Bật mí cách xem hướng bàn làm việc năm 2020 chính xác nhất

Hướng đặt bàn làm việc sao cho phù hợp được rất nhiều người quan tâm. Vậy bạn đã biết cách xem và đặt hướng bàn làm việc sao cho phù hợp chưa? Nếu chưa thì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin để phần nào giúp bạn xem hướng bàn làm việc theo phong thủy hưng thịnh nhất.

Tại sao nên chọn hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy?

Phong thủy bàn làm việc từ xưa đến nay vẫn được rất nhiều người chú tâm đến đặc biệt là những người trong giới kinh doanh. Bởi xem hướng bàn làm việc tốt sẽ mang lại may mắn, trí tuệ, sự nghiệp thăng tiến cho người lãnh đạo. Vì vậy khi sắp xếp, kê bàn làm việc bạn cần chú ý bố trí sao cho hợp lý, đúng phương vị tốt lành.

Hướng đặt bàn làm việc tốt sẽ đem lại may mắn
Hướng đặt bàn làm việc tốt sẽ đem lại may mắn

Cách chọn hướng bàn làm việc theo mệnh năm 2020

Bạn có thể dễ dàng tìm được các thông tin hướng dẫn xem hướng bàn làm việc theo tuổi dựa vào bản mệnh của mình. Những hướng chọn bàn này được dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh giúp tạo cho bạn môi trường làm việc tốt nhất. Cụ thể:

  • Người mệnh Kim thì hướng bàn nên bố trí là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bởi đây là 4 hướng đặt bàn làm việc giúp bạn may mắn.
  • Đối với người mệnh Mộc thì hướng bàn làm việc được chọn hướng ra phía cửa và cần một điểm tựa chắc chắn ở phía sau. Bàn làm việc không đặt ở chính giữa phòng hoặc trong góc nhỏ và đặc biệt không đặt hướng ra nhà vệ sinh hay cầu thang.
  • Người mệnh Thủy thì hướng đặt bàn làm việc chính là Bắc.
  • Những người mệnh Hỏa thì nên chọn theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc hoặc Tây Nam bởi đây là những hướng sẽ đem lại may mắn.
  • Còn với người thuộc mệnh Thổ thì nên chọn đặt hướng bàn theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Xem hướng bàn làm việc theo tuổi năm 2020

Theo một số chuyên gia, khi xem ngày tốt khai trương hay khi chọn hướng nhà; hướng bàn làm việc thì phải dựa vào tuổi của mỗi người thì mới có may mắn cũng như phòng tránh được những rủi ro.

Nên chọn cho mình hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy
Nên chọn cho mình hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Xem hướng bàn làm việc cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý thường là những người lạc quan, vui vẻ, có trực giác tốt và trí tưởng tượng phong phú nhưng lại không giỏi trong việc đưa ra các quyết định. Với tính cách này thì vị trí ngồi làm việc hợp phong thủy là hướng Đông Nam.

Xem hướng bàn làm việc cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửa thường là người sống theo quy củ và rất nguyên tắc; có thái độ làm việc tích cực và sự cẩn thận cao. Hướng ngồi làm việc người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là Tây, Kỷ Sửu có hướng chính Bắc, Tân Sửu là phía chính Đông và Qúy Sửu là hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần có tính cạnh tranh cao, ghét phải tuân thủ mệnh lệnh, tuy vậy nhưng họ lại rất nhạy cảm và giàu cảm xúc. Cách xem hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy cho người tuổi Dần như sau: tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam, Bính Dần phía chính Tây, Mậu Dần phía chính Bắc, Canh Dần là chính Đông và Nhâm Thân hướng chính Nam

Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy của người tuổi Mão

Người tuổi Mão rất thông minh và trung thực. Họ có thể thực hiện lượng công việc một cách đa dạng và nhanh chóng. Do vậy tuổi Ất Mão nên chọn hướng bàn làm việc là phía Đông Nam, Đinh Mão phía chính Tây, Kỷ Mão phía chính Bắc, Tân Mão chính Đông và Qúy Mão sẽ  là chính Nam

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn rất giàu lòng nhân ái do vậy họ được nhiều người yêu quý. Ngoài ra họ còn là người có khả năng lãnh đạo xuất sắc, không thích sự giả dối. Người tuổi Giáp Thìn có hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy là phía Đông Nam, Bính Thìn phía chính Tây, Mậu Thìn chính Bắc, Canh Thìn chính Đông và Nhâm Thìn sẽ hợp với hướng chính Nam.

Xem hướng bàn làm việc của người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có hiểu biết sâu về triết học. Họ là những người giỏi tư duy và xuất sắc khi tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phức tạp. Cách xem hướng phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Tỵ như sau: tuổi Ất Tỵ  là phía Đông Nam , Đinh Tỵ  là phía chính Tây, Kỷ Tỵ phía chính Bắc, Tân Tỵ là phía chính Đông và Quý Tỵ là chính Nam.

Hướng bàn làm việc theo tuổi hợp phong thủy giúp bạn thành công trong công việc
Hướng bàn làm việc theo tuổi hợp phong thủy giúp bạn thành công trong công việc

Cách xem hướng bàn cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ rất yêu tự do. Bởi vậy họ cần rất nhiều không gian để có thể lang thang, đặc biệt họ không chịu được các lịch trình, thời gian biểu cứng nhắc hay các quy định nhỏ nhặt. Đối với người tuổi Giáp Ngọ thì hướng đặt bàn làm việc là phía Đông Nam, Bính Ngọ chính Tây, Mậu Ngọ chính Bắc, Canh Ngọ chính Đông và Nhâm Ngọ là chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Mùi

Họ có năng lượng dồi dào, chịu đựng áp lực lớn. Tuổi Ất Mùi thì hướng bàn làm việc là hướng Đông Nam, Đinh Mùi chính Tây, Kỷ Mùi là phía chính Bắc, Tân Mùi chính Đông và Qúy Mùi hướng chính Nam

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân là kiểu người thông minh và giàu tình thương. Nếu người tuổi Giáp Thân thì hướng bàn làm việc hợp phong thủy là phía Đông Nam, Bính Thân phía chính Tây,  Mậu Thân là chính Bắc, Canh Thân chính Đông và Nhâm Thân chính Nam.

Hướng bàn làm việc người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường khá nhanh nhạy. Do vậy tuổi Ất Dậu thì đặt theo hướng Đông Nam , Đinh Dậu chính Tây,  Kỷ Dậu chính Bắc, Tân Dậu chính Đông và Qúy Dậu là chính Nam.

Cách chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thường là những người chính trực, thành thật và thẳng thắn. Nếu là Giáp Tuất thì chọn hướng bàn theo phong thủy là hướng Đông Nam, Bính Tuất chính Tây, Mậu Tuất là phía chính Bắc, Canh Tuất chính Đông và Nhâm Tuất hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Hợi

Đối với người tuổi Hợi là sự trầm lặng và chắc chắn. Nếu là Ất Hợi thì chọn hướng bàn là Đông Nam, Đinh Hợi chính Tây, Kỷ Hợi là chính Bắc, Tân Hợi chính Đông và Qúy Hợi hướng chính Nam.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem hướng bàn làm việc theo các hướng có khả năng đem lại may mắn cho mình như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên,…

Cách đặt hướng bàn làm việc theo phong thủy tại cơ quan

Để có được sự thăng tiến trong sự nghiệp thì ngoài cách đặt tên công ty theo phong thủy thì cách xem hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy cũng được chú tâm.

Hướng bàn làm việc theo tuổi hợp phong thủy giúp bạn thành công trong công việc
Hướng bàn làm việc theo tuổi hợp phong thủy giúp bạn thành công trong công việc

Vị trí bàn làm việc đẹp chính là ở trung tâm nhiệm sở. Nếu là nơi kinh doanh thì bàn làm việc của chủ  nên đặt ở tầng một, hoặc là dưới tầng hầm của nơi kinh doanh. Để tránh những tạp âm từ bên ngoài quấy nhiễu vào và sự nhòm ngó của người xung quanh thì nên tránh kê thẳng hàng với cửa ra vào.

Trường hợp phòng làm việc có cửa sổ, thì nên chọn cửa sổ có hướng nhìn ra là khoảng rộng bao la, cây cối xanh tốt để đặt bàn. Tránh đặt bàn làm việc ở những hướng cửa sổ mà khi nhìn ra thấy ống khói; cột điện hay đường đi lại…

Bàn làm việc không nên đặt quay lưng với cửa ra vào. Bởi nó sẽ càng làm cho tinh thần làm việc của bạn luôn trong trạng thái căng thẳng, luôn có cảm giác dường như có ai đó quan sát, để ý khi mình làm việc. Về lâu dài dễ gây mất tập trung và dễ nổi nóng.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến cách xem hướng bàn làm việc của nhà cái Kubet. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình cách xem hướng đặt bàn làm việc phù hợp nhất.