Chó vào nhà là điềm gì – Nên đánh số gì sẽ may mắn?

Đối với von người chó không chỉ là loài vật quen thuộc mà nó còn là biểu tượng tâm linh. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng chó là một trong 12 con giáp rất được yêu thích ở nước ta. Vậy khi thấy chó vào nhà là điềm gì? Nên đánh con số nào sẽ gặp may mắn? Hãy cùng Kubet giải đáp ngay những thắc mắc của bạn trong bài viết này nhé!

Chó vào nhà là điềm báo gì?

Chắc chắn rằng bạn cũng đã từng bắt gặp ít nhất một con chó chạy vào nhà mình. Có thể là nó đang xin ăn hoặc có thể đang cần bạn giúp đỡ một điều gì đó. Nhưng bạn đã từng nghĩ nếu chó vào nhà mình sẽ mang điềm báo hay sự việc gì sắp diễn ra trong tương lai hay không? 

Ông bà ta có câu: “Chó đến nhà thì sang” chứng tỏ quan điểm nếu chó chạy vào nhà ai thì người đó sẽ gặp may mắn, phát tài phát lộc. Tuy nhiên vẫn chẳng có một căn cứ nào để chứng minh câu nói này có đúng hay không. 

Vậy theo kinh nghiệm của các bậc tiền bối thì chó vào nhà là điềm gì? Trong những trường hợp nào là mang lại may mắn, trường hợp nào mang lại xui xẻo cho gia chủ?

Chó vào nhà là điềm gì

Chó đen vào nhà

Một khi bạn thấy có chú chó đen vào nhà thì đừng vội cáu gắt dẫu bạn là người ghét chó đến mức nào thì cũng không nên làm việc này. Bởi trong trường hợp này điềm báo cho ta thấy có con chó đen vào nhà thì gia chủ sẽ phất lên như diều gặp gió. 

Nghe thì có vẻ vô lý bởi màu đen thường là biểu tượng cho những điều xui rủi và không may mắn. Điều này khiến nhiều người có cái nhìn phiến diện về màu sắc này. Nhưng với chó đen thì hoàn toàn khác, nó không giống những gì bạn suy nghĩ.

Nếu bạn và gia đình đang gặp vấn đề khó khăn thì sẽ không cần quan tâm nhiều đến mặt kinh tế gia đình nữa. Bởi vận may sắp gõ cửa. Còn nếu gia đình khá giả thì lại càng giàu sang hơn. Mọi công việc làm ăn sẽ không gặp trắc trở hay khó khăn gì cả.

Xem thêm: mèo đẻ 1 con trong nhà là điềm báo gì?

Chó trắng vào nhà

Cũng giống như màu đen, con người thường rất e ngại với màu trăng. Bởi nhiều người cho rằng màu trắng liên quan đến những điều tang tóc xui xẻo. Không nhiều người thích do vậy con vật mà có màu lông trắng cũng rất bị e ngại.

Nhưng nếu bạn đang thắc mắc chó vào nhà là điềm gì, nhất là con chó đó màu trắng. Bởi nếu như màu đen mang đến tài lộc thì màu trắng sẽ mang đến cho gia chủ điềm báo may mắn về sức khỏe. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần quá lo lắng về sức khỏe của gia đình.

Nếu nhà đang có người ốm đau bệnh tật, chắc chắn sẽ vượt qua được, gặp đúng thầy đúng thuốc. Cải thiện được tình trạng sức khỏe và dần ổn định hơn.

Chó trắng vào nhà

Chó vàng vào nhà

Với giống chó cỏ ở Việt Nam thì màu lông vàng rất phổ biến. Đa phần giống chó cỏ sẽ có màu này, việc gặp chúng cũng chẳng có gì lạ hay cảm thấy nó quá đặc biệt cả.

Trường hợp con chó có bộ lông vàng mượt mà chạy vào nhà bạn. Không cần biết nó đi lạc, hay đến tìm bạn, xin ăn… Bạn cũng đừng lo lắng gì cả. Bởi đây cũng là điềm báo may mắn cho cả gia đình của bạn.

Thời gian tới mọi việc sẽ tương đối suôn sẻ. Công việc hanh thông, làm ăn phát đạt giàu có. Mang đến cho bạn đường tài vận khởi sắc một cách đáng kể. Và bạn cũng không cần lo đến vấn đề tài chính trong tương lai.

=> Trường hợp chó đẻ 1 con thì mang lại may mắn hay điềm xui cho gia chủ?

Chó lạ vào nhà là điềm lành hay dữ?

Tuy đa phần bạn đều thấy lời khuyên khi thấy cho vào nhà là điềm lành. Nhưng không có bất cứ sự việc nào là tuyệt đối cả. Để xác nhận xem là điềm lành hay dữ thì còn tùy thuộc vào hoàn cảnh mà chúng chạy vào nhà. Vậy để giải đáp cho câu hỏi chó vào nhà là điềm gì chúng ta sẽ có hai trường hợp.

Khi nào chó chạy vào nhà mang đến may mắn? Đó là khi chó đột nhiên chạy vào nhà bạn, khỏe mạnh lanh lợi nhưng không chịu đi. Ngoài ra chó mang màu sắc: đen, vàng, trắng… đều mang lại điềm lành. Vì thế đừng vội lo lắng.

Còn khi nào chó chạy vào nhà mang đến điềm dữ? Đó chính là khi con chó lạ chạy vào nhà bạn nhưng thay vì vui vẻ chúng lại rên rỉ đau đớn. Hoặc chó đứng ngoài cổng hướng về nhà bạn mà hú,… Đây đều là điềm báo không may. Gia chủ cần cẩn trọng hơn!

Chó lạ vào nhà là điềm lành hay dữ?

Làm gì khi chó vào nhà?

Đối với chó, khi chúng chạy vào nhà. Dù là điềm báo may mắn hay xui xẻo cũng đừng vội hung dữ đuổi đánh chúng đi. Bởi chó là loài vật vô cùng thông minh và có linh tính, dù bạn không thích chúng thì chúng cũng không làm hại bạn.

Thay vào đó bạn có thể từ từ tìm hiểu. Trường hợp nếu là điềm may thì lại càng không nên đuổi, không có ai nhận có thể để lại nuôi. Nếu có người nhận thì trả về cho chính chủ là được, không ảnh hưởng gì đến bạn.

Còn nếu là điềm xui, đợi chúng đi rồi bạn mang muối gạo vứt theo ra cổng và không quay đầu nhìn lại. Đi thẳng vào nhà là được. Đừng quá lo lắng!

Chó vào nhà đánh con gì?

Ngoài những thắc mắc về tâm linh như  chó vào nhà là điềm gì thì không ít người muốn dựa vào hiện tượng đó để suy đoán ra được những con số may mắn. Vậy nếu như chó vào nhà của bạn thì đâu là những con số phù hợp để đánh?

Theo các bậc tiền bối bạn có thể tham khảo như sau:

Chó vào nhà đánh con gì?

  • Con chó được quy ra là các số 11. 51 và 91
  • Chó chạy vào nhà đánh ngay con số 93 và 98
  • Nếu là chó đen vào nhà thì đánh 11 và 41…

Tùy từng trường hợp khác nhau sẽ mang đến cho bạn những con số may mắn khác nhau. Do đó khi chơi bạn đừng vội vàng, hãy từ từ nghiên cứu để tìm cho mình con số đẹp nhất, chuẩn nhất. Lưu ý, không có yếu tố nào là chắc chắn hoàn toàn. Bài viết chỉ mang ý nghĩa tham khảo. Hãy biết chọn lọc thông tin bạn nhé! Chúc các bạn may mắn!