Phòng làm việc không chỉ là nơi để bạn sáng tạo và phát huy khả năng trong công việc của mình mà còn là nơi thể hiện tính cách của bạn. Việc bạn áp dụng những nguyên tắc để set-up phòng làm việc theo phong thủy vừa giúp bạn tự tin, vừa đem lại may mắn và lợi ích tối đa cho công việc đó. Có rất nhiều cách sắp xếp và bố trí phòng làm việc đẹp mắt và hợp phong thủy.

Sau đây, Kubet chia sẻ những thông tin về phong thủy phòng làm việc mới nhất mà bạn không nên bỏ qua.!

Phong thủy phòng làm việc là gì ?

Phong thủy phòng làm việc là cách sắp đặt, bố trí hướng phòng hay cách sắp xếp đồ đạc trong phòng làm việc như: bàn, ghế, sách và các vật dụng khác. Đây là các yếu tố có khả năng tác động đến vận khí của gia chủ. Để có được một cách bố trí phòng tốt hợp phong thủy bạn nên tham khảo một số nguyên tắc của chúng tôi.

Phong thủy phòng làm việc có ý nghĩa gì
Phong thủy phòng làm việc có ý nghĩa gì ?

Những điều cần lưu ý trong cách bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Phong thủy văn phòng khi bố trí cần tránh những điều tối kỵ để công việc được thuận lợi.

 • Theo phong thủy, Tây Bắc là khu vực đại Kim. Đây là hướng tốt để đặt tiền bạc, của cải của công ty, đặc biệt là đặt két sắt. Bạn cũng có thể đặt những vật dụng trang trí kim loại ở đây.
 • Cửa văn phòng không đặt đối diện cột điện, bình điện hoặc gốc cây to.
 • Cửa văn phòng tránh đặt đối diện cửa toilet vì sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe cũng như vận may và sự nghiệp của công ty.
 • Tránh để cửa văn phòng đối diện cầu thang bởi vì nơi làm việc đó sẽ không tồn tại được lâu.
 • Không nên để cửa văn phòng đối diện góc cạnh của các căn nhà khác bởi theo phong thủy sẽ làm cho thân thể của gia chủ uể oải, suy nhược.
 • Khi treo ảnh: Nếu bạn là lãnh đạo thì nên treo các bức tranh liên quan đến lĩnh vực chỉ đạo, quản lý còn nếu là nhà kinh doanh thì sự lựa chọn hoàn hảo dành cho phòng làm việc của bạn sẽ là ảnh những nhà doanh nghiệp thành đạt trên thế giới
 • Khi đặt các đồ vật phong thủy trên bàn làm việc: bạn có thể đặt một số thứ như cột thủy tinh, quả cầu thạch anh, đôi ngựa đồng, … Đây là những đồ vật không chỉ giúp bạn tụ năng lượng tích cực để phát triển tư duy mà còn mang lại thuận lợi, bình an cho bạn mỗi khi đi công tác xa

Bật mí cách đặt tên ở nhà cho con 2021 dễ thương

Những điều tối kỵ trong cách bố trí bàn làm việc trong phòng

 • Khi xem hướng bàn làm việc không nên đặt bàn lãnh đạo đối diện cửa ra vào bởi các tạp âm bên ngoài sẽ dễ làm phân tâm đầu óc và trí thức.
 • Không đặt chỗ ngồi nơi có cửa sổ bởi người ngồi sẽ chặn đường đi của gió và ánh sáng, ngăn sự lưu thông của khí, làm sinh khí thành sát khí.
 • Cửa sổ không đặt gần đường qua lại, bởi thường có tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói vào phòng… gây bất lợi cho việc điều hành cũng như sự nghiệp của người làm việc tại đó.
 • Không đặt bàn giữa phòng bởi vì sau lưng quá xa tường, không có chỗ dựa làm người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.
 • Bàn làm việc không đặt quay lưng ra cửa bởi tạp âm bên ngoài sẽ truyền vào và kích thích sống lưng làm đại não không yên. Từ đó gây ra tâm trí rối loạn, dễ mắc sai lầm.
Nên lưu ý một số điều tối kỵ trong phong thủy
Nên lưu ý một số điều tối kỵ trong phong thủy nơi làm việc

Phong thủy phòng làm việc theo tuổi

Muốn thành công và luôn gặp nhiều tài lộc may mắn trong công việc thì ngoài cách xem ngày tốt khai trương bạn cũng cần biết cách sắp xếp bàn làm việc hợp lý. Bởi nó sẽ quyết định tới sự phát triển của cá nhân hay doanh nghiệp nào đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí phòng làm việc theo tuổi hợp phong thủy.

Theo quan niệm dân gian, hướng đặt bàn làm việc trong phòng sẽ được chọn theo tuổi của bạn. Nếu hợp mệnh tuổi của mình thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Cung mệnh của các cung tuổi được phân chia riêng theo nam và nữ. Sẽ có 8 mệnh tuổi cho cả nam và nữ theo lần lượt là: Tốn, Ly, Chấn, Khôn, Cần, Khảm, Cần , Đoài.

Các mệnh tuổi có hướng ngồi làm việc như sau:

 • Người mệnh Cần, Đoài, Khôn, Càn nên chọn hướng Tây, Tây – Bắc, Tây – Nam, Đông – Bắc. là tốt nhất
 • Người mệnh cung: Chấn, Ly, Tốn, Khảm nên chọn: Nam, Bắc, Đông, Đông – Nam.

Ngoài ra, nếu muốn có cách bố trí phòng làm việc đẹp thì nên chú ý chọn nơi đặt bàn làm việc thông thoáng, có cửa sổ nhìn ra ngoài, phía sau bàn làm việc phải có tường chắc chắn, sẽ giúp bạn thư thái và đạt hiệu quả hơn trong công việc.

Cần có sự sắp xếp hợp lý cho phòng làm việc của bạn
Cần có sự sắp xếp hợp lý cho phòng làm việc của bạn

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp cho những bạn đang dự định xem hướng bàn làm việc, thiết kế phong thủy phòng làm việc hoặc những bạn chưa biết sắp xếp đồ đạc phòng làm việc có sự lựa chọn dễ dàng hơn.

Chúc các bạn sẽ có được những kinh nghiệm thú vị để bố trí phòng làm việc của mình một cách hợp lý nhất.!