Lại một năm nữa sắp trôi qua và năm mới đã lại sắp đến. 2021 quả thực là một năm đầy khủng hoảng với dịch bệnh Covid hoành hành trên toàn thế giới. Vì thế chúng ta có thể trông chờ và hi vọng về một 2021 tràn đầy hy vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy năm 2022 là con gì và có những gì về gia đình, sinh đẻ mà bạn cần phải lưu ý trong năm sắp tới?

Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì?
Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì?

Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì?

2022 vốn sẽ là một năm nhiều sóng gió không kém gì so với 2021 vừa mới qua đi. Thiên tài tiên tri đến từ Ấn Độ đã dự đoán dựa trên thuật chiêm tinh rằng đây sẽ là thời điểm vô cùng khó khăn đối với nhân loại khi phải đối mặt với Covid biến thể mạnh nhất (cụ thể là vào tháng 4, thông tin chưa biết có chính xác và đáng tin hay không). Vậy nên, thế giới vẫn đang phải vô cùng cẩn trọng để không gia tăng thêm số lượng nạn nhân.

Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn này, bạn vẫn có thể phất lên được nhờ vào vận  may cũng như thời thế của mình. Muốn như vậy thì tuổi, mệnh kiếp cũng như con giáp của người đó phải có sự tương thích hoặc độ hợp nhất định. Vậy nên, để có thể biết được đâu là thời thế phù hợp với bản thân, bạn cần phải tìm hiểu từ sớm xem năm 2022 là năm con gì và phù hợp với mệnh gì.

Muốn làm được như vậy, có lẽ bạn sẽ cần tới một cuốn lịch vạn niên. Trong đó có thống kê tất cả những gì bạn cần biết về năm 2022 sắp tới. Các ngày cũng được tính toán sẵn dựa trên thuật chiêm tinh để biết được đâu là ngày “hung”, đâu là ngày “cát”. Nếu như muốn tìm hiểu rõ ràng hơn thì bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Năm 2022 là năm con gì

Năm 2022 theo lịch vạn niên Việt Nam thì sẽ là năm nối tiếp Tân Sửu 2021 – tức là Nhâm Dần 2022. Đây chính là năm kỵ dành cho những người cùng sinh vào năm con hổ bởi theo quan niệm dân gian thì năm sinh sẽ là năm hạn. Vì thế mà có rất nhiều người sinh năm con hổ đang bắt đầu cảm thấy lo lắng, đặc biệt là đối với những biến động sắp tới của đại dịch Covid-19.

2020 - năm Nhâm Dần
2020 – năm Nhâm Dần

Nhưng thật ra thì các bạn không cần phải quá lo lắng đến như vậy. Bởi vì với một cuốn lịch vạn niên thì bạn có thể dễ dàng biết được đâu là ngày hung, đâu là ngày cát để cân nhắc xem mình có nên ra khỏi nhà hay không. Như vậy thì có thể giảm thiểu tối đa những vấn đề không đáng có hoặc những tình huống mà không ai có thể lường trước được.

Có thể bạn quan tâm: Kiến thức và kinh nghiệm về phong thuỷ dành cho quán ăn, nhà hàng

Năm 2022 là mệnh gì

Theo ngũ hành và lịch vạn niên thì 2022 sẽ là năm thuộc hành Kim – thường có ý nghĩa nói về mùa thu và cả sức mạnh thuần túy bên trong con người. Tương tự như vậy, với người thuộc hành kim, họ sẽ có số phận tương sinh với người thuộc hành thổ và thuỷ, tương khắc mạnh mẽ với hoả và mộc. Người sinh năm 2022 sau này đọc được thì nên  nhớ lấy kiến thức hữu ích này để dùng khi cần.

2022 - Nhâm Dần thuộc Kim
2022 – Nhâm Dần thuộc Kim

Đối với những người thuộc Hoả và Mộc, năm 2022 thực sự sẽ là một năm vô cùng khó khăn đối với họ. Bởi không những việc phải sống trong bất an với đại dịch covid 19 mà còn bị cảnh cáo về số kiếp của mình. Chính vì vậy nên phải thật cẩn trọng và tập trung với từng đường đi, nước bước cũng như phương hướng trong tương lai để tránh những tình huống, sự kiện không đáng có trong đời.

 • Những người Nam sinh năm 2022 sẽ thuộc Khôn (thổ), Tây Tứ Mệnh, sẽ được ông Tử Vi độ mạng trong một thời gian dài.
 • Những người Nữ sinh năm 2022 thuộc Khảm (Thuỷ), thuộc Đông Tứ Mệnh và được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.  

Sinh con năm 2022 phù hợp với tuổi bố mẹ nào?

Quả thật, việc sinh con vào thời điểm đầy rủi ro và khó khăn như thế này thực sự là rất không nên. Tuy nhiên, nếu như bạn có thể tự chủ và đảm nhận được nguồn kinh tế đủ để làm như vậy thì chẳng có gì phải lo lắng quá. Bởi vì suy cho cùng, sinh đẻ cũng là công việc vô cùng quan trọng, không những để duy trì nòi giống mà còn giữ được hạnh phúc trong gia đình.

Việc sinh con hợp tuổi không chỉ có tác dụng như vậy mà đôi khi còn có thể hoá giải hiềm khích và sự xung khắc giữa bố và mẹ, đem lại sự hoà hợp bên trong gia đình. Bé sinh năm 2022 sẽ là tuổi hộ, thuộc Kim trong ngũ hành. Bố mẹ thuộc Thổ: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất sẽ phù hợp nhất để sinh con vào năm nay, để có được nhân tố mới mang theo vượng khí cho gia đình.

Bên cạnh đó, dựa trên tuổi của con thì bố mẹ thuộc mệnh Hỏa hoặc Mộc sẽ có mệnh tương khắc với chúng nếu như sinh nở vào năm nay. Các tuổi không nên, hay có thể nói là “Đại kỵ” trong việc sinh con vào năm nay bao gồm: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh tý, Giáp Ngọ…

Việc sinh nở dựa trên tuổi của bố mẹ thực sự có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thuỷ. Bởi vì nếu như không thực sự chú ý về vấn đề này, bạn có thể trực tiếp đặt đứa trẻ vào một số mệnh không tốt mà chúng không nên có. Điều này không những ảnh hưởng đến tương lai đứa trẻ mà còn tác động trực tiếp lên cuộc sống gia đình sau này nữa. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ nếu như muốn sinh con vào năm 2022 Nhâm Dần.

Sinh con năm 2022 có phải lựa chọn đúng đắn
Sinh con năm 2022 có phải lựa chọn đúng đắn

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt

Cũng như mọi năm khác, năm 2022 có tới 12 tháng và mỗi tháng lại có sự thay đổi khác nhau về mặt phong thuỷ, mệnh cung và tử vi. Điều này đã được chứng minh phần nào qua nhiều thế hệ khác nhau nên bạn có thể tin tưởng và thực hiện. Theo như kinh nghiệm về tử vi nhiều năm của các cao nhân thì mỗi tháng sinh con sẽ đem lại những tính cách khác nhau:

 • Sinh tháng 1 âm lịch: Là người sống rất tình cảm, sau này con cháu đề huề, hiếu thảo và tận tình.
 • Sinh tháng 2 âm lịch: Là tháng Kinh Trập, mang đến cho con người sự tinh quái và mưu lược để tạo dựng đại nghiệp.
 • Sinh tháng 3 âm lịch: Là tiết Thanh Minh, mang lại cho con người ta sự nghiệp hiển hách và uy quyền vượt xa người khác.
 • Sinh tháng 4 âm lịch: Là tiết Lập Hạ, Người sinh thời điểm này sẽ có tướng làm Quan, con cái sau này đỗ đạt, hiền lương, vạn sự như ý.
 • Sinh tháng 5 âm lịch: Là tiết mang chủng, mang lại cho con người ta những đặc điểm văn võ song toàn, có khả năng tự gây dựng sự nghiệp.
 • Sinh tháng 6 âm lịch: Là Tiết Tiểu Thử, sẽ tạo nên một con người khoáng đạt, có ý chí và bản lĩnh nhưng lại không thể thành công do thời thế.
 • Sinh vào tháng 7 âm lịch: Là tiết lập thu, bé sẽ tài giỏi hơn người. Sau này có thể sẽ gặp chút ít khó khăn nhưng phải giải quyết được thì mới có thể tạo nên nghiệp lớn.
 • Sinh vào tháng 8 âm lịch: Là tiết bạch lộ, bé sẽ thông minh và điềm đạm, ôn hoà hơn người và có thể sẽ trở nên nổi tiếng.
 • Sinh vào tháng 9 âm lịch: Tiết Hàn Lộ, không có lợi cho người tuổi Dần, tương lai có thể gặp nhiều khó khăn, sóng gió.
 • Sinh vào tháng 10 âm lịch: Trùng vào tiết lập đông, muốn thành công sẽ phải xa quê để lập nghiệp.
 • Sinh vào tháng 11 âm lịch: Sự nghiệp tương lai sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, đồng thời người sinh vào tháng này sẽ có vận số khá phức tạp.
 • Sinh vào tháng 12 âm lịch: Là tháng lành ít, dữ nhiều đối với những người sinh năm Nhâm Dần 2022.
Người tuổi Dần sinh năm 2022 theo từng tháng
Người tuổi Dần sinh năm 2022 theo từng tháng

Trên đây là toàn bộ thông tin cho biết năm 2022 là năm con gì và phù hợp đối với những đối tượng nào. Tuy đây sẽ là một năm đầy biến cố nhưng nếu bạn là người thông minh, thức thời thì vẫn có thể chuyển biến những khó khăn sang thành công một cách dễ dàng.