Hắt xì – Nhảy mũi là điềm gì, may mắn hay xui?

Có những sự vật hiện tượng không đơn giản chỉ là biểu hiện tự nhiên. Trên thực tế luôn có những điềm báo cho những sự việc có thể xảy đến trong tương lai nhưng không phải ai cũng biết. Vậy nhảy mũi là điềm gì? Nếu nhảy mũi theo giờ có liên quan đến tâm linh hay không? Hãy Kubet cùng giải đáp ngay những thắc mắc của bạn trong bài viết này nhé!

Nhảy mũi là hiện tượng gì?

Đối với nhiều người, cụm từ “nhảy mũi” vẫn còn khá xa lạ và chưa thực sự phổ biến. Chính vì vậy khi nghe đến nhảy mũi họ vẫn chưa thực sự hiểu nó có nghĩa gì. Trên thực tế thì nhảy mũi chính là hiện tượng hắt xì hơi.

Tuy nhiên do từng địa phương với vốn ngôn ngữ khác nhau nên tên gọi của một số sự vật hiện tượng cũng sẽ có những sự khác biệt nhất định. Và thường người miền nam sẽ sử dụng cụm từ nhảy mũi còn các miền khác thì không.

nhảy mũi là điềm gì

Theo nghiên cứu khoa học, hiện tượng hắt xì có thể gặp ở cả con người và một vài loài vật quen thuộc như: chó, mèo,… Đây là hành động ngẫu nhiên và hoàn toàn không biết trước khi nào bản thân sẽ hắt xì cũng như khó có thể kiểm soát được.

Do vậy dù bạn là ai, mang giới tính nào, thuộc độ tuổi nào đi chăng nữa. Chắc chắn bạn đều đã từng trải qua nhiều lần nhảy mũi. Nhưng liệu đó có phải là hiện tượng bình thường hay không? Và nhảy mũi mang những ý nghĩa nào?

Cảnh báo tình trạng sức khỏe

Ai cũng biết rằng mọi bộ phận trên cơ thể con người đều có thể cảnh báo tình trạng sức khỏe của người đó. Dù chỉ một vài hiện tượng nhỏ cũng không nên chủ quan lơ là. Chính vì vậy khi bạn bị nhảy mũi thường xuyên, đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp một vài vấn đề rắc rối.

Xem thêm: ngứa tai phải là điềm báo gì?

Đối với những người có chiếc mũi nhạy cảm. Bạn sẽ bị hắt xì khi ở trong môi trường có nhiều bụi bẩn. Hoặc dị ứng với phấn hoa cũng sẽ khiến cho bạn hắt xì, nếu muốn tìm hiểu nguyên nhân trước khi nghĩ đến nhảy mũi là điềm gì. Hãy kiểm tra sức khỏe của mình.

Ngoài ra việc bạn hắt xì cũng có thể là dấu hiệu của những đợt cảm cúm. Thường biểu hiện của bệnh này chính là xổ mũi, hắt xì, người nóng, chảy nước mắt. Đừng xem thường bệnh cảm mà hãy đến ngay bệnh viện để khám và mua thuốc sử dụng kịp thời bạn nhé!

Điềm báo trong tương lai

Điềm báo trong tương lai

Cảnh báo về sức khỏe là dựa trên suy đoán khoa học. Tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm dân gian thì nhảy mũi cũng có thể là điềm báo cho bạn về một vài sự việc, là điềm cảnh báo sắp diễn ra trong tương lai đấy nhé!

Thế nhưng là điềm báo may mắn hay xui xẻo. Điềm lành hay dữ còn phụ thuộc vào hoàn cảnh khác nhau mà bạn gặp phải khi hắt xì. Vì vậy đừng quá lo lắng mà hãy dành thời gian tìm hiểu để có thể tránh hay tận dụng cơ hội.

Nhảy mũi 1, 2, 3 cái là điềm báo gì?

Có rất nhiều tình huống mà bạn có thể gặp phải liên quan đến vấn đề nhảy mũi. Nhưng số lượng mỗi lần hắt hơi liên tục sẽ mách cho bạn một vài dự báo hay ho. Điều quan trọng là bạn phải nhớ được số lần mình hắt xì liên tục là mấy cái để có thể dựa trên những kinh nghiệm các bậc cha ông truyền lại mà so sánh đối chiếu!

Nhảu mũi 1 cái là điềm gì?

Trường hợp đang bình thường bỗng nhiên nhảy mũi là điềm gì? Nhất là khi hắt xì chỉ duy nhất có 1 cái. Đừng quá lo lắng bởi đây là điềm báo rằng có ai đó đang nhắc đến bạn trong lời nói hoặc nghĩ đến bạn đấy nhé!

Không thể khẳng định được  họ nhắc đến bạn với mục đích gì. Có thực sự họ đang nhớ bạn hay không hay chỉ đang nói đến bạn. Nhưng đó cũng có thể là đang tán dóc nói xấu hoặc nói tốt về bạn. Nói chung cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến bạn trong tương lai.

Xem thêm: ngứa tai trái là điềm báo gì?

Nhảy mũi 2 cái là điềm gì?

Đối với con người mà nói, việc nhảy mũi 2 cái không có gì là xấu hết. Ngược lại nó đang nhắc đến vấn đề tình cảm của bạn ngay tại thời điểm đó.

Theo kinh nghiệm được truyền lại thì khi bạn bị hắt xì liên tục 2 cái thì có ai đó đang rất nhớ bạn. Cũng có thể là đang đứng ngồi không yên và ngày đêm trông ngóng nhớ nhung về bạn. Họ chỉ đơn giản muốn gặp bạn mà thôi.

Trường hợp này không phải chỉ có những cặp đôi đang yêu nhau. Mà tất cả các mối quan hệ, chuyện tình cảm đều có thể gặp phải. Còn khi đang yêu xa, hãy dành chút thời gian cố gắng đi thăm người yêu hoặc facetime với họ nhiều hơn để gắn kết tình cảm của cả hai.

Nhảy mũi 2 cái là điềm gì?

Nhảy mũi 3 cái là điềm gì?

Ngược hoàn toàn với hai điềm báo tốt đẹp bên trên. Khi bạn đang bình thường, không hề ốm đau bệnh tật gì nhưng lại nhảy mũi liên tiếp 3 cái là dấu hiệu của những điềm xấu có thể sẽ xảy đến với bạn trong tương lai.

Cụ thể hơn thì hãy cẩn trọng với những người xung quanh. Bởi vì rất có khả năng có kẻ đang ủ mưu, bày mưu tính kế nhằm hãm hại bạn. Hoặc vì ghen ghét đố kỵ mà muốn kéo bạn xuống và họ đang nhắc đến bạn.

Vì thế trong công việc hãy cẩn trọng hơn. Nhất là khi chuẩn bị tham gia vào những dự án lớn. Không nên lơ là tránh rước họa vào thân.

Hắt hơi liên tục nhiều cái là điềm báo gì?

Không chỉ thắc mắc nhảy mũi là điềm gì hay nhảy mũi 1, 2, 3 cái là điềm báo gì. Bởi bạn hoàn toàn có thể gặp phải trường hợp hắt xì liên tục nhiều cái hơn thì sao. Đó liệu có phải cũng là điềm báo dành cho bạn trong tương lai?

Trên thực tế thì bạn không cần quá lo lắng. Bởi trường hợp này không hoàn toàn nói lên được điều gì. Ngược lại bạn cần quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Bởi rất có thể bản thân đang gặp phải những vấn đề đáng lo lắng, nhất là những bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Rất nhiều người chủ quan lơ là đã khiến cho bệnh tình chuyển biến xấu đi. Nếu bạn không muốn mình  phải đối mặt với những căn bệnh nặng hơn thì hãy chủ động thăm khám thường xuyên. Nhờ vậy sẽ sớm phát hiện và chữa trị kịp thời.

Giải mã điềm báo nhảy mũi theo giờ

Không chỉ nhắc đến số lượng sẽ mang đến điềm báo cho con người. Mà những khoảng thời gian bạn hắt xì cũng có thể là manh mối để bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của nguyên nhân cũng như những điềm báo cho bản thân để tránh khỏi những rắc rối. Cụ thể:

Giải mã điềm báo nhảy mũi theo giờ

Điềm báo khi nhảy mũi vào buổi sáng

 • Nếu bạn nhảy mũi trong khoảng thời gian từ 1h đến 3h: Bạn có thể sẽ bị ai đó dụ dỗ làm việc phi pháp, tuy mang lại lợi ích cho bản thân nhưng lại hại đến người khác.
 • Nếu bạn nhảy mũi trong khoảng thời gian từ 3h đến 5h: Rất có thể bạn sẽ có được những cuộc hẹn hò tình cảm hoặc gặp được duyên trời ban.
 • Nếu bạn nhảy mũi trong khoảng thời gian từ 5h đến 7h: Có thể bạn sẽ nhận được những phần quà từ người lạ mặt
 • Nếu bạn nhảy mũi trong khoảng thời gian từ 7h đến 9h: Bạn sẽ gặp được may mắn trong công việc, không chỉ vậy có thể bạn còn có lộc “ăn” nữa đó.
 • Nếu bạn nhảy mũi trong khoảng thời gian từ 9h đến 11h: Khoảng thời gian này hắt xì có thể bạn có quý nhân phù trợ, giúp đỡ nên công việc khá suôn sẻ. 

Điềm báo khi nhảy mũi vào buổi chiều

 • Nếu bạn nhảy mũi trong khoảng thời gian từ 11h đến 13h: Điềm báo sắp có người thân từ xa về, họ sẽ giúp đỡ mang lại tài lộc cho bạn.
 • Nếu bạn nhảy mũi trong khoảng thời gian từ 13h đến 15h: Công việc thuận lơi, kinh doanh phát đạt.
 • Nếu bạn nhảy mũi trong khoảng thời gian từ 15h đến 17h: Vào thời gian này hắt xì rất có thể sẽ mang đến những thông tin bất lợi cho bạn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng đâu sẽ vào đó thôi!
 • Nếu bạn nhảy mũi trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h: Nếu gặp sự nhờ vả của người khác đừng ngại giúp đỡ vì bạn cũng sẽ không thiệt thòi đâu.

Điềm báo khi nhảy mũi vào buổi tối

Điềm báo khi nhảy mũi vào buổi tối

Vào buổi tối cũng sẽ là những điềm báo khác nếu bạn bị nhảy mũi vào những khung giờ như:

 • Nếu bạn nhảy mũi trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h: Có người đang nhớ, nhắc hoặc sẽ liên lạc với bạn.
 • Nếu bạn nhảy mũi trong khoảng thời gian từ 21h đến 23h: Bạn sẽ gặp một vài rắc rối liên quan đến vấn đề tài chính. Nhưng đừng lo, sẽ ổn thỏa cả thôi!
 • Nếu bạn nhảy mũi trong khoảng thời gian từ 23h đến 1h: Rất có thể sắp có người mời bạn tham dự tiệc mừng gì đó vô cùng vui vẻ.

Dự đoán nhảy mũi theo các ngày trong tuần

Không chỉ dự đoán theo giờ mà những ngày trong tuần cũng có thể là các cột mốc để bạn xác định xem nhảy mũi là điềm gì nữa đó. Vậy cụ thể theo những thứ thì điềm báo mang đến cho bạn là gì?

 • Nếu bạn nhảy mũi vào thứ hai: Bạn sẽ nhận được rất nhiều niềm vui trong ngày hôm đó.
 • Trường hợp hắt xì vào thứ ba: Bạn nên chú ý với hành động và cách cư xử của bản thân để tránh làm người khác không vừa ý.
 • Nếu thứ tư hắt xì điềm báo có thể là: Có thể tâm trạng của bạn đang gặp nhiều vấn đề bất ổn, hãy buông bỏ những chuyện trong quá khứ đi nhé!
 • Nếu nhảy mũi vào thứ năm: điềm báo cho 1 ngày rất vui của bạn, chuyện tình cảm của bạn sẽ được chuyển biến theo hướng tích cực.
 • Trường hợp hắt xì vào thứ sáu: Bạn sẽ gặp phải những rắc rối về vấn đề tình cảm.
 • Thứ bảy là là điềm báo: Nhiều khả năng sẽ được đón nhận tình cảm hay sự bày tỏ của ai đó với bạn.
 • Và chủ nhật là: có người đang thầm thương trộm nhớ bạn nhưng không dám bày tỏ…

nhảy mũi theo các ngày trong tuần

Nhảy mũi liên tục có thể mắc các bệnh nào?

Ngoài những điềm báo mang tính chất tâm linh. Nếu bạn thường xuyên nhảy mũi chắc hẳn đã và đang gặp phải những rắc rối liên quan đến một số căn bệnh. Trong đó có thể kể đến vài cái tên phổ biến như: 

 • Bạn bị dị ứng: Dị ứng khiến mũi trở nên mẫn cảm, có thể là dị ứng với bụi, phấn hoa, lông thú…
 • Bạn bị nhiễm vi-rút: Thường gặp nhất có lẽ là những bệnh như cảm cúm, nó khiến bạn tương đối khó chịu đấy nhé!
 • Hoặc bạn cũng có thể là do bị viêm xoang viêm mũi dị ứng!….

Nói chung việc bạn bị nhảy mũi do rất nhiều lý do khác nhau. Bên cạnh việc tìm hiểu xem nhảy mũi là điềm gì thì bạn cũng cần đảm bảo sức khỏe của mình trước nhé. Chúc bạn may mắn!