Hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, vận hạn của gia chủ trong tương lai. Vì vậy, việc xem hướng nhà không thể xem coi nhẹ được. Đối với những đại sư phong thủy, việc xem hướng nhà thường kết hợp với la bàn phong thủy, đây được coi là vật dụng không thể thiếu.

Vậy làm sao để sử dụng la bàn phong thủy chính xác nhất? Hãy cùng trang chủ Kubet theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Ý nghĩa của la bàn phong thủy

Có thể nói la bàn phong thủy chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong phong thủy. Khi chọn đất, xây nhà, thiết kế hay bố trí nhà cửa… đều không thể không sử dụng đến la bàn phong thủy nếu bạn muốn nhà mình nhận được tràn đầy vượng tài, vượng khí trong tương lai.

Nhờ la bàn, các nhà phong thủy có thể xác định được hướng tốt để xây nhà, tránh hướng xấu, chọn hướng hợp với tuổi hay mệnh của gia chủ. La bàn phong thủy không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng nắm được rõ các ứng dụng cũng như cách sử dụng của vật phẩm phong thủy này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của vật phẩm này để rước tài lộc về nhà nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn để xem hướng nhà ở chính xác nhất
La bàn phong thủy được sử dụng khá phổ biến

Trong thuật phong thủy, khi xem hướng nhà không thể thiếu được la bàn. Sử dụng la bàn chính xác có thể đảm bảo được tính chính xác cao trong thiết kế các công trình cho căn nhà của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến tài khí của gia đình bạn sau này.

Thực sự thì có rất nhiều loại la bàn với những mức độ chi tiết vô cùng khác nhau. La bàn càng nhiều chi tiết thì cách sử dụng càng phúc tạp, đòi hỏi người sử dụng có trình độ càng cao. Tuy nhiên chúng lại mang tính ứng dụng cao hơn. Giúp gia chủ chọn được hướng tốt, tránh những hướng xấu, mang tài vận về với gia đình mình.

Tại sao dùng la bàn phong thủy?

“An cư rồi mới lạc nghiệp” là câu nói ăn sâu vào tiềm thức người Việt bao đời nay. Điều này hoàn toàn có căn cứ chính xác, khi nào phải yên ổn nhà cửa thì lúc ấy làm ăn mới lên. Do đó, người Việt hay người phương Đông nói chung đều rất quan tâm đến vấn đề phong thủy nhà ở. Do vậy, việc xác định hướng nhà là điều vô cùng quan trọng do quan niệm hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, còn nếu hướng xấu thì sẽ lụi bại.

Trên thực tế có rất nhiều cách để xác định hướng nhà ở, tuy nhiên cách sử dụng la bàn được ứng dụng nhiều nhất vì có độ chính xác gần như là tuyệt đối. Thông thường tùy vào nhu cầu sử dụng thì gia chủ sẽ lựa chọn loại la bàn phù hợp với nhà mình.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn để xem hướng nhà ở
Cần hết sức chú ý khi sử dụng la bàn phong thủy

Nếu chỉ đơn giản là chọn hướng cửa, tìm đường thì chỉ nên dùng loại la bàn cơ bản là đã xác định được 4 phương 8 hướng. Nhưng nếu, nhu cầu là xem hướng nhà hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ thì phải sử dụng la bàn phong thủy gọi cách khác là kinh bàn. Loại la bàn này áp dụng các nguyên lý về ngũ hành, can chi, bát quái, định hướng tốt xấu, phương vi… sẽ không khiến bạn thất vọng chút nào.

Cách sử dụng la bàn phong thủy hợp lý

Như đã nhắc đến ở phần trên thì vật phẩm sẽ phức tạp hơn so với la bàn thông thường. Chính vì vậy, cách sử dụng cũng khác biệt và rất ít người biết dùng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần làm đúng những điều sau đây thì thì chắc chắn có thể tự xác định được hướng nhà.

Đầu tiên, nếu gia chủ muốn biết hướng cửa hay hướng vượng lộc thì đặt la bàn tại một vị trí bất kỳ của căn nhà. Với đơn trạch thì là vị trí là chính giữa giếng trời, bước thứ hai là vị trí giữa sân đo với cửa chính và cửa thứ 2. Lưu ý, trong phạm vi hoạt động của la bàn không được để đồ vật được bằng kim loại vì sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của nam châm trong la bàn.

Đặt cóc ngậm tiền ở đâu để mang lại tài lộc cho cả gia đình?

Sau đó, để xác định được hướng cát hay hướng hung, bạn phải đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm ở chính giữa vào một hướng nào đó. Tiếp theo, chuyển động la bàn để kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng là được.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn
Sử dụng la bàn phong thủy hợp lý vô cùng quan trọng

Lúc này, quan sát xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn của la bàn chỉ vào chữ gì. Tiếp là căn cứ vào nguyên lý trên la bàn để đoán phương vị vừa rồi nếu phương vị hung thì di chuyển đến khi tìm được hướng tốt thì thôi.

Một số lưu ý khi sử dụng

Sau khi tìm hiểu được cách sử dụng, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Xung quanh la bàn không nên đặt các vật chuyển động.
  • Không đặt các đồ vật bằng kim loại gần la bàn để tránh nam châm bị lệch hướng.
  • Khi đặt la bàn phải để cân bằng.
  • Nên để la bàn giữa nhà, hay nói cách khác là điểm trung tâm giữa nhà và cống.
  • Trước khi đo phải chính kim la bàn đúng theo hướng Nam, đường Tý – Ngọ.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác nhất, đồng thời vận dụng kiến thức phong thủy để biết được cách xem biển số xe máy, đoán vận mệnh,… Chúc bạn áp dụng thành công!