy chịu khó đợi thêm một thời gian để nhà sản xuất công bố rõ ràng hơn. 

Xem thêm : Dolphin Wave – Game chiến thuật nhập vai nóng bỏng mắt

Bất ngờ khi Age of Empires Mobile do Trung Quốc phát triển

Có lẽ tin Age of Empires bản Mobile do Trung Quốc phát triển khiến nhiều người không thể tin nổi. Tuy nhiên đó là sự thật với thông tin đã được cung cấp chính thống và rộng rãi. 

Cụ thể trong Hội nghị game Tencent năm 2021 thường niên, có tới hơn 60 game do Tencent phát triển công bố, trong đó có  Age of Empires bản Mobile. Có nghĩa là phiên bản mobile Đế Chế mới này sẽ do đơn vị Tencent phát triển chính thức. Tên gọi của bản mobile là Trọng Phản Đế Quốc dịch theo tiếng Trung. 

Age of Empires bản Mobile
Game Age of Empires Mobile do Trung Quốc phát triển

Game được phát triển với sự hợp tác của 2 studio lớn là TiMi của Tencent và World’s Edge của Microsoft. Những đơn vị tên tuổi lớn hàng đầu trên lĩnh vực game hứa hẹn chất lượng và trải nghiệm game sẽ rất đặc sắc. 

Sự kiện công bố đơn vị phát triển chính thức diễn ra được vài tháng. Nhưng vẫn có nhiều người ngỡ ngàng khi biết tin trò chơi có thể độc quyền phát hành tại Trung Quốc trong nhiều năm. Bản Đế Chế trên nền tảng di động này sẽ có nhiều series khác nhau.

Trên bản teaser mới của game sẽ thấy Tencent đóng dấu watermark chính chủ. Đây là hành động chứng minh đơn vị phát triển, ngăn không để đơn vị khác mượn hình ảnh. 

Game thủ không khó chịu vì bản mobile do Trung Quốc phát triển?

Khi biết tin về Age of Empires bản Mobile do Trung Quốc phát triển thì cộng đồng game thủ thế giới bất ngờ nhưng cũng không hề khó chịu. Cũng bởi vì phiên bản mới ngoài Trung Quốc còn có các đơn vị lớn khác như World’s Edge của Microsoft cùng phát triển. 

Những đơn vị lớn hàng đầu trong lĩnh vực game kết hợp chắc chắn sẽ tạo nên sự bùng nổ mới. Tencent cũng không phải là đơn vị kém thực lực mà là công ty game top đầu thế giới hiện nay. Phát triển rất nhiều tựa game đình đám như Vương Giả Vinh Diệu, PUBG Mobile, Call of Duty Mobile, Honor of Kings,…

Age of Empires Mobile
Game do Tencent-Công ty game hàng đầu phát triển

Mobile hiện là nền tảng thu hút nhiều game thủ trải nghiệm nhất. Nếu Age of Empires bản Mobile chất lượng sẽ thu hút thêm nhiều fan chơi trên bản PC. Tạo điều kiện cho Age of Empires 4 được đón nhận nhiều hơn. 

Teaser của bản mobile xuất hiện trên trang web chính thức và tất cả bằng tiếng Trung. Thông tin tiết lộ rằng cơ chế gameplay giữ nguyên các tinh túy và được thay đổi hiện đại hơn, dùng nền tảng đồ họa phù hợp với thiết bị di động. 

Trong bản teaser thì đồ họa sử dụng 3D toàn phần. Game có các đội quân tham gia của nhiều đơn vị mà người chơi sẽ không điều khiển được từng đơn vị riêng lẻ giống bản PC. Game có acc1 đơn vị hero dạng Warcraft 3, gia tăng sức mạnh vượt trội. 

Các game thủ yêu thích Đế Chế có thể đăng ký trước khi bản mobile ra mắt bằng tài khoản QQ. Khi đăng ký còn có thể nhận được các món quà in-game từ nhà phát triển. 

Xem thêm: Tựa game trường sinh quyết có thực sự đóng cửa?

Lời kết

Thông tin từ bài viết gửi tới mọi người hiểu rõ hơn về Age of Empires Mobile sắp ra mắt. Chưa có thời gian cụ thể nên fan hãy cập nhập thường xuyên thông tin trên web của nhà phát triển. Có bản game chính thức thì cộng đồng game thủ sẵn sàng trải nghiệm.