Có nên hay không chọn ngày giờ sinh mổ cho con trẻ ?

Sinh con là niềm vui của hầu hết gia đình, từ thời xa xưa khi em bé được sinh ra đời chỉ có thuận theo tự nhiên (sinh thường). Cho đến hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học y tế, người có có thể sử dụng các biện pháp can thiệp đến vấn đề này. Bằng hình thức này, bố mẹ có thể chọn ngày giờ sinh mổ để các con có được những ngày tháng năm sinh may mắn. Giúp cho cuộc sống của con yên ổn, có quý nhân phù trợ về mọi mặt.

Xem ngày giờ sinh mổ cho bé

Trước khi tiến hành các hình thức chọn ngày giờ sinh mổ thì việc đầu tiên các bạn cần làm chính là xem ngày giờ sinh thật kỹ. Mỗi ngày giờ khác nhau sẽ mang đến một cuộc sống khác nhau. Bởi vậy, xem ngày giờ có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con bạn sau này.

Chưa dừng lại ở đó, dân gian ta thường có câu, “con người ai cũng mưu cầu hạnh phúc, ấm no” và “cha mẹ, ông bà thì luôn mong con mình có 1 tương lai tươi sáng”. Chính vì vậy, việc lựa chọn ngày tháng năm sinh hợp phong thủy cho bé và lựa chọn sinh mổ là điều rất cần thiết.

Ngày giờ này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của các con sau này. Kubet hy vọng con cháu sinh đúng ngày giờ phong thủy tốt, hợp mệnh sẽ có một cuộc đời tốt lành về sau.

Xem ngày giờ sinh
Xem ngày giờ sinh

Lưu ý khi chọn ngày giờ sinh mổ

Khi chọn ngày giờ sinh mổ, gia đình cũng cần lưu ý những vấn đề sau để có thể đảm bảo mẹ tròn con vuông:

Kiểm tra sức khỏe của người mẹ

Việc sinh mổ cần phải có chỉ định của bác sĩ không nên cố mà gượng ép. Nếu người mẹ có thể sinh thường được thông nên chọn sinh mổ vì điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và bé sau này.

Chưa dừng lại ở đó, đối với những mẹ gặp nhiều vấn đề về tình trạng sức khỏe khi mang thai thì tốt nhất không nên lựa chọn đẻ mổ. Điều này gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chính người mẹ.

Lưu ý khi chọn ngày giờ sinh mổ
Lưu ý khi chọn ngày giờ sinh mổ

Chọn ngày giờ sinh mổ sau 9 tháng

Việc chọn ngày giờ sinh mổ hải diễn ra sau tuần thai thứ 36 hoặc ít nhất là 9 tháng để em bé có thể phát triển khỏe mạnh. Tuyệt đối không nên có tình trạng thúc sinh sớm hơn vi trẻ thiếu tháng sẽ không thể phát triển được như bình thường. Tốt nhất nên để càng gần ngày dự sinh càng tốt cho cả mẹ và bé. Con trẻ được phát triển đủ tuần đủ tháng thường sẽ thông minh, nhanh nhẹn có đề kháng tốt hơn rất nhiều.

Không nên gượng ép

Điều cuối cùng, cho dù gia đình đã chọn ngày giờ đẹp cho bé xong xuôi, nhưng nếu bé không thể ra ngoài bởi bất kỳ lý do thì không nên cưỡng ép sinh mổ. Vì như vậy ảnh hưởng không nhỏ tới cả sản phụ và thai nhi. Cứ để cơ duyên bé ra đời lúc nào thì ra sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đồng thời, việc chọn ngày giờ sinh mổ cũng đều mang ý muốn tốt đẹp cho bé nhưng đừng quá coi trọng vấn đề này. Đôi khi, cuộc sống con chị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Chính vì vậy, các bố mẹ không cần đặt nặng quá về vấn đề này. Điều này sẽ khiến cho tư tưởng không được thoải mái và kéo theo nhiều hệ lụy khác nhau.

Xem thêm bài viết liên quan: Bé sinh năm 2020 mệnh gì ?

Người sinh mổ và người sinh thường có tuân theo những quy luật “số phận” giống nhau không?

Người sinh mổ và người sinh thường có tuân theo những quy luật giống nhau không?
Người sinh mổ và người sinh thường có tuân theo những quy luật giống nhau không?

Bất cứ đứa trẻ nào sinh ra dù là sinh mổ hay sinh tự nhiên đều là kết tinh từ tất cả các yếu tố phúc đức, cha mẹ, gia đình, xã hội, thời thế…chứ không phải chỉ đơn giản là kết quả của tình yêu đôi lứa. Kể cả đối với những đứa trẻ được sinh ra từ việc thụ tinh nhân tạo cũng vậy, không phải ngẫu nhiên mà bố mẹ có điều kiện đi thụ tinh đạt kết quả tốt.

Và cùng thụ tinh nhân tạo nhưng có người thông minh, người không thông minh, có đứa khỏe, đứa yếu vì còn phụ thuộc vào công nghệ, gen di truyền của cha mẹ…

Có những người không thể thụ tinh nhân tạo để có con vì nghèo không đủ tiền; do ông bà tổ tiên không có nhiều của hồi môn; do dân trí lạc hậu không được tiếp cận với công nghệ; do sức khỏe kém; do mâu thuẫn tư tưởng; do quan niệm xã hội; do trình độ nhận thức; do những rủi ro bất ngờ…Tất cả đều phải có “nguyên nhân”.

Quy luật “số phận”

Kể cả đối với những người đủ khả năng xây dựng sẵn một bệnh viện để sinh con thì họ cũng phải phụ thuộc vào bác sỹ, vào công nghệ y học của thời đại. Tức là phần lớn những điều kiện để một người được sinh ra là do sự lựa chọn của “số phận”, của “sự chọn lọc tự nhiên” chứ không cố chọn mà được. Nếu “cố chọn mà được” thì cũng chỉ là sự ngộ nhận vì không phải ai “cố chọn cũng được”.

Đưa ra những điều đó là để có một cái nhìn rõ ràng về sự ra đời của một con người. Không phải chỉ là sự lựa chọn nhất thời mà nó phải là tổng hòa của một chuỗi kết quả rất sâu dày trước đó từ phúc đức, từ cha mẹ, cho đến thời thế xã hội và đều có “số phận” cho dù là sinh thường hay sinh mổ.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết có nên hay không chọn ngày giờ sinh mổ theo đúng nhu cầu của gia đình. Việc lựa chọn ngày giờ đẹp trước khi sinh sẽ mang đến cho bé có một cuộc sống bình an, tốt đẹp, gặp nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.

Xem thêm bài viết liên quan: Bố mẹ tuổi nào phù hợp sinh con năm 2020 ?