Quỷ nhập tràng là gì ? Làm gì khi gặp hiện tượng này

Từ xưa đến nay quỷ nhập tràng là một hiện tượng khá bí ẩn và khó hiểu đối với nhiều người. Có rất nhiều giả thiết được đưa ra để giải thích sự xuất hiện này. Cùng Kubet theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan nhé.

Quỷ nhập tràng là gì?

Quỷ nhập tràng là việc xác chết sống lại và đuổi theo những người còn sống xung quanh, rồi sau đó mới chết hẳn. Hoặc là hiện tượng người chết hay còn gọi là thây ma sống lại; đi đứng và có những hành động giống người sống trong một thời gian dài. Nhưng nhìn chung điều có hình thức mượn xác chết sống lại.

Tùy vào vùng lãnh thổ, mà quỷ nhập tràng có những biến thể hay tên gọi khác nhau. Các nước phương Tây thì có ma cà rồng, ở Ấn Độ hay Trung Quốc người ta gọi là cương thi hay biến thi…. 

quỷ nhập tràng là gì

Hiện tượng này xảy ra khi có một con mèo hay chó nhảy qua xác chết trong khi đang khâm liệm, chết vào giờ linh hoặc cũng có thể do thầy bùa thực hiện. Nhìn chung thì hiện tượng này khá thần bì và gây ra khá nhiều tranh cãi hiện nay. Cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này ở phần tiếp theo nhé.

Các tình huống để xảy ra hiện tượng quỷ nhập tràng

Linh miêu nhảy qua xác chết

Đây là truyền thuyết được nhiều người truyền tụng để giải thích về hiện tượng quỷ nhập tràng nhất. Theo truyền thuyết thì Linh miêu là một loại mèo ma. Nó được sinh ra từ cuộc hôn phối của một con mèo cái đen và một con rắn hổ mang.

Linh miêu nhảy qua xác chết

Linh miêu rất thích ăn trứng gà sống và thường rình để bắt và cắn vào cổ gà cho đến khi gà chết rồi sẽ nhau sướng luôn. Nó thường lớn rất nhanh và càng lớn thì bộ móng vuốt của nó càng dài, càng sắc nhọn …  Đặc biệt, Linh Miêu có một đôi mắt đầy ma lực và luôn toát ra vẻ hung dữ, nguy hiểm.

Xem thêm: chó vào nhà là điềm báo gì?

Từ những đặc điểm ma quái trên, người ta thường thêu dệt lên rằng: Người ta kể lại rằng, nếu linh miêu nhảy qua xác chết chưa hoặc chưa được khâm liệm; thì xác chết đó sẽ tự động sống dậy; thậm chí có những hành động như ôm cổ người sống hay đuổi theo người sống. Nếu xét về góc độ tâm linh, quỷ nhập tràng là một hiện tượng khá ma mị và có rất nhiều câu chuyện được tạo ra để lý giải cho hiện tượng thần bí này.

Về mặt khoa học, thì các chuyên gia đưa ra lời giải thích như sau: Hiện tượng người chết bỗng dưng bật dậy, sống lại trong một khoảng thời gian ngắn là do ảnh hưởng của ngoại lực có cảm ứng từ trường. Sau khi mất đi, người chết thường sẽ tồn tại các điện tích âm chưa kịp thoát ra.

Linh miêu

Khi gặp nguồn mang điện tích dương mạnh thì nó sẽ bị hút. Chính vì thế, cơ thể người chết sẽ bị kéo bật dậy. Điện tích dương tồn tại mạnh ở trong cơ thể người, vật nuôi (mèo)…

Một nguyên nhân khác nữa dẫn đến hiện tượng này mà các nhà khoa học cũng đã chỉ ra là: Cái chết được chia ra làm hai giai đoạn đó là chết lâm sàng và chết sinh vật. Khi chết lâm sàng thì những cơ quan trong cơ thể như phổi, tim đều sẽ ngưng hoạt động nhưng não thì vẫn chưa chết.

Họ vẫn có thể sống lại nếu được cấp cứu kịp thời. Chỉ khi chết não thì người đó mới được chuyển sang tình trạng chết sinh vật; tức là không thể cứu chữa được nửa. Nên một số trường hợp chết ở trạng thái chết lâm sàng thì người đó vẫn có thể đột nhiên bật tỉnh dậy nhờ hội tụ đủ một số điều kiện đặc biệt.

Do thầy bùa thực hiện

Người ta đồn rằng ở vùng Trà Sư – Thất Sơn, có thầy tu thực hiện được thuật này. Những chủng loại quỷ tà nhập xác của người chết rồi đi làm những việc sai trái theo sự sai luyện của thầy bùa; được người trong giới huyền thuật được gọi là Đuôn. Sở dĩ có cái tên Đuôn này bởi chúng giống như con Đuông rỗng ruột đọt dừa.

Khi nhập vào xác chết thì chúng sẽ ăn dần trong ruột xác chết để kéo dài sự sống. Cho đến khi ăn hết, xác rỗng hoàn toàn thì thầy bùa sẽ tìm một xác mới để trục luyện chúng sang. Phép bùa này được xem là rất tàn độc; chỉ khi quá căm phẫn hay thù hận, thì người thầy mới sử dụng.

Phép này được thực hiện như sau, buổi tối thấy bùa sẽ làm phép trừ; Đuôn sẽ đến nhà kẻ thù của người thầy đó để xé xác kẻ đó. Muốn sai khiến được Đuôn thì người thầy phải giữ trái tim của người chết thật kĩ; dùng trái tim đó để làm vật sai khiến. Nếu chẳng may mà bù chú bị phá hủy thì người thầy tế sẽ trở thành nạn nhân kế tiếp của Đuôn.

Đuôn

 Xác chết có uất khí

Người ta thường bảo rằng, khi người chết có uất khí hay chết vào giờ linh, không tốt. Thì linh hồn của họ sẽ không bao giờ chịu đi vào âm dương đạo, và sẽ hóa thành ma để ở lại thế gian. Hoặc nếu bạn chôn xác vào chỗ đất có vấn đề thì việc trở thành quỷ nhập tràng rất có thể sẽ xảy ra.

Tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam thì người chết rất ít mất vào giờ linh; nếu không bị thần trùng thì cũng rất dễ xảy ra tình trạng làm quỷ. Người chết sau khi mất đi thì linh hồn sẽ biến mất khỏi thế gian, chỉ còn xác là ở lại cho linh giới chiếm giữ. Nếu người nhà không biết, mộng tưởng hoàng dương, tiếp tục chữa trị hay cung phụng tẩm bổ cho người chết, thì sẽ có một ngày quỷ sẽ hiện ra.

Người bị quỷ nhập tràng thường có những biểu hiện sau: Người không có xương sống, cử động thường cứng ngắt, không nằm mà chỉ ngồi và thường không bao giờ nhắm mắt lại. Người bị quỷ nhập khi ngồi ở bất kì vị trí nào đều bị lưu lại vùng chất nhầy hôi thối, không khí trong nhà lúc nào cũng có cảm giác lạnh lẽo, thoang thoảng mùi hôi. Hơn nữa, loại quỷ này có một đặc điểm là rất sợ lửa và sợ bị soi gương.

 Xác chết có uất khí

Những nhà có người bị quỷ nhập tràng nhập thì làm ăn rất khó khăn, dễ xảy ra đổ vỡ, thất bại và khó có thể thành công được. Thức ăn trong gia đình rất dễ bị ôi thiu hay bốc mùi; thường khi thức ăn nấu xong 2 giờ sau sẽ có mùi hoặc trở nên nhạt nhẽo.

Có một sự thật rằng, loại quỷ này không sợ bùa chú, ngũ lôi hay binh gia. Vì thế, muốn hóa giải được chúng thì ta chỉ có cách là xin Mật chú từ chư Phật hay những chư tăng đạo hạnh để cầu nguyện.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức liên quan đến hiện tượng quỷ nhập tràng. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể nhận được nhiều bài viết hay và thú vị khác nhé.