Hướng dẫn cách xem bói vân tay cực kỳ chính xác cho nam và nữ

Nhắc đến vân tay phần lớn chúng ta đều nghĩ nó là một đặc điểm nhận dạng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến một khía cạnh khác; hình dáng vân tay cho ta biết về tính cách, vận mệnh con người. Việc xem bói vân tay sẽ báo trước một phần tương lai, hậu vận người đó gặp nhiều khó khăn hay thuận lợi, có thành đạt, hạnh phúc hay không ?

Thông thường, chúng ta hay xem bói tử vi, bát tự; nhân tướng học để biết được tướng đàn ông giàu sang, tướng đàn bà phú quý. Hôm nay hãy cùng Kubet tìm hiểu thêm hình thức bói toán khác dễ hiểu hơn là bói vân tay để có thể tự mình xem được cho bản thân bạn nhé.!

Vân tay nói lên một phần tính cách tương lai của con người
Vân tay nói lên một phần tính cách tương lai của con người

Xem bói vân tay là gì ?

Đó là những đường vân trên 10 đầu ngón tay của mỗi người. Vân tay được hình thành ngay từ khi chúng ta còn trong bụng mẹ. Mỗi người có đường vân tay khác nhau. Vân tay trên 10 đầu ngón tay của một người cũng không giống nhau. Chính vì vậy, nó là một đặc điểm nhận dạng có độ chính xác cao dùng để nhận dạng tội phạm.

Vân tay còn thể hiện những nét tính cách đặc trưng; cho biết đó là người như thế nào và cách đối nhân xử thế ra sao; vận mệnh cuộc đời; tài năng và phẩm chất của người đó. Xem bói vân tay ở nam hay nữ chính là dựa vào hình dạng của vân tay mà luận ra được vận mệnh, công danh, tình duyên của một người.

Xem bói vân tay có mang lại lợi ích gì không
Xem bói vân tay có mang lại lợi ích gì không ?

Các loại vân tay cơ bản và ý nghĩa

Thông thường có các dạng vân tay cơ bản thường gặp nhất đó là vân tay hình tròn, vân tay hình xoắn ốc, vân tay hình mắt công, vân tay hình núi. Mỗi loại mang ý nghĩa khác nhau.

Vân tay hình tròn

Còn gọi là hoa tay. Người có vân tay tròn thường dễ tiếp xúc thân quen nên nhiều bạn bè. Họ rất cởi mở, gẫn gũi, dễ gây thiện cảm và có lòng bao dung, tình yêu thiên nhiên, động vật.

Vân tay hình xoắn ốc

Người có vân tay xoắn ốc là người sống lý trí và rất kiên định. Họ thường giỏi lắng nghe và đưa ra góp ý phù hợp nên được nhiều người tín nhiệm tìm đến xin lời khuyên.

Vân tay hình mắt công

Vân tay mắt công thường có ở những người độc lập, vững chãi. Họ có chính kiến riêng và hiếm khi bị tác động, lung lay bởi suy nghĩ của người khác. Nhưng họ cũng không bảo thủ với ý kiến của mình khi nhận ra được lỗi sai.

Vân tay hình núi

Đa số người có vân tay hình núi yêu thích các môn nghệ thuật. Họ sáng tạo có niềm yêu thích và say mê với cái đẹp.

Có nhiều hình dáng vân tay cơ bản và mỗi loại đều mang ý nghĩa khác nhau
Có nhiều hình dáng vân tay cơ bản và mỗi loại đều mang ý nghĩa khác nhau

Hướng dẫn cách xem bói vân tay

Dựa vào hình dáng vân tay kết hợp cùng vị trí cụ thể ở ngón tay nào ta sẽ rút ra những ý nghĩa về tính cách, vận mệnh mà vân tay đó mang lại. Có nhiều tài liệu tham khảo về cách xem bói vân tay. Tuy nhiên trong bài viết này, Thienhabet THA sẽ giới thiệu cách đơn giản, dễ hiểu và dễ dàng xem được với bất kỳ ai. Dù có nhiều hình dạng, nhưng chúng ta quy ước thành 2 dạng vân tay chính thôi đó là dạng xoáy tròn (vân hình tròn, vân xoắn ốc, vân hình mắt công) và dạng lưu vân (vân tay hình núi).

10 đầu ngón tay vân giống nhau

 • 10 đầu ngón tay đều có vân tròn: Là người có tinh thần cầu tiến. Người này rất khéo tay, có khả năng cao theo đuổi nghệ thuật. Cuộc sống thuận lợi, có phúc hậu vận.
 • 10 đầu ngón tay là lưu vân: có tính cách thật thà, chăm chỉ. Nhưng đôi lúc họ cố chấp và cứng nhắc. Nếu là nữ giới tính cách nhã nhặn, chân thành, có được hạnh phúc gia đình.

Xem bói chỉ 1 ngón tay có vân tròn

 • Chỉ ngón cái vân tròn: Là người sôi nổi, nhiệt tình, trọng tình nghĩa và rất giỏi trong giao tiếp, giao thiệp rộng rãi. Mặc dù vậy họ dễ bị người khác lợi dụng lòng tốt.
 • Chỉ ngón giữa vân tròn: con người quyết đoán, rất nhanh nhạy trong mọi việc.
 • Chỉ ngón đeo nhẫn vân tròn: là người thông minh, có cả tài năng lẫn ý chí. Họ có tính cách vui tươi, hướng ngoại, chu đáo, nhiệt tình giành được nhiều sự yêu mến. Cuộc đời nhìn chung luôn thuận buồm xuôi gió.
 • Chỉ ngón út vân tròn: có ý chí lớn, không sợ khó khăn gian khổ. Tuy nhiên lại thiếu chu đáo trong mọi việc.

Xem bói 2 ngón tay có vân tròn

 • Chỉ ngón cái và ngón trỏ vân tròn: là người nhân ái, nhiệt tình không ngần ngại khi giúp đỡ người khác. Tuy nhiên tính tình trung thực lại khiến họ đôi khi bị lâm vào tình thế làm ơn mắc oán.
 • Chỉ ngón cái và ngón giữa có vân tròn: có nhược điểm là dễ thay đổi, dễ nản chí, ngại khó, ngại khổ, thường xuyên thay đổi công việc hoặc nơi làm việc.
 • Chỉ ngón cái và ngón đeo nhẫn có vân tròn: Thời trẻ gặp nhiều khó khăn, vất vả. Vận đến trung niên sẽ có biến chuyển, có được thành tích, sự nghiệp đi lên. Về già có phúc được hưởng an nhàn.
 • Chỉ ngón cái và ngón út có vân tròn: Là người tính toán, tư lợi. Tuy nhiên rất nhạy bén trong mọi vấn đề, có tài ăn nói.
 • Chỉ ngón trỏ, ngón giữa có vân tròn: có trí thông minh, lanh lợi nhưng lại thiếu tình người, hành xử kém tế nhị. Dễ gây ra hiểu nhầm, xích mích với đồng nghiệp.
 • Ngón giữa, ngón út vân tròn: tính cách tự tin, có dũng khí nhưng hiếu thắng, thiếu hòa đồng. Xem bói vân tay cho thấy người này thường gặp khó khăn trong sự nghiệp.
 • Ngón giữa, ngón nhẫn vân tròn: có óc sáng tạo thông minh nhưng dễ nản chí bỏ cuộc giữa chừng.
 • Ngón trỏ, ngón đeo nhẫn vân tròn: tuy có nhiều lúc bảo thủ nhưng tính tự lập cao, có thể làm việc 1 mình tốt.
Vân tay đôi khi báo trước tương lai cho bạn
Vân tay đôi khi báo trước tương lai cho bạn

3 ngón có vân tròn

 • Ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa vân tròn: người này thiếu ý chí vươn lên, dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội.
 • Ngón trỏ, ngón giữa, ngón đeo nhẫn có vân tròn: trung thực, kiên trì. Tuy nhiên lại thiếu linh hoạt khi xử lý tình huống trong cuộc sống.
 • Ngón trỏ, ngón giữa, ngón út vân tròn: Vẻ ngoài chậm chạp nhưng thực chất thông minh, nhiều sáng kiến, hiệu quả công việc cao.
 • Ngón cái, ngón giữa, ngón út vân tròn: tính tình cương trực dễ bị mọi người ghen ghét. Sự nghiệp khá thuận lợi nhưng tình duyên không tốt.
 • Ngón cái, ngón giữa, ngón nhẫn vân tròn: là người nghĩ chín chắn, sâu sắc. Sống tình nghĩa và có trách nhiệm, làm việc dứt khoát, do đó được mọi người tín nhiệm và giúp đỡ nhiệt tình.
 • Ngón cái, ngón trỏ, ngón út vân tròn: có tính cách tự lập, không thích bó buộc.
 • Ngón cái, ngón trỏ, ngón nhẫn vân tròn: có thực lực nhưng thiếu quyết đoán. Không gặp may mắn khi kinh doanh, buôn bán.

4 ngón có vân tròn

 • Trừ ngón cái: là người thông minh, nhanh nhạy nhưng thường nóng vội khi giải quyết vấn đề.
 • Trừ ngón trỏ: yêu thích cuộc sống yên bình, không ganh đua, cũng không có tố chất lãnh đạo.
 • Trừ ngón giữa: cần cù, chăm chỉ, sống lương thiện, nhân ái dễ gần. Tuy nhiên dễ tin người nên thường bị lừa dối.
 • Trừ ngón nhẫn: giỏi trong giao tiếp, thận trong khi giải quyết mọi vấn đề. Cuộc đời của người này thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều thành công.
 • Trừ ngón út: là người có tính tình ôn hòa, khiêm tốn, được lòng nhiều người.
Hình dáng và vị trí các vân tay mang ý nghĩa đặc biệt
Hình dáng và vị trí các vân tay mang ý nghĩa đặc biệt

Lời kết

Trên đây là những kiến thức về xem bói vân tay để đoán tính cách, vận mệnh con người. Bạn có thể tham khảo để tự xem cho bản thân mình. Tuy nhiên, bói vân tay chỉ là một phần nhỏ trong nhân tướng học bàn tay. Để có thể nhìn ra tổng thể và chi tiết hơn nữa bạn có thể tìm hiểu thêm về xem bói chỉ tay, các đường chỉ tay tâm đạo, trí đạo, sinh đạo, giải mã dáng bàn tay, bàn tay chữ nhất và ý nghĩa sinh trắc vân tay, vv..

Chúc bạn thành công, luôn gặp những điều may mắn trong cuộc sống.!