Người tuổi sửu hợp tuổi gì trong hôn nhân, tình yêu?

Trong 12 con giáp, mỗi con vật sẽ ẩn chứa những điều bí ẩn riêng về số phận, tính cách cũng như tương lai. Đó là lý do mà con người muốn tìm hiểu để khẳng định lại giá trị và hướng đi cho bản thân. Vậy tử vi cho người tuổi sửu như thế nào? Tuổi sửu hợp với tuổi gì? Đâu là những yếu tố quan trọng đối với người tuổi sửu khi làm ăn? Hãy cùng Kubet tìm hiểu ngay thôi!

Tổng quan về tuổi sửu

Như bạn đã biết, sửu có nghĩa là con trâu. Và nó đứng vị trí thứ 2 theo thứ tự của 12 con giáp của tín ngưỡng tâm linh phương Đông. Đương nhiên những người có cùng tuổi sửu sẽ có những nét tính cách tương đồng với nhau và tương đồng với loài vật biểu tượng.

Do vậy để hiểu hơn về bản thân cũng như biết được đâu là điều cần làm, đâu là điều nên tránh thì trong tử vi về tuổi này sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong sự thành công của bản thân ở tương lai. Và cuộc sống thì cũng ít trải qua khó khăn hơn.

Tính cách người tuổi sửu như thế nào?

Khi nhắc đến trâu thì bạn liên tưởng đến điều gì? Không phải tự nhiên người nông dân lại có câu nói “con trâu là đầu cơ nghiệp” đâu nhé. Bởi vì trâu là biểu tượng cho sự cần củ chăm chỉ, chịu thương chịu khó trong làm ăn.

tuổi sửu hợp tuổi gì

Đương nhiên là chúng nghe lời nhưng cũng rất mạnh mẽ. Làm việc thì cũng rất quyết liệt và không quản ngại khó khăn mệt nhọc. Điều này có thể thấy được khi chúng là một trong những con vật quan trọng bậc nhất của nền nông nghiệp nước ta thời chưa có các thiết bị kỹ thuật hiện đại.

Do đó, xét theo tử vi thì người tuổi sửu đa phần là những người cần cù chịu khó. Những lúc làm việc thì vô cùng kiên định và không gì có thể cản được. Kiên nhẫn và khả năng chịu đựng cao cũng chính là một trong những ưu điểm tuyệt vời của tuổi sửu.

Tuy nhiên đôi khi làm việc mà cứng nhắc hay kiên định quá, không chịu nghe lời khuyên khiến cho bạn gặp khá nhiều rắc rối. Những quyết định được đưa ra và không chịu thay đổi khiến cho bạn không kịp xoay sở với các tình huống bất ngờ từ cuộc sống.

Thường thì khi hỏi tuổi sửu hợp với tuổi gì thì bạn không cần quá lo lắng. Bởi người tuổi này có khả năng lãnh đạo tốt và có tầm nhìn xa trông rộng. Chính vì cứng nhắc nên họ không phải là người có thể mua chuộc dễ dàng đâu nhé!

Tuổi sửu hợp với màu gì?

Nếu như bạn có theo dõi hoặc tin vào phong thủy và tử vi thì một trong những yếu tố quan trọng cấu thành nên phong thủy đó chính là màu sắc. Con người cũng dựa vào những màu sắc để khắc chế những xui xẻo và kéo tài lộc về mình.

Tuổi sửu hợp với màu gì?

Vậy có những màu sắc nào đối với những người thuộc tuổi sửu thì hợp. Để có thể lựa chọn được màu sắc của căn nhà, xe cộ, các vật dụng và trang trí theo tông màu đó?

 • Đối với những người thuộc tuổi Kỷ sửu thì màu sắc hợp chính là màu đỏ, cam, tím, vàng và xanh lá cây
 • Đối với những người thuộc tuổi Tân sửu thì màu sắc hợp chính là màu đỏ, cam, tím, vàng và nâu
 • Đối với những người thuộc tuổi Quý sửu thì màu sắc hợp chính là  màu đen, xanh dương và xanh lá cây
 • Đối với những người thuộc tuổi Ất sửu thì màu sắc hợp chính là màu vàng, nâu và trắng.
 • Đối với những người thuộc tuổi Đinh sửu thì màu sắc hợp chính là với màu trắng, đen và xanh dương

Với những màu sắc được kể trên thì bạn có thể áp dụng để thiết kế các đồ vật hợp với mạng của mình. Có như vậy mới cân bằng được âm dương, xua đuổi vận xui. Bạn cũng có thể tham khảo các ý kiến từ thầy phong thủy để có thêm sự cân nhắc cho bản thân.

Tuổi sửu hợp tuổi gì làm ăn?

Ở mỗi lĩnh vực khác nhau, con người nếu đã có ý định hoặc có niềm tin vào tử vi tướng số thì đều cần cân nhắc. Do vậy trong làm ăn tuổi sửu hợp với tuổi gì cũng là điều mà không ít người quan tâm. Vậy những tuổi nào sẽ có thể kết hợp với Sửu để mang lại công danh địa vị?

 • Tuổi sửu và tuổi thìn: Nhìn chung hai tuổi này không có quá nhiều khúc mắc nhưng kết hợp chung mà quá lâu thì cũng không ổn. Nếu có dự định làm những dự án ngắn ngày thì có thể làm chung được. Còn dài ngày thì nên cân nhắc
 • Tuổi sửu và tuổi ngọ: Điểm tương đồng lớn nhất của hai tuổi này chính là chăm chỉ làm ăn, tính cách thì khá cởi mở và hòa hợp. Do đó người tuổi sửu lựa chọn những người tuổi ngọ kết hợp thì sẽ vô cùng ăn ý và đạt được nhiều thành tựu mà bản thân mong muốn
 • Tuổi sửu và tuổi hợi: Nếu như những mối quan hệ, hợp tác bên trên đến từ hai phía thì khi người tuổi sửu kết hợp với người tuổi hợi thì con trâu sẽ được nhiều lợi ích hơn. Bởi những người tuổi hợi sẽ hỗ trợ và giúp đỡ cho bạn rất nhiều. Và quá trình làm việc thì có thể kết hợp với nhau một cách ăn ý, mang lại được thành công cao!

Tuổi sửu hợp tuổi nào xông nhà?

Đối với người phương Đông, quan niệm về ngày tết và những điều cấm kỵ rất quan trọng. Bởi có đôi khi nó còn có thể ảnh hưởng tới vận may cả năm của gia chủ. Như vậy người tuổi sửu cũng sẽ cần có sự tìm hiểu về tuổi tác xem hợp với ai để xông đất.

Điều này sẽ càng quan trọng nếu như công việc của bạn mang tính chất dựa vào sự may rủi và có phần kiêng kị thì bạn sẽ không thể bỏ qua việc dàn xếp người xông nhà vào đầu năm mới đâu. Vậy tuổi nào sẽ hợp để xông nhà cho Sửu sửu vào năm 2021?

tuổi sửu

 • Đối với những người thuộc Tân sửu: Đinh Dậu 1957, Bính Thân 1956, Ất Tỵ 1965, Giáp Tý 1984, Bính Dần 1986, Quý Dậu 1993 là những tuổi tốt. Còn các tuổi Nhâm Dần 1962, Kỷ Sửu 1949 thì khá.
 • Đối với những người thuộc Ất sửu: Canh Tý 1960, Kỷ Dậu 1969, Đinh Tỵ 1977, Giáp Tý 1984, Quý Dậu 1993, Đinh Dậu 1957), Ất Tỵ 1965, Bính Tý 1996 đều là khá.
 • Đối với những người thuộc Quý sửu: Ất Tỵ 1965, Đinh Dậu 1957 là những tuổi xông nhà tốt. Bính Thân 1956, Bính Dần 1986, Kỷ Sửu 1949 thì đều là khá.
 • Đối với những người thuộc Đinh sửu: Giáp Tý 1984, Quý Dậu 1993 là tốt, Nhâm Dần 1962, Nhâm Thân 1992, Kỷ Tỵ 1989, Đinh Dậu 1957, Ất Tỵ 1965, Tân Hợi 1971, Nhâm Tý 1972 đều là những tuổi xông đất khá cho gia chủ.
 • Đối với những người thuộc Kỷ sửu: Kỷ Dậu 1969 là tốt, Đinh Dậu 1957, Đinh Tỵ 1977, Canh Tý 1960, Mậu Tý 1948, Ất Tỵ 1965, Tân Dậu 1981, Kỷ Tỵ 1989, Bính Thân 1956 sẽ là  caai trả lời tuổi sửu hợp với tuổi gì ở mức khá cho bạn.

Tuổi sửu hợp tuổi nào mở hàng?

Đối với những người làm nghề kinh doanh thì “vía” mở hàng sẽ phần nào quyết định đến sự thành công, buôn may bán đắt của gia chủ. Do vậy họ cũng thường rất kỹ tính trong việc chọn người mở hàng cho gia đình mình.

Cho dù là bạn chỉ buôn bán hằng ngày, mở hàng cho đầu tháng, mở hàng cho đầu năm hay mở hàng cho những lô hàng mới. Tất nhiên ai cũng muốn lựa chọn để có được người có thể giúp đỡ tránh gặp phải những người khiến công việc bị đình trệ.

Thường những yếu tố khi chọn người mở hàng được dân gian lưu truyền lại thì đó phải là những người:

 • Dễ tính xởi lởi
 • Vía nhẹ
 • Hợp tuổi hợp mệnh
 • Và cả mở hàng đúng khoảng thời gian trong ngày…

Nếu đáp ứng được tất cả những yếu tố trên thì chẳng phải quá tuyệt vời hay sao. Những câu nói bạn thường nghe thấy như: “hôm nay con/thằng đó mở hàng mà kỳ kèo miết làm cả ngày ế ẩm”. Tức họ đang trách móc đấy.

Vậy nên khi mà bạn mua hàng hay làm gì cũng cần chú ý những khoảng thời gian đầu năm đầu tháng, đầu ngày. Mua hàng chú ý không nên quá kỳ kèo để tránh bản thân bị mang tiếng là người khó khăn không mấy may mắn!

Ví dụ đối với những người thuộc tuổi Ất sửu người mở hàng may mắn sẽ là: Quý tỵ, Ất mão, Quý hợi Bính tý,….

Tử vi người tuổi sửu

Tuổi sửu hợp với tuổi gì trong hôn nhân?

Việc chung thân đại sự cả đời thì cũng không ai dám xem nhẹ. Do đó việc yêu và tiến tới hôn nhân cũng cần có sự xem xét để tránh đại họa. Thường khi cưới người không hợp nhẹ thì làm ăn suy sụp, gia đình bất hòa, ly thân ly hôn. Nặng thì chết vợ mất chồng….

Do vậy cần hết sức cẩn trọng bạn nhé! Để biết tuổi sửu hợp với tuổi gì trong hôn nhân hãy theo dõi ngay!

Nếu bạn là nữ thuộc tuổi sửu, các tuổi có thể kết hợp đó chính là: Tý, Tỵ và tuổi dậu. Đây là những tuổi nam hợp cho bạn tiến đến hôn nhân. Thuận vợ hợp chồng và sẽ giúp cả hai cùng phát triển.

Còn nếu bạn là nam thuộc tuổi sửu thì nên lấy: nữ tuổi tý, tỵ và dậu. Nói chung đây sẽ là những tuổi hợp mạng hợp cung số. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định vấn đề liên quan đến hôn nhân và hạnh phúc gia đình nhé!

Con tuổi sửu hợp bố mẹ tuổi gì?

Năm 2021 sắp tới chính là năm Tân sửu. Vậy nếu như muốn sinh con tuổi sửu thì bố mẹ nên thuộc tuổi gì thì mang lại phú quý cho vận mệnh của cả con cái và bố mẹ? Sinh con vào khoảng thời gian nào sẽ đại quý đại cát?

Tổng quan tuổi tân sửu 2021: thuộc mạng Bích thượng thổ; khắc thiên thượng thủy; thuộc con nhà huỳnh đế; xương con trâu và cầm tinh con đười ươi có ông quan đế độ mạng.

 • Nếu như bố mẹ mệnh hỏa sinh con gái hoặc con trai năm 2021 mệnh thổ sẽ tốt; ôn hòa tính cách của bố mẹ.
 • Con tuổi sửu hợp bố mẹ tuổi tỵ và dậu tránh tứ hành xung…

Nói chung tất cả những nhận định trên đều được đưa ra từ những kiến thức về tử vi, tướng số. Dù không ai chứng minh được rằng nó hoàn toàn đúng nhưng cũng không nên xem thường. Vì có thờ có thiêng có kiêng có lành.

Hy vọng với những thông tin liên quan đến tuổi sửu được cung cấp đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tuổi sửu hợp với tuổi gì! Hãy tham khảo và có những quyết định đúng đắn. Chúc các bạn may mắn!