Chơi cờ úp sảnh rồng là trò chơi được phát triển dựa trên trò cờ tướng. Game up sảnh rồng có nhiều lối chơi đầy mới lạ và thú vị đối với bất kỳ người chơi. Để chơi cờ úp với tỷ lệ thắng cao nhất theo kinh nghiệm thực chiến từ các cao thủ trong bộ môn này. Các bạn cần phải có chiến thuật và những kinh nghiệm riêng. Hãy cùng tìm hiểu cách up sảnh rồng ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách úp sảnh rồng chính xác

Mở cờ hiệu quả trong cách úp sảnh rồng

Mở cờ sẽ quyết định thắng thua của cả ván chơi cực kỳ quan trọng. Được ưu tiên mở quân hàng trên sau đó là hàng dưới khá dễ dàng và đơn giản. Thông thường, các bạn nên mở những nước cờ hàng tốt trước sau đó mở lần lượt sang các hàng khác để tăng cơ hội chiến thắng.

Điều này sẽ giúp tạo đường đi cho ván cờ thông thoáng hơn rất nhiều. Đồng thời đây cũng là cách để mở lối cho các quân cờ có sức tấn công tốt hơn rất nhiều.

Chú ý khi mở cờ theo cách úp sảnh rồng

Khi mở cờ úp online, các bạn chú ý nên mở càng nhanh càng tốt. Tránh trường hợp suy nghĩ lâu gây ảnh hưởng đến các nước cờ. Nếu khi khai cờ, các bạn gặp phải những quân cờ mạnh như: Mã, pháo, xe thì các bạn nên tận dụng những nước cờ này để phá các nước đi của kẻ địch.

Hãy tận dụng tốt cơ hội mở cờ cản quân và lợi dụng đổi quân cờ. Nếu các bạn muốn tăng khả năng chiến thắng thì các bạn chú ý cẩn thận đến các nước lật cờ. Điều này sẽ giúp các bạn có được cơ hội giành chiến thắng cao hơn rất nhiều.

Cờ úp
Cách úp sảnh rồng nhờ quan sát hiệu quả nhất

Cách khống chế quân cờ đối phương hiệu quả

Tuy nhiên, một phương pháp khác cho các bạn là nên khống chế quân cờ không cho mở. Không nên tùy tiện ăn quân cờ nằm ở vị trí cấm – quan chết vì sẽ khiến cho bạn dễ bị thua. Nếu bị cấm nắp, hãy hi sinh quân nhỏ của mình (thường là tốt, pháo, sĩ, tượng, mã để cứu nắp, chú ý đặc biệt là cứu quân xe). Trong cờ này xe là một quân rất quan trọng.

Cách quan sát cờ úp

Chú ý thật kỹ bước đi của đối phương

Khi chơi cờ úp trực tuyến, việc đầu tiên các bạn cần chú ý đến là quan sát thật kỹ những bước đi của đối phương và của các nước mình sẽ đi. Đây là trò chơi mang tính chiến thuật cao đòi hỏi người chơi phải có óc phán đoán tinh tế, chính xác. Thêm vào đó, vị trí cờ di chuyển ra sao để cho chiến thuật là đúng đắn nhất chính là vấn đề mà các bạn cần phải quan tâm.

Rèn luyện kỹ năng quan sát thuần thục

Hãy tự rèn luyện cho mình các kỹ năng quan sát thành thục các ván cờ úp để có thể giành được cơ hội chiến thắng cao hơn rất nhiều. Thêm vào đó, việc quan sát và đưa ra các thuật toán để đánh cờ cũng là cách giúp bạn nhanh chóng kết thúc trận đấu và giành được chiến thắng tuyệt đối. Đồng thời, kỹ năng quan sát thế cờ của đối thủ cũng là cách các bạn cần phải rèn luyện cho chính mình.

úp sảnh
Cách úp sảnh rồng nhờ quan sát hiệu quả nhất

Tập trung quân cờ mạnh

Hãy tự rèn luyện cho mình các kỹ năng quan sát thành thục các ván cờ úp để có thể giành được cơ hội chiến thắng cao hơn rất nhiều. Thêm vào đó, việc quan sát và đưa ra các thuật toán để đánh cờ cũng là cách giúp bạn nhanh chóng kết thúc trận đấu và giành được chiến thắng tuyệt đối. Đồng thời, kỹ năng quan sát thế cờ của đối thủ cũng là cách các bạn cần phải rèn luyện cho chính mình.

Bạn cần phải tập trung vào vị trí các quân cờ mạnh của cả 2 bên. Khả năng của đối thủ ăn cờ của bạn và các nước đi của 2 bên như thế nào để giành được chiến thắng tuyệt đối. Trên thực tế, chơi cờ úp không khó nhưng các bạn cần có sự tinh tế trong lối chơi cờ để thấy được đường đi nước bước của đối thủ. Việc quan sát không chỉ giúp bạn nâng cao thêm kỹ năng cho chính bản thân mình mà còn có thể dự đoán được đường đi nước bước của đối thủ.

Cách úp sảnh rồng theo chiến thuật hay nhất

Thủ thuật lật cờ

Để bắt đầu 1 trận đấu cờ úp thì người chơi phải lần lượt lật từng quân cờ của mình lên và việc này đóng vai trò tương đương với chiến thuật. Nếu bạn may mắn lật được những quân cờ tốt thí trong những giai đoạn tiếp theo bạn sẽ có được cơ hội chiến thắng cao hơn . 

Cần chú ý khi có cơ hội thì bạn phải nhanh chóng lật cờ và sử dụng những quân cờ này để ngăn cản những thế cờ nguy hiểm mà đối thủ. Trong quá trình này nếu bạn có điều kiện tốt thì hãy chộp ngay cơ hội này để mở cờ và đổi quân.

Chiến thuật quan sát

Đối với tất cả các thể loại game trí tuệ và đặc biệt là trong chơi cờ úp thì để có thể tạo nên những nước cờ tốt thì phải có kỹ năng quan sát và phân tích thật tốt. Nếu bạn không thể quan sát được những gì đang diễn ra trên bàn cờ thì không thể nào có thể giành được chiến thắng  trước đối phương. Do bạn không có khả năng nắm được những âm mưu và hoạt động của đối phương sau mỗi nước đi.

sảnh rồng
Chiến thuật hợp lý vô cùng quan trọng trong cách úp sảnh rồng

Khi trận bắt đầu trận đấu thì bạn phải vận dụng hết khả năng tập trung của mình, và bắt đầu quan sát xem trên bàn cờ đã có những nước cờ nào. Sau đó xây dựng những chiến thuật riêng cho mình. Chiến thắng sẽ nằm trong tầm tay bạn đấy.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết hướng dẫn chơi cờ úp chắc hẳn các bạn đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm cực đơn giản và dễ dàng. Bạn cần tập trung vào đường đi nước bước của đối thủ, cùng với đó đưa ra những phương pháp chơi chính xác cho mình. Kubet hy vọng bạn sẽ thắng lớn trong trò chơi này nhé.!