Hầu hết khi nhắc đến ma quỷ chúng ta thường có cảm giác sợ hãi và bị hù doạ. Chúng ta vẫn thường quan niệm rằng ma quỷ sợ tỏi, sợ gạo, sợ màu đỏ và nhiều thứ khác. Nắm bắt được điều đó người ta thường sử dụng những thứ này để xua đuổi ma quỷ, làm cho tâm trạng thoải mái và an tâm. Vậy ma quỷ sợ gì ? Có dễ áp dụng trong cuộc sống hay không ?

Các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây từ trang web Kubet để biết cách sử dụng những vật này để xua đuổi ma quỷ nhé.!

Quỷ thường sợ ánh nắng mặt trời

Thông thường các bạn vẫn biết ma quỷ thuộc về thế giới âm trái ngược so với chúng ta. Vì vậy, ánh sáng mặt trời luôn là nỗi sợ hãi lớn nhất đối với bất kể cô hồn dã quỷ nào. Các bạn thường chỉ nghe đến ma quỷ xuất hiện vào ban đêm chứ không nghe ai nhắc đến ma quỷ vào buổi sáng.

Ánh sáng mặt trời chính là ranh giới để ma quỷ hoạt động. Ma quỷ sợ ánh sáng nên không bao giờ xuất hiện vào buổi sáng; khi nhìn thấy ánh mặt trời chúng thường bỏ chạy hết không dám hù dọa ai cả. Tuy nhiên ban đêm lại là cơ hội cho ma quỷ hoành hành; hoạt động mạnh mẽ nhất.

Ánh nắng mặt trời khiến ma quỷ sơ hãi, không thể làm gì bạn
Ánh nắng mặt trời khiến ma quỷ sơ hãi, không thể làm gì bạn

Trên thực tế, nhiều người vì sợ ma quỷ nên thường ngay cả buổi đêm cũng sẽ để ánh đèn để cho ma quỷ nhầm thành ánh sáng mặt trời nên không dám trêu đùa. Đồng thời các bạn có thể để một nhánh tỏi ở đầu giường để hạn chế tối đa việc bị ma quỷ trêu đùa.

Xem thêm: Cây dâu tằm trừ ma có hiệu quả không?

Ma quỷ sợ đồ đồng

Chúng ta vẫn thường hay thấy nhắc đến đồ đồng kỵ có thể phòng tránh ma quỷ. Theo phong thuỷ xưa, tân nương khi về nhà chồng thường mang theo một chiếc kính gọi là kính chiếu yêu để đề phòng ma quỷ và giúp cho mọi người an tâm hơn trong các hoạt động hàng ngày.

Đồ đồng sẽ ảnh hưởng nhiều đến âm khí của ma quỷ
Đồ đồng sẽ ảnh hưởng nhiều đến âm khí của ma quỷ

Nhiều gia đình muốn đề phòng ma quỷ hoành hành; hạn chế những luồng khí không tốt vào gia đình nên thường dùng đồ đồng kỵ trong nhà. Đồ đồng kỵ có thể hạn chế tối đa việc ma quỷ xâm nhập vào gia đình bạn gây ảnh hưởng không tốt cho gia đình.

✨ THAM KHẢOMa quỷ có thật không ?

Ma quỷ sợ gạo

Dân gian cho rằng ma quỷ rất sợ gạo. Ở nhiều vùng khác nhau thường có tập tục rắc gạo để giải trừ ma quỷ. Tại những vùng dân tộc thiểu số, sản phụ khi đầy tháng; di chuyển trên đường qua mỗi giao lộ sẽ phải rải một nắm gạo. Nếu không làm như vậy thường sẽ bị ma quỷ làm phiền, mọi việc trong cuộc sống không được như ý muốn.

Cũng có nhiều nơi tập tục tân nương về nhà chồng phải đội một bát gạo trên đầu mới có thể bước vào phòng lớn. Đây là phong tục tập quán quen thuộc ở nhiều địa phương khác nhau, đội gạo lên đầu vừa giúp xua đuổi tà ma và cũng như lời chúc phúc tốt lành nhất cho chính tân nương – tân lang.

Ma quỷ rất sợ gạo
Ma quỷ rất sợ gạo

Nhiều gia đình thường vẩy gạo muối vào chỗ trẻ em ngã đều mong không bị ma quỷ trêu đùa nữa. Mọi người luôn tin rằng làm như vậy trẻ em sẽ không bị ngã thêm lần nào nữa. Hoặc làm trẻ nhỏ ra ngoài nên chấm một nốt son đỏ để không giật mình và không bị ma quỷ trêu đùa.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này các bạn đã biết ma quỷ sợ gì. Trên thực tế, người ta thường sử dụng những đồ như tỏi, một con dao nhỏ đặt đầu giường để hạn chế tối đa việc bị ma quỷ trêu đùa. Đối với những người tu luyện chân chính, tâm luôn hướng phật thường không bao giờ bị trêu đùa vì ma quỷ sợ nhất chính là những người này.

Trong trường hợp phát hiện ra mình bị ma quỷ trêu đùa các bạn nên niệm “Nam mô a di đà Phật” để xua đuổi tà ma.

✨ THAM KHẢO ✅ Sử dụng bùa trừ ma có hiệu quả không ?