Đối với người Việt, các yếu tố liên quan đến phong thủy là một trong những điều rất được chú trọng. Nhất là đối người người làm ăn. Vậy cách đặt tên công ty theo phong thủy là gì? Làm như thế nào để vừa có được cái tên hay, ý nghĩa lại giúp công ty phát triển hưng thịnh. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết nhà cái Kubet dưới đây!

Đặt tên công ty theo phong thủy là gì?

Hiện nay với trình độ phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật. Có rất nhiều vấn đề đã được con người giải đáp một cách chính xác và được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên vẫn có những sự hiểu lầm hoặc cố tình hiểu sai về phong thủy.

Phong là gió, thủy là nước. Xem phong thủy thuộc một phạm trù khoa học nghiên cứu về sự ảnh hưởng của môi trường, thời tiết và khí hậu xem chúng có ảnh hưởng như thế nào đối với đời sống của con người.

tại sao phải đặt tên công ty theo phong thủy

Rất nhiều người cho rằng xem phong thủy là mê tín dị đoan. Điều này hoàn toàn là sai lầm. Do vậy bạn không nên quá quan trọng vấn đề mà cần xác định xem đâu là điều mang lại lợi ích cho mình là được.

Đối với dân kinh doanh, những người làm ăn họ lại càng chú trọng vấn đề xem phong thủy. Nhất là nơi đặt văn phòng ;àm việc của mình. Vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của quá trình làm ăn.

Do đó kể cả việc đặt tên cho công ty của mình cũng sẽ cần nghiên cứu rất kỹ. Sao cho cách đặt tên công ty theo phong thủy mà vẫn có được những cái tên hay, mang nhiều ý nghĩa. Đó chính là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Vậy có những cách đặt tên theo phong thủy nào bạn có thể tham khảo?

Xem thêm: Phong thủy là gì?

Đặt tên công ty theo phong thủy ngũ hành

Đối với tên công ty, ông cha ta quan niệm một cái tên cần hội tụ nhiều yếu tố. Trong đó cần có sự hài hòa giữa âm và dương. Không nên lấy một cái tên thuần dương hoặc thuần âm, điều này đều không tốt cho công việc làm ăn sau này.

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể tìm ra cho mình một cái tên hay. Nhưng điều quan trọng là bạn phải có chút ít kinh nghiệm về phong thủy. Có như vậy mới dễ dàng kết hợp và lấy được tên bản thân hài lòng nhất.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua ngũ hành bản mệnh. Điều này đồng nghĩa với việc bản mệnh của bạn là gì, hợp với màu sắc gì, trang trí tên như thế nào… Tất cả đều cần đến mệnh của bạn để suy ra. Do đó bạn cần tìm hiểu xem mình thuộc mệnh gì.

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh hỏa

Mệnh hỏa ứng với những người có tính cách hài hước, vui vẻ. Họ luôn có trong mình một nguồn năng lượng vô cùng tích cực. Chính vì vậy người  mệnh này đã có đam mê là dám nỗ lực theo đuổi, sẽ cố gắng hết mình để mong thành công.

màu sắc phù hợp với các công ty mệnh hỏa

Vậy đặt tên công ty theo phong thủy cho những người mệnh hỏa như thế nào mới là tốt nhất? Bạn nên biết rằng, tuy hăng hái và nhiệt tình nhưng họ cũng rất nóng tính và dễ hành động khinh suất. Nếu là cấp dưới của những người mệnh này sẽ khá áp lực vì họ làm việc không quan tâm nhiều đến cảm xúc của người khác.

Do đó khi đặt tên công ty thì cần có những yếu tố làm nổi bật như: màu sắc nóng, có ánh sáng trong tên hay có gì đó gợi nhắc đến lửa chẳng hạn.

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh kim

Đối với những người mệnh kim. Khi nhắc đến những mặt tích cực thì họ luôn là những người vô cùng nhiệt huyết. Sở hữu tính cách mạnh mẽ và có những tư duy trực giác vô cùng tốt. Họ cũng dễ dàng nổi bật tron đám đông và thu hút được những người khác.

tên công ty mệnh kim

Tuy nhiên người mệnh này cũng có tham vọng tương đối lớn. Tự tin vào bản thân là điều tốt nhưng không nên tự tin thái quá. Những người này một khi đã xác định mục tiêu gì thì sẽ cố gắng theo đuổi đến cùng, vô cùng kiên trì.

Nhưng đôi khi mệnh kim lại rất cứng nhắc. Không chịu lắng nghe, không chịu tiếp thu những đóng góp của người khác nên rất dễ mất lòng. Tuy vậy thái độ nghiêm nghị của những người này cũng sẽ khiến cấp dưới nể sợ.

Vậy những tên phù hợp cho mệnh kim thường liên quan đến những yếu tố phát triển như: công ty Phú Hưng chẳng hạn. Đặc biệt rất hợp với con số 7, bạn có thể cân nhắc thêm nhé!

Xem thêm: Cách xem hướng bàn làm việc

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh mộc

Người mệnh mộc cũng rất nhiệt tình và có tính cách phóng khoáng. Đôi khi còn tỏ ra rất nghệ sĩ và rất hay giúp người khác. Người mệnh này rất nhanh nhẹn tương đối công bằng và có khẳ năng giao tiếp, ngoại giao tốt.

tên doanh nghiệp mệnh mộc

Mặc dù tư duy về công việc rất logic và nghe có vẻ hợp lý nhưng những người này lại không đủ kiên nhẫn để bám theo. Do đó kế hoạch sẽ khó có thể được thực hiện đúng và đạt được kết quả cao nhất. Vậy cần đặt tên công ty theo phong thủy như thế nào để hạn chế được tối đa những bất cẩn của người mệnh mộc?

Thường nếu bạn đặt tên hãy lựa chọn những yếu tố có liên quan đến cây cỏ để thêm vào. Con số may mắn thì sẽ là 3 hoặc 4. Hãy cân nhắc nhé!

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh thủy

Người mệnh thủy có tính cách hài hước, họ rất khéo ăn nói và chiếm được cảm tình của những người xung quanh. Những người này cũng rất đam mê và có sự quyết tâm thực hiện khao khát của mình, quan trọng là họ rất thông minh.

logo mệnh thủy

Tuy nhiên người mệnh thủy không giỏi trong việc giữ quyết định của mình. Hay thay đổi vì nghe lời nhận xét từ người khác nhưng lại k biết chọn lọc thông tin. Điều này vô cùng nguy hiểm đấy nhé!

Nếu như bạn thuộc mệnh này, hãy đặt cho công ty mình những cái tên liên quan đến sông nước, kênh rạch, biển… Chúng sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc hạn chế những sai lầm không đáng có!