Chọn ngày cho tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2020 như thế nào? Xây nhà có tốt không? Ngày tháng nào thì tốt? Bạn có thể tham khảo Kubet hỏi đáp chi tiết dưới đây để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Chọn tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm nào thì tốt?

Xây nhà là một trong những quyết định rất quan trọng mà bạn cần xem xét kỹ lưỡng. Để việc xây nhà thuận lợi, người ta thường xem tuổi năm đó có phù hợp cho xây dựng nhà cửa không? Nếu không cần chọn năm xây nhà phù hợp tuổi gia chủ.

Tuổi Đinh Tỵ làm nhà năm 2020
Tuổi Đinh Tỵ làm nhà năm 2020

Xem tuổi xây nhà cần xét đến các yếu tố gì

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, để xác định xem tuổi xây nhà 2020, bạn cần xem tuổi nam mệnh – là gia chủ xây nhà. Việc xem phong thủy cần xem tuổi chồng – tuổi nam để gia đạo được thuận lợi.

Có 3 yếu tố quyết định đến xem tuổi làm nhà: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Người xây nhà cần đảm bảo không phạm 3 yếu tố này. Tuổi được tính để xây nhà phải là tuổi mụ của người xây nhà. Tuổi mụ được tính là năm xây nhà trừ năm sinh cộng thêm 1.

Tính kim lâu

Dân gian có tính Kim Lâu có câu: “1,3,6,8 Kim Lâu; Dựng nhà lấy vợ tậu trâu thì đừng.”

Những con số 1,3,6,8 là các số xuất hiện  trong số cuối tuổi mụ của gia chủ làm nhà. Người có các con số này trong tuổi cần tránh làm nhà vào năm đó. Cụ thể như tuổi: 31, 33, 36, 38,…Trong các tuổi này xây nhà sẽ phạm vào các cung không tốt.

Vậy muốn biết tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm nào tốt cần tính Kim Lâu trước hết có bị phạm không. Theo đó, tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2020 là 44 tuổi sẽ phạm phải Kim Lâu lục súc. Do đó, theo yếu tố đầu tiên, Đinh Tỵ không nên xây nhà năm này.

Tính tam tai

Tam tai là yếu tố thứ 2 để quyết định xem tuổi Đinh Tỵ có nên làm nhà năm 2020 hay không. Tam tai ngũ hành được hiểu là cứ 12 năm ta sẽ gặp tam tai 1 lần ( trong vòng 3 năm).

Cụ thể là 12 năm sẽ đến 3 năm gặp tam tai. Và 12 năm tiếp theo lại đến hạn tam tai 3 năm. Cứ như vậy nối tiếp. Trong 3 năm tam tai làm mọi việc đều cần cẩn trọng. Do đó, mua nhà cũng là việc nên tránh.

Với tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2020 sẽ gặp Tam Tai. Như vậy, xây là việc không nên.

Làm nhà phạm tính Kim Lâu có sao không
Làm nhà phạm tính Kim Lâu có sao không

Tính Hoang Ốc

Hoang Ốc được dịch là ngôi nhà hoang. Nếu gia chủ gặp phải những điều này thì chắc chắn sẽ gặp phải những điều không may. Tuy nhiên, trong hoang ốc có 6 cung: 3 cung đẹp và 3 cung xấu:

3 cung đẹp: Nhất cát, nhì nghi và tứ tấn tài.

3 cung xấu là: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục Hoang Ốc.

Tính hoang ốc từ các số chẵn chục: 10 (Nhất cát),  20 ( Nhì Nghi), 30 ( Tam đại sát), 40 ( Tứ tấn tài), 50 (Ngũ Thọ Tử), 60 (Lục Hoang Ốc). Như vậy, theo các tuổi này, có thể tính từ tuổi chẵn chục gần nhất của bạn.

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm nào tốt theo Hoang Ốc. Trước hết, xem tuổi 1977 xây nhà năm 2021 có phạm Hoang Ốc hay không. Tuổi 44 sẽ không phạm Hoang Ốc.

Như vậy, trong 3 yếu tố để xây nhà năm nay thì tuổi này phạm 2. Do đó, tuổi 1977 xây nhà năm 2020 chắc chắn sẽ không thuận lợi.

Đặc điểm của gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ muốn xây nhà cần hiểu về các yếu tố phong thủy đến từ độ tuổi của mình. Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 là mệnh ngũ hành Sa Trung Thổ. Thiên can tuổi là Đinh. Địa can tuổi là Tỵ. Cung mệnh là cung Khôn, niên mệnh năm sinh là Thổ.

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2020 có tốt hay không sẽ phù hợp vào các yếu tố thiên can, mệnh chủ với mệnh theo năm 2020. Đoán định chi tiết từng cung mới có thể biết được việc xây nhà là nên hay không.

Làm nhà tuổi Đinh Tỵ năm 2020
Làm nhà tuổi Đinh Tỵ năm 2020

Kết luận chi tiết về tuổi Đinh Tỵ xây nhà 2020

Kết luận sẽ được xét theo lần lượt các yếu tố:

  • Thái Tuế: năm 2020, tuổi Đinh Tỵ không phạm Thái Tuế.
  • Hoang ỐC: năm 2020, tuổi Đinh Tỵ không phạm Hoang Ốc.
  • Tam Tai: Năm 2020, tuổi Đinh Tỵ phạm Tam Tai.
  • Kim Lâu: Năm 2020, tuổi Đinh Tỵ phạm Kim Lâu.

Như vậy, kết quả không đảm bảo để có thể xây nhà cho mệnh chủ tuổi này. Do đó, để an toàn, không nên xây nhà năm 2020. Vậy, tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm nào thì tốt.

Câu trả lời vẫn là nên dựa trên các yếu tố trên để tính năm xây nhà tốt nhất cho tuổi này.Tính toán cơ bản các yếu tố cho thấy, tuổi này có thể xây nhà tốt nhất vào năm 2028.

Lưu ý khi chọn năm xây nhà

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm nào tốt chắc chắn là băn khoăn của gia chủ. Tuy nhiên, nếu là một thời gian quá xa và có thể ảnh hưởng đến các dự định thì đây là một quyết định không nên.

Vẫn cần chọn 1 thời điểm hợp lý nhưng không quá xấu. Do đó, chỉ cần chọn tuổi xây nhà là năm phù hợp.

Ngoài ra, có thể mượn tuổi xây nhà hay làm các lễ giải hạn.

Chú ý này không chỉ dành cho tuổi Đinh Tỵ, tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2020 hay bất cứ tuổi nào khác đều cần quan tâm.

Lưu ý xây nhà tuổi Đinh Tỵ năm 2020
Lưu ý xây nhà tuổi Đinh Tỵ năm 2020

Kết Luận

Trên đây là những thông tin cơ bản để bạn định đoạn sự tốt đẹp hay xấu của tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2020. Nhà cái Ku mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn mà chúng tôi cung cấp.