Mệnh hỏa với mệnh hỏa có hợp nhau không?

Trong Ngũ hành có 5 cung mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, Mệnh Hỏa là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa. Những người có cung mệnh này tượng trưng cho công bằng, công lý và danh dự. Tuy nhiên nó cùng là đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương. Còn điều gì đặc biệt xung quanh cung mệnh này ? Liệu trong hôn nhân và cuộc sống thì mệnh Hỏa với mệnh Hỏa có hợp nhau hay không ?

Cùng Kubet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cung mệnh có vai trò quan trọng trong phong thủy
Mệnh Hỏa với mệnh Hỏa có hợp nhau không ?

Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Sinh năm Giáp Tuất, Đinh Dậu hoặc Bính Dần vào các năm 1986, 1926.

Ngoài ra, những người có cung mệnh này còn sinh vào các năm sau: Ất Hợi, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi.

Các nạp âm của cung mệnh này

Cũng giống như các cung mệnh khác trong phong thủy ngũ hành. Những người có cung mệnh này cũng có tương sinh, tương khắc và được chia thành 6 nạp âm. Cụ thể như sau:

  • Lư Trung Hỏa – Nạp âm này mang ý nghĩa lửa ở trong lò. Những người ứng với nạp âm này  thường sinh vào các năm Bính Dần hay Đinh Mão.
  • Sơn Đầu Hỏa – Đây chỉ những người này thuộc có cung mệnh Hỏa mang ý nghĩa lửa trên núi cao. Những người sinh vào các năm Giáp Tuất và Ất Hợi.
  • Tích Lịch Hỏa – Đây là người có tuổi mang ý nghĩa lửa trong điện, tương ứng với những người sinh vào các năm Mậu Tý, Kỷ Sửu.
  • Sơn Hạ Hỏa – Cung mệnh này mang ý nghĩa lửa dưới chân núi, tương ứng với những người sinh vào các năm Bính Thân và Đinh Dậu.
mệnh hỏa trong phong thủy
Có rất nhiều nạp âm ý nghĩa của những người mệnh Hỏa
  • Phú Đăng Hỏa – Cung mệnh này mang ý nghĩa ngọn lửa dùng thắp sáng, mệnh này tương ứng với những người sinh vào các năm Giáp Thìn và Ất Tý.
  • Thiên Thượng Hỏa – Cung mệnh này mang ý nghĩa lửa trên trời. Những người sinh vào các năm Mậu Ngọ, Kỷ Mùi sẽ thuộc nạp âm này.

Những người mệnh này hợp với những mệnh nào?

Mệnh là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Mệnh có quyết định vô cùng lớn đến công việc làm ăn và sự thành công trong tình cảm hôn nhân. Việc lựa chọn hợp mệnh phong thủy với gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình họ. Việc lựa chọn sai mệnh có thể khiến cho gia đình gia chủ gặp vô vàn điều bất lợi trong cuộc sống.

Theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành: Những người có cung mệnh Hỏa tương sinh với người mệnh Mộc và mệnh Thổ. Đây là những cặp đôi rất phát đạt trong phong thủy cổ điển.

Theo quy luật tương khắc trong phong thủy Ngũ hành, những người có cung mệnh này tương khắc với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Tuyệt đối tránh những sự kết hợp tương tự như vậy trong cuộc sống để đề phòng hậu họa.

Nuôi chó đen có tốt không? Màu lông chó ảnh hưởng đến gia chủ như thế nào?

Màu sắc của cung mệnh này

Màu sắc tương hợp 

Màu sắc tương hợp của những người này chính là màu thuộc bản mệnh của mình. Theo đó, những màu như: Màu đỏ, hồng, tím là những màu đại diện cho những người này. Những người thuộc cung mệnh này nếu chọn đúng những màu này sẽ mang đến sự may mắn tràn đầy trong cuộc sống. Ngoài ra nó còn giúp hỗ trợ cho sự nghiệp của họ rất tốt đấy.

Màu sắc tương sinh 

Theo thuyết ngũ hành âm dương trong phong thủy, những người có cung mệnh Hỏa  tương sinh với những màu sắc thuộc hành Mộc và hành Thổ. Theo đó, những màu như: màu xanh lá cây, xanh lục rất tốt cho những người này. Việc lựa chọn đúng những màu này sẽ giúp cho chủ nhân có được nhiều may mắn, an lành trong cuộc sống và sự nghiệp.

Màu sắc tương khắc

Theo thuyết Ngũ hành trong phong thủy, với những người có mệnh Hỏa sẽ khắc với hành Thủy trong phong thủy. Do vậy, khi chọn lựa màu sắc thì cần tránh những màu xanh nước biển thẫm hoặc màu đen. Nếu không chú ý, điều này rất có thể sẽ dẫn đến những điều không may cho cuộc sống của bạn.

Tính cách con người theo cung mệnh

Những người mang cung mệnh Hỏa nhìn chung có tính cách vô cùng mạnh mẽ, kiên cường. Họ có ý chí kiên cường nhưng lại vô cùng nóng tính, vội vã, ít kiên nhẫn. Đặc biệt họ có cái tôi rất cao và ít chịu nghe theo lời khuyên của người khác. Người có cung mệnh này thường hay gặp sự cố, biến chuyển trong cuộc sống và công việc. Những người có cung mệnh đặc biệt này cần phải thay đổi con người của mình để có thể gặp nhiều may mắn, chuyện dữ hóa lành trong cuộc sống.

Những người mệnh hỏa có tính cách vô cùng mạnh mẽ
Những người có cung mệnh này có tính cách vô cùng mạnh mẽ

Người mệnh hỏa hợp số nào?

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, các con số có ý nghĩa quyết định đến bản mệnh của những người mang cung mệnh đó. Đối với những người này, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng họ rất hợp với các con số 3, 4 và 9 đồng thời lại là khắc tinh với số 1. Khi lựa chọn những con số này, cần hết sức chú ý để có được sự may mắn nhất cho mình.

Kết luận

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về tử vi phong thủy người mệnh Hỏa. Qua những thông tin này chắc bạn đã hiểu được mệnh Hỏa với mệnh Hỏa có thực sự hợp nhau hay không ?

Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp thật bổ ích và sẽ mang đến cho bạn cơ hội, vận hạn mới trong cuộc sống.

THAM KHẢO: Xem bói tử vi 2020 cho 12 con giáp