Khi nhắc đến duyên âm, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới mối tình giữa người trần mắt thịt và người ở thế giới khác. Vậy thực sự duyên âm là gì? Đâu là những dấu hiệu nhận biết bạn gặp phải duyên âm? Nếu vô tình gặp thì phải làm cách nào để hóa giải? Hãy cùng Kubet tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Duyên âm là gì?

Cho dù bạn sinh ra và lớn nên ở nơi nào thì tín ngưỡng tôn giáo, tâm linh cũng là điều được truyền bá lại từ khi bạn còn nhỏ. Đối với những người không tin vào ma quỷ, không tin kiếp luân hồi thì sẽ có sự nghi hoặc. Nhưng bạn chắc hẳn đã nghe nhắc tới duyên âm.

Theo quan niệm dân gian, nhất là đạo phật. Duyên âm được hiểu là mối lương duyên giữa người trần (tức người còn sống) và người âm (tức người đã mất). Và một trong hai có tình cảm với nhau như hai người ở cùng một thế giới vậy.

Duyên âm là gì

Đôi khi duyên âm được hình thành do người đã khuất nhưng chưa biết mình mất hoặc không tin rằng mình đã mất. Vậy nên luôn lưu luyến không muốn rời xa người mà bản thân yêu thương trân quý. Luôn đi theo họ.

Nhưng cũng có khi duyên âm do bạn vô tình gặp phải người cõi khác, họ cảm thấy bạn hợp tuổi hợp mệnh nên bám theo miết không buông. Muốn lấy bằng được, thường là người đã chết sẽ đi theo người họ cảm thấy hợp tuổi, hợp vía. Sau đó khiến cho đường tình duyên của người đó gặp trông gai trắc trở, cũng có thể là phá để bạn không kiếm được người vừa ý. 

Dù là vô tình hay cố ý thì duyên âm cũng đều không mang lại những điều tốt đẹp cho người còn sống. Ngược lại có thể hại họ, do đó cần chủ động tránh để không gặp phải những điều rắc rối ngoài ý muốn.

Có những loại duyên âm nào?

Không chỉ cần giải đáp duyên âm là gì. Bạn còn cần tìm hiểu xem trên thực tế có những loại duyên âm nào? Đâu là những dạng duyên âm sẽ tạm thời không ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như không hại đến bạn.

Duyên tiền kiếp

Duyên tiền kiếp cũng là một trong những loại duyên âm thường gặp. Nếu nói đến loại này bạn phải hiểu rằng, kiếp trước bạn và người đó có “mắc nợ” nhau. Thường thì hai người có tình cảm và hôn ước được gia đình chứng kiến.

Nhưng vì một lý do nào đó, một người mất khi còn trẻ có thể là mất do ốm đau bênh tật, do bị hại… mà chưa được thỏa lòng mong ước. Khiến cho họ còn vương vấn lưu luyến trần thế không muốn rời đi. Do vậy vong linh cũng không thể siêu thoát, cứ vất vưởng nơi trần gian.

Còn người kia cuối đời được ra đi thanh thản và đầu thai chuyển thế. Còn người con lại vẫn sẽ níu giữ mối nhân duyên cũ, đi theo tìm kiếm và dõi theo dù bạn đã đầu thai sang một kiếp mới, chẳng thể nhớ rõ kiếp trước như thế nào.

Duyên tiền kiếp

Duyên âm phá

Không giống như duyên tiền kiếp. Duyên âm đi theo mà phá bạn không phải là chuyện tốt. Nếu như chỉ thắc mắc duyên âm là gì mà không biết được hậu quả của việc vướng phải duyên âm thì cũng không tốt.

Nếu như nói đến duyên âm phá, điều này có nghĩa là con đường tình duyên của bạn sẽ gặp vô vàn những khó khăn trở ngại. Bởi vì duyên âm, có thể theo bạn vì mối tình từ kiếp trước nhưng cũng có thể họ theo bạn vì bạn hợp.

Thường đó sẽ là những người mất còn trẻ hoặc những cô gái chết còn trinh. Chưa từng được yêu thương che trở. Duyên âm có sức mạnh vô cùng đáng sợ. Nếu như họ đã chọn bạn họ sẽ bám riết không buông.

Có những người tìm đến người yêu để giúp đỡ nhưng có những người lại tìm để phá và muốn bạn phải đi theo họ. Do đó người trần sẽ khó mà lấy chồng hay vợ được, trường hợp vẫn lấy được thì linh hồn cũng sẽ bám theo tìm cách quấy phá.

Xem thêm: Cách nhìn thấy người âm

Trả nợ duyên

Trả nợ thì có báo ân và báo oán, đồng nghĩa với việc kiếp trước nếu bạn nhận được sự giúp đỡ của người đó nhưng chưa thể  đền đáp. Vậy thì kiếp này bạn sẽ dùng mọi cách để báo đáp, tới khi hết nợ thì thôi. Báo đáp có thể xung quanh nhiều mối quan hệ được luật nhân quả sắp xếp như: vợ / chồng / mẹ / con, anh / em…

Còn ngược lại nếu như kiếp trước bạn hại người khác khiến họ gặp hậu quả không tốt. Đương nhiên họ cũng sẽ tìm đến bạn để trả đủ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu sự giày vò, hành hạ đến khi trả lại hết những gì kiếp trước bạn đã làm với họ.

Cả nợ ân và nợ oán đều có thể tiếp diễn nếu như kiếp này bạn trả quá nhiều hoặc đón nhận quá nhiều. Thì kiếp sau sẽ chủ động bù đắp hoặc được bù đắp lại. Nói chung luật nhân quả sẽ tính toán tất cả, không chừa một ai.

Trả nợ duyên

4 dấu hiệu nhận biết có duyên âm

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem mình có bị duyên âm quấy quả hay không. Phải dựa trên những dấu hiệu mà bản thân đã gặp thì mới có thể biết được. Vậy trường hợp nào cho thấy dấu hiệu nhận biết duyên âm bám theo?

Tình duyên trắc trở

Nhiều người nghĩ rằng cuộc đời, tình duyên của mình trắc trở là do số phận. Nhưng suy nghĩ đó có thể là sai lầm mà bạn không thể nào ngờ tới. Thường thì dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy rằng bạn đang bị duyên âm theo đó chính là tình duyên trắc trở.

Không có được mối tình nào trọn vẹn; dù đang yêu nhau rất sâu đậm nhưng không thể tiến tới hôn nhân. Hoặc đột nhiên chia tay vì những lý do vụn vặt. Yêu ai cũng không thể thành đôi được khiến bạn khổ sở.

Cũng có thể bạn không có được cuộc hôn nhân lâu dài. Khi cố gắng cưới nhau, sau một thời gian sẽ vì lý do này, lý do khác mà bỏ nhau. Hoặc mới cưới đã nảy sinh cãi vã dẫn đến tình cảm nguội lạnh mà bỏ nhau…

Tính tình thay đổi bất thường

Một trong những điều có thể giúp mối quan hệ của cả hai được vững vàng hơn đó chính là tình cảm và tính cách của hai bên. Nhưng nếu một ngày nào đó, tính cách của bạn thay đổi thất thường. Bản thân lúc nào cũng dễ nổi nóng.

Cũng có thể là khó kiểm soát được hành động lời nói của mình khiến đối phương bị tổn thương. Hoặc bản thân lúc nào cũng lơ ngơ không biết, không ý thức được việc mình làm. Nhiều người xem nhẹ vấn đề này, nhưng nếu thực sự đang gặp phải rất có thể có duyên âm theo bạn.

Tính tình thay đổi bất thường

Thường cảm thấy buồn chán, có ý nghĩ quẩn

Bạn luôn hỏi duyên âm là gì mà nó có thể khiến con người gặp nhiều rắc rối đến như vậy. Nếu như bạn bị duyên âm phá, họ muốn bắt bạn đi thì sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy buồn chán. Nhìn cuộc sống với màu sắc vô vị.

Luôn có ý định tự tử để được thanh thản, nếu đang gặp vấn đề này hãy thật tỉnh táo và tìm đến sự giúp đỡ của người khác. Đừng âm thầm chịu đựng một mình bạn nhé!

Thường mơ thấy người lạ, sợ hãi khi vào chùa

Ngoài ra duyên âm dễ khiến cho bạn biết được nhất đó chính là người đó luôn đi theo và vào trong những giấc mơ của bạn. Họ có thể kết bạn với bạn ở trong mơ, cũng có thể khiến bạn mơ thấy những giấc mơ hoan lạc.

Khi tỉnh dậy luôn thấy người mệt mỏi uể oải, thường đau nhức ở một vị trí nào đó mà không biết nguyên nhân dù đã thăm khám bác sĩ. Đôi khi bạn cũng có thể nghe được những tiếng thì thầm bên tai nói chuyện.

Ngoài ra nếu bạn vào chùa và cảm thấy sợ hãi, không dám trì kinh, nhìn thấy di ảnh phật thì sợ và muốn rời đi cũng là biểu hiện có người cõi khác đang bám theo bạn đấy nhé!

Cách tránh duyên âm theo

Duyên âm là gì và những ảnh hưởng của duyên âm đến cuộc sống bạn đều đã biết. Nếu bạn cảm thấy lo lắng và không biết phải làm gì để tránh duyên âm theo thì phải làm như thế nào. Đây cũng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc.

Cách tránh duyên âm theo

Trường hợp bạn lo lắng thì đi đâu cũng nên đeo vòng dâu đã được trì trú để bảo vệ mình. Vì người âm không dám lại gần đồ vật nhất là vòng dâu đã được tụng kinh. Do vậy hãy đeo bên mình để tránh bị người âm bám theo.

Ngoài ra các vật phẩm phong thủy, vòng tay có trạm khắc hình phật, chữ vạn cũng có thể giúp bạn nếu như bạn thường phải di chuyển đi qua những ngơi âm khí nhiều.

Không tự ý nhìn, gọi tên người đã mất khi thấy bia mộ để tránh thu hút sự chú ý khiến cho họ đi theo bạn. Nếu thường xuyên ngủ bị bóng đè hãy lấy roi dâu để đầu giường để tránh gặp cũng như tránh bị giao hợp với người âm trong khi ngủ…

Cách cắt duyên âm

Đến bây giờ, cách cắt duyên âm hiệu quả nhất có lẽ vẫn nên nhờ đến thầy cúng hoặc thầy chùa để có thể cắt duyên âm. Nhưng đừng để bị lợi dụng mà hãy đến những ngôi chùa có uy tín, được lòng mọi người. 

Bạn cũng nên thường xuyên đi chùa trì tụng kinh phật. Tụng kinh cho họ được siêu thoát không còn mang tấm lòng oán hận, rửa sạch sân si, lòng không vướng bụi trần và được phật tiếp đón về tây phương đầu thai chuyển thế.

Cách cắt duyên âm

Nếu có người thân hãy gặp và chia sẻ với họ để cho tâm lý của bạn được thoải mái hơn. Không còn cảm thấy nặng nề, việc tìm đến sự giúp đỡ của gia đình có lẽ là điều quan trọng nhất. Vì họ sẽ bên bạn và hết lòng thương yêu bạn.

Hãy năng làm việc thiện giúp đỡ người khác để tích công đức cho mình. Thành tâm cầu khấn ông bà tổ tiên che trở, ban phước lành cho gia đình mình…

Không chỉ có vậy bạn cũng nên dọn dẹp nơi mình ở, nhất là phòng ngủ để thanh tẩy năng lượng xấu. Giúp bản thân thoải mái và thư giãn hơn mỗi khi về đến nhà…

Kết luận

Tóm lại, duyên âm không phải lúc nào cũng xấu. Nhưng nếu đã bị phá sẽ ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của bạn. Đôi khi bạn còn làm theo và nảy sinh những điều tiêu cực với bản thân mình. Do đó hãy tránh để duyên âm theo càng tốt.

Nếu chẳng may bị theo thì cũng đừng vội lo lắng, đừng để những kẻ xấu lợi dụng tâm lý sợ hãi của bạn mà trục lợi. Hãy thử làm theo những cách hóa giải được mách nước bên trên nhé! Chúc các bạn may mắn!