Tuổi dậu hợp với tuổi gì – Nên chọn những tuổi nào để kết hợp làm ăn?

Người Việt ta rất quan trọng tuổi tác và hầu hết những việc quan trọng trong đời người như xây nhà, lập gia đình đều phải xem tuổi. Vậy tuổi dậu hợp với tuổi gì? Đâu là tuổi không hợp sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn? Nếu muốn làm ăn lớn thì nên lựa chọn những tuổi nào để kết hợp? Hãy cùng Kubet giải đáp những thắc mắc của bạn ngay thôi!

Tuổi dậu là tuổi gì? Người tuổi dậu sinh năm bao nhiêu?

Từ xa xưa ông cha ta đã luôn tin vào tử vi là xem trọng tử vi. Do đó trước khi làm bất cứ việc gì quan trọng đều cần có sự tham khảo với mong muốn tránh được những xui xẻo, công việc được hanh thông, thuận lợi.

Hiện nay người việt vẫn đang sử dụng kiến thức được ông cha ta truyền lại. Trong đó 12 con giáp chính là một trong những điều tiên quyết để xác định xem bạn tuổi gì; thuộc mệnh nào; tương lai ra làm sao.

12 con giáp bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong đó mỗi năm sẽ tương ứng với một con giáp. Và bạn sinh vào năm nào có thể xem và biết được là mình cẩm tinh con gì, thuộc con giáp nào.

Tuổi dậu hợp với tuổi gì

Nếu bạn đang thắc mắc dậu là tuổi gì thì chúng tôi xin giải đáp cho bạn. Dậu chính là con gà, nếu bạn tuổi dậu tức là bạn tuổi gà, con giáp đứng thứ 10 trong 12 con giáp hiện tại.

Thường thì nhắc đến người tuổi dậu sẽ nói đến sự năng động, hoạt bát và tràn đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên họ cũng có rất nhiều biểu hiện của sự lập dị nếu không muốn nói là kỳ quái. Do vậy đừng quá cố chấp với những người tuổi này.

Những người tuổi dậu bao gồm:

 • Người tuổi Ất Dậu sinh vào các năm 1945, 2005 và  2065
 • Người tuổi Đinh Dậu sinh vào các năm 1957, 2017và 2077
 • Người tuổi Kỷ Dậu sinh vào các năm 1909, 1969, 2029 và 2089
 • Người tuổi Tân Dậu sinh vào các năm 1921, 1981 và 2041
 • Người tuổi Quý Dậu sinh vào các năm 1933, 1993 và 2053

Những người tuổi dậu thuộc mệnh gì?

Những người tuổi dậu thuộc mệnh gì?

Xem thêm: Yêu bằng tuổi có hợp không?

Để hiểu rõ hơn về tuổi dậu cũng như tìm hiểu xem tuổi dậu hợp với tuổi gì; tuổi này hợp với mệnh gì để có những sự chuẩn bị. Bạn cần xét xem mình tuổi dậu nhưng là ất dậu hay đinh dậu… Có như vậy mới chính xác được là bạn thuộc mệnh gì.

 • Nếu bạn sinh vào các năm thuộc tuổi Ất Dậu là 1945, 2005, 2065 thì bạn là người thuộc mệnh thủy trong ngũ hành.
 • Nếu bạn sinh vào các năm thuộc tuổi Đinh Dậu là 1957, 2017, 2077 thì bạn là người thuộc mệnh hỏa trong bát quái ngũ hành.
 • Nếu bạn sinh vào các năm thuộc tuổi Kỷ Dậu là 1909, 1969, 2029 và 2089 thì bạn là người thuộc mệnh thổ trong ngũ hành.
 • Nếu bạn sinh vào các năm thuộc tuổi Tân Dậu là 1921, 1981 và 2041 thì bạn là người thuộc mệnh mộc trong ngũ hành.
 • Nếu bạn sinh vào các năm thuộc tuổi Quý Dậu là 1933, 1993 và 2053 thì bạn là người thuộc mệnh mộc trong ngũ hành.

Việc xem tuổi hay lựa chọn những đồ vật trang trí trong gia đình sẽ cần dùng đến các yếu tố phong thủy, mệnh gì hợp với đồ dùng gì hướng nhà như thế nào để có thể lựa chọn sao cho mang lại cho bản thân và gia đình.

Tuổi dậu hợp với tuổi gì trong làm ăn

Những người tuổi dậu có tính cách rất cần cù và chăm chỉ. Như những chú gà cục tác cục ta suốt ngày cặm cụi tìm kiếm thức ăn. Nhưng trong chuyện làm ăn thì không chỉ siêng năng là có thể thành công, chúng ta còn phải dựa vào nhiều yếu tố khách quan khác. Đặt biệt ở đây đó là người cùng đồng hành với ta. Vậy người sinh tuổi dậu trong chuyện làm ăn thì hợp với tuổi nào?

tuổi dậu

 • Tuổi Thìn: Có khả năng cao sẽ thành công, nhưng người tuổi Thìn sẽ gánh vác hầu như mọi chuyện. Tuy là vậy nhưng đôi khi người tuổi Dậu cũng có những thành tích nhất định.
 • Tuổi Ngọ: Khi hợp tác với người tuổi Ngọ thì người tuổi Dậu phải tự nắm mọi trọng trách được bàn giao. Bởi với bản tình của người tuổi Ngọ đó là không cho phép sự lười biếng.

Tuổi dậu hợp với tuổi nào xông đất

Hằng năm mỗi dịp tết đến xuân về, người Việt ta có rất nhiều ý nghĩa và nhiều câu chuyện tâm linh cần kiêng; tránh làm trong những ngày tết. Bởi ông cha ta cho rằng nếu như làm những điều cấm kỵ trong những ngày tết sẽ mang đến cho gia đình những điều xui xẻo không được như mong muốn hoặc gặp vận hạn khó tránh.

Một trong những điều được nhiều người quan tâm nhất trong thời khắc giao thừa sang canh có lẽ chính là người nào sẽ xông đất nhà mình. Có hợp tuổi tác hay không? Vía người đó có may mắn và mang lại tài lộc cho gia chủ hay không?

Vậy đối với những người thuộc tuổi dậu, tuổi dậu hợp với tuổi gì để năm 2021 xông đất gặp may?

Ví dụ như: 

 • Người tuổi Kỷ Dậu thì tuổi hợp xông đất ngày tết sẽ là Tân tỵ, Kỷ sửu và Giáp tuất
 • Người tuổi Tân Dậu thì hợp với Bính Dần, Kỷ Sửu, Kỷ tỵ và Đinh sửu
 • Người tuổi Quý Dậu sẽ hợp Ất sửu, Tân sửu, Mậu dần

Nam tuổi dậu hợp với tuổi gì?

Nam tuổi dậu hợp với tuổi gì

Từ xa xưa và thậm chí là tận ngày nay ở một số địa phương vẫn xem trọng việc hợp tuổi mới có thể kết hôn. Vậy nếu nhà bạn có người tuổi dậu là nam thì sẽ hợp với nữ tuổi nào?

Nam tuổi dậu thường sẽ là những người khá tài giỏi, khiêm nhường và thích giúp đỡ người khác. Nếu giao cho anh ta một công việc nào đó thì người này sẽ xem xét rất kỹ lưỡng trước khi bắt đầu công việc.

Vì thế người tuổi dậu cũng rất cần một người có những đức tính tốt cũng như là chăm chỉ. Để đáp ứng được những tiêu chí đó thì hợp nhất chỉ có nữ tuổi Thìn. Nếu hai người kết đôi vợ chồng thì sẽ có một cuộc sống ấm no, đầy đủ khiến cho bao người ngưỡng mộ.

Nữ tuổi dậu hợp với tuổi gì?

Nói đến tuổi gì mới hợp với nữ tuổi Dậu thì chỉ có nam tuổi Tỵ mà thôi. Những người có tuổi này mà đến được với nhau thì không còn gì có thể chê được. Dẫu tính cách có chút đối lập nhưng bù lại những lỗ hổng cho nhau rất nhiều. Vì thế nếu là nữ tuổi Dậu mà vớ được nam tuổi Tỵ thì cưới mau kẻo lỡ nhé!

Mặc khác nam tuổi Thìn cũng là một món hời dành cho nữ tuổi Dậu. Bởi khi hai bạn về chung một nhà sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc. Gia đình luôn hài hòa và được duy trì ở trạng thái tốt nhất.

Đổi với nữ tuổi Dậu may mắn lấy được nam tuổi Tỵ hoặc Thìn đều có một cuộc sống trên mức ổn nếu không muốn nói là ở trạng thái giàu sang phú quý. Truyện tiền nông sẽ không là gì trong gia đình.

Nữ tuổi dậu hợp với tuổi gì?

Con tuổi dậu hợp với bố mẹ tuổi gì?

Không chỉ xem về mệnh, tuổi hợp của vợ chồng; con cái mà nhiều người còn cần xem cả tuổi có phù hợp với bố mẹ hay không. Nhất là đối với những gia đình có truyền thống kinh doanh buôn bán; làm những công việc mang tính đặc thù cao.

Trước khi muốn xem con tuổi dậu hợp với tuổi gì thì cần xét từ mối quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành bát quái. Trong đó:

 • Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc,  Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim
 • Ngược lại: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim

Do đó hoàn toàn có thể lựa chọn và suy tính được xem nên sinh con tuổi nào sẽ hợp với bố mẹ. Giúp cho gia đình phát triển, kinh tế tài lộc được dồi dào, cầu được ước thấy.

Cũng có rất nhiều cách khác nhau để bạn lựa chọn con mình sao cho hợp tuổi với bố mẹ. Thà tìm hiểu trước còn hơn là phải gánh chịu những hậu quả không mong muốn. Lo trước thì sẽ chẳng bao giờ là dư thừa cả. Chúc các bạn may mắn!