Việt Nam là một nước Đông Á có nền văn hóa lâu đời với nhiều phong tục, truyền thống. Một trong những nét đặc trưng của người Á Đông đó là xem tướng số, xem phong thủy. Dĩ nhiên, với những nốt ruồi trên cơ thể, một phần cũng nói lên được vận mệnh, cuộc sống, tình duyên của họ.

Những nốt ruồi đỏ lại đặc biệt thu hút sự tò mò của con người để biết được ý nghĩa của nó. Hãy cùng nhà cái Kubet tìm hiểu về ý nghĩa nốt ruồi son trên các vị trí cơ thể qua bài viết sau nhé.

Nốt ruồi son là gì?

Nốt ruồi được xem là một trong những đặc điểm nhận dạng của mỗi người nếu có nó xuất hiện trên cơ thể. Với mỗi loại nốt ruồi đều được các thầy phong thủy, thầy tướng số giải nghĩa theo một cách khác. Chủ yếu là nói về vận mệnh; tình duyên của người đó khi có những nốt ruồi ở các vị trí đặc biệt trên cơ thế.

Nhất là với nốt ruồi son, thay vì có màu đen, nâu thì mụn ruồi son lại có màu đỏ khiến nhiều người tò mò về ý nghĩa của nó.

nốt ruồi son là gì

Nói theo khoa học thì đây chỉ là do vi huyết quản nổi tạo thành, với màu đỏ, đôi khi là màu hồng hoặc đỏ nhạt. Theo những nhà phong thủy thì nốt ruồi này lại có ý nghĩa đặc biệt, quyết định vận mệnh đời người. Từ đó, người ta lo lắng về việc có nên hay không việc tẩy xóa nốt ruồi cùng với hàng trăm thắc mắc khác về những nốt ruồi đặc biệt này.

Chúng tôi sẽ giải đáp thật chi tiết qua từng phần, nên các bạn đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào nhé.

Ý nghĩa nốt ruồi son đối với đàn ông và phụ nữ

Thông thường thì ý nghĩa nốt ruồi son đều được giải nghĩa là đem đến vận may, điều tốt. Tuy nhiên, ý nghĩa chi tiết thì còn tùy vào vị trí, thậm chí là giới tính mang nốt ruồi đó. Đôi khi sẽ cùng một vị trí mà nam hay nữ sẽ có ý nghĩa khác nhau. 

Nốt ruồi son trên người đàn ông

vị trí trên người đàn ông

Theo các nhà phong thủy, khi người đàn ông mà có mụn ruồi đỏ thì là biểu hiện cho sự may mắn. Điều này giúp cho người đàn ông có vận mệnh tốt, thành công trong công việc. Một số trường hợp khác cho thấy người đàn ông có đặc điểm này thì thường không chung thủy, đào hoa.

Tuy nhiên, nhìn chung thì không gây hại gì nhiều đến với tính mạng gia chủ mang đặc điểm. Nên không cần phải lo lắng vấn đề có nên tẩy nó đi hay không.

Nốt ruồi son trên người phụ nữ

nốt ruồi son trên người phụ nữ

Đối với người phụ nữ, nốt ruồi màu đỏ cũng tượng trưng cho những điều may mắn. Có thể là do màu đỏ đã mặc định là màu của sự tài lộc, may mắn rồi nên người ta quan niệm như vậy. Nhưng dù sao, cũng đã có nhiều trường hợp chứng minh cho điều này nên có thể tin tưởng vào nó.

Mặc dù vậy, cũng vẫn còn nhiều người khác, mang nốt ruồi đỏ trên mình nhưng lại ít gặp may mắn hơn. Phần nhiều thì chúng ta cần phải xét xem vị trí nốt ruồi ở đâu trên cơ thể.

Ý nghĩa của nốt ruồi son tại 11 vị trí trên cơ thể

Với mỗi một vị trí, nốt ruồi đỏ sẽ mang một ý nghĩa khác nhau ở cả nam và nữ. Nếu gia chủ có nốt ruồi màu đỏ trên người ở 11 vị trí sau đây thì đó là phước phần lớn. Hãy theo dõi xem mình có một trong những đặc điểm trên không nhé. Đây sẽ là yếu tố để các bạn tự quyết định mình có nên tẩy nốt ruồi đó đi không.

Lòng bàn tay

nốt ruồi lòng bàn tay

Mụn ruồi màu đỏ mà xuất hiện trong lòng tay, thì được ông bà cho là đang nắm hạt ngọc trời. Vì thế, những người này dù là nam hay nữ thì đều có số phú quý. Công việc làm ăn không chỉ ổn định mà còn phát triển một cách huy hoàng, nhận được nhiều tiền của, tài sản. Nhiều người nếu ban đầu không có nhưng về sau xuất hiện thì đó là dấu hiệu cho sự giàu sang. Vậy nên hãy chuẩn bị để đón nhận may mắn nhé.

Trên cổ

nốt ruồi son trên cổ

Ông bà tay vẫn hay nói có nốt ruồi trên cổ thì nghĩa là có hố chôn tiền, nhất là nốt ruồi màu đỏ. Khi ai đó có đặc điểm này thì vận mệnh luôn gặp may mắn, nhất là tài chính, tiền tài. Người này có số hưởng, gia tài đầy nhà, tiêu xài mãi không hết, tiền cứ hết lại đầy. Tuy nhiên, các bạn có thể thấy thì nốt ruồi đỏ trên cổ là tình trạng rất hiếm gặp. Nên là chú ý nếu có thì hãy giữ chứ đừng dại dột mà tẩy đi nhé.

Trên mặt

nốt ruồi trên mặt

Nốt ruồi màu đỏ không chỉ mang đến may mắn về tiền bạc mà còn về tình duyên cho người sở hữu nó. Nếu bạn có nốt ruồi màu đỏ tại các vị trí trên mặt, thì sẽ may mắn về tình duyên, về các mối quan hệ xung quanh. Bạn là người rất dễ thương, có duyên và luôn được người khác quý mến. Đặc biệt, nốt ruồi đỏ này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý từ người khác bởi sự duyên dáng của mình.

Trên ngực

Người có nốt ruồi son màu đỏ trên ngực thì cho thấy một cuộc sống khá là an nhàn. Người này thường có số đào hoa, nhưng lại có được hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Đời sống tinh thần cũng tốt luôn vui vẻ, hạnh phúc, gặp nhiều niềm vui. Những người này nói về tính cách thì khá là lạc quan, vui vẻ, ít muộn phiền nên tính cách thoải mái. 

Trên bụng

nốt ruồi son trên bụng

Dấu hiệu nốt ruồi son trên bụng cho thấy người đó là một người có tướng số, phúc đức. Vì có được hậu duệ có tài có đức và địa vị trong xã hội nên mọi việc đều được thuận lợi hơn. Ngoài ra, người có nốt ruồi màu đỏ trên bụng còn là người có gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn, hiếu thảo. Về sau chỉ ngồi hưởng phúc, không cần phải lo lắng, suy nghĩ về công việc, cuộc sống.

Trên môi

Người có nốt ruồi màu đỏ trên môi là người có tài ăn nói thiên bẩm, làm việc nhờ lời nói duyên dáng. Từ đó, có thể thấy họ thích hợp với việc giao tiếp xã hội, có khả năng thăng tiến cao trong công việc sau này. Dù công việc phát triển có phần chậm, nhưng đây là cơ ngơi vững chắc và khó có thể sụp đổ được.

Xem thêm: phụ nữ tướng vượng phu như nào?

Trên mũi

Thường nếu có nốt ruồi màu đỏ trên mũi thì người ta sẽ phân tích theo 2 vị trí như sau:

Cánh mũi: Đây là vị trí sở hữu nốt ruồi màu đỏ mang đến may mắn về tài lộc. Người có nốt ruồi ở vị trí này thì là người có cuộc sống hưởng thụ, không cần vướng bận chuyện tiền nong nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu cho thấy người này rất biết cách hưởng thụ và tiêu xài. Nếu không tiết chế thì khả năng cũng khó có nhiều của để dành cho cuộc sống về già.

Ở sống mũi: Có nốt ruồi đỏ ở phần sống mũi cho thấy tính tình người cương trực, ngay thẳng. Người này làm việc gì cũng phải rõ ràng, ngay chính nên được nhiều người tin tưởng. Từ đó giúp cho công việc phát triển, thu hút được nhiều đối tác, nguồn vốn nếu có ý định kinh doanh.

Dưới cằm

nốt ruồi son ở cằm

Người sở hữu nốt ruồi đỏ dưới cằm thì là người có tính cách hào sảng, phóng khoáng. Người này sống hòa đồng, tốt bụng với những người xung quanh nên được nhiều người quý mến. Từ độ tuổi tứ tuần trở đi, những người này mới gặp may mắn về tiền bạc, có gia tài lớn để hưởng thụ và đầu tư. Vì thế khi có cơ hội thì nên vận dụng, không được bỏ qua.

Giữa trán

Nhiều người vẫn cho rằng nốt ruồi đỏ ở giữa trán nhìn mất thẩm mỹ, không được duyên dáng. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu của người có quý nhân phù trợ, hỗ trợ cho công việc sau này. Ngoài ra, đây cũng là đặc điểm của người tài giỏi, có nhiều năng lực trong công việc. Vậy nên cuộc sống sau này giàu có, ổn định không gặp trục trặc, khó khăn nhiều.

Sau gáy

Thường thì các bạn sẽ khó biết được mình có nốt ruồi đỏ ở sau gáy hay không, những vẫn có thể nhờ người khác xem hộ. Nếu sau gáy xuất hiện nốt ruồi đỏ, thì đây là một điều vô cùng may mắn. Bạn sẽ được quý nhân phù trợ nhiều trong cả con đường sự nghiệp. Vấn đề tiền bạc cũng không cần phải lo lắng vì dù có khó khăn cỡ nào thì vẫn có người ở phía sau hỗ trợ, giúp đỡ cho.

Sau tai

Những người có nốt ruồi đỏ sau tai khá là ít, tuy nhiên lại là dấu hiệu cho thấy sự quyền lực, sang trọng. Tướng nữ nhân hay nam nhân mà có nốt ruồi đỏ sau tai thì đều toát lên được thần thái, khí chất ngời ngời. Những người này thường nắm giữ vị trí cao và quan trọng trong công việc, cuộc sống.

Vậy nên ra đường được nhiều người kính nể, về nhà được người nhà yêu thương, che chở. Cuộc sống yên bình, hạnh phúc và giàu sang hơn người.

Có nên tẩy nốt ruồi son không?

Nhiều người khi thấy xuất hiện nốt ruồi đỏ thì hay nghĩa đến việc sẽ tẩy, xóa nó đi. Tuy nhiên, theo như quan niệm của ông bà xưa thì các bạn không nên xóa vì đây là đặc điểm tốt, không ảnh hưởng xấu. Người ta sẽ chỉ hay tẩy, xóa nốt ruồi với những trường hợp sau đây:

có nên tẩy nốt ruồi không

  • Nốt ruồi đỏ xuất hiện trên mặt quá nhiều, gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, khi nốt ruồi đỏ mà xuất hiện quá nhiều thì đôi khi còn gây phá tướng, ảnh hưởng đến vận mệnh. Vậy nên tốt nhất là với nốt ruồi này hay kiểu nốt ruồi thường thì các bạn chỉ nên để một nốt trên mặt là đủ. Còn trường hợp nhiều hơn hãy tìm cách xóa cẩn thận và không để lại sẹo.
  • Nốt ruồi đỏ mọc không đúng chỗ, gây nên ảnh hưởng về tài lộc, vận mệnh sau này. Những thông tin chúng tôi cung cấp thì mang tính tương đối. Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp sẽ có vận mệnh khác, nên nốt ruồi đó sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh. Nên là các bạn hãy thử hỏi ý kiến các thầy phong thủy để được giải đáp và xử lý thích hợp nhé.

Như vậy nếu không thuộc vào hai trường hợp trên, các bạn hoàn toàn không nhất thiết phải tẩy; xóa nốt ruồi phú quý này. Đây đều là những đặc điểm có thể mang đến may mắn, giúp các bạn có được nhiều niềm vui, hạnh phúc, may mắn hơn trong cuộc sống.

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp một vài thông tin về ý nghĩa của nốt ruồi son trên cơ thể. Các bạn hãy thử kiểm tra và đối chứng xem mình có những đặc điểm trên không nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết khác cùng chuyên mục của chúng tôi. Sẽ có thêm rất nhiều thông tin, bài viết bổ ích về tướng số phong thủy được cập nhật để giải đáp thắc mắc của các bạn.