Cách xem biển số xe máy hợp tuổi, hợp phong thủy cho bạn

Biển số xe máy thông thường chỉ được biết đến như một cách để nhận diện và làm dấu cho xe của mình. Tuy nhiên, ông bà ta đã luôn quan niệm rằng đó là những con số có liên quan đến vận mệnh cuộc đời của gia chủ. Người sở hữu chiếc xe có những con số đẹp thì sẽ gặp nhiều may mắn và ngược lại.

Nếu các bạn muốn biết cách xem biển số xe máy của mình có đẹp hay không, có hợp với mình hay không thì hãy theo dõi nhà cái Kubet bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa của xem biển số xe theo phong thủy

Trong thời buổi ngày nay, xe là một phương tiện di chuyển vô cùng cần thiết với mỗi người. Hầu như ai cũng cần có một chiếc xe để đi lại, tiện cho việc học hành, công việc. Chính vì thế sự gắn bó và liên quan giữa người với chiếc xe cũng rất quan trọng. 

Với dân kinh doanh, làm ăn thì đặc biệt sẽ quan tâm đến việc biển số xe có thích hợp hay không. Nhiều người khi gặp phải biển số xấu liền đổi, hoặc bán xe, dĩ nhiên điều không phải do cảm tính. Hầu như, những chiếc xe gây ra tai nạn; hay khiến chủ gặp xui xẻo thì đều mang biển số xấu, không hợp. Vậy nên, người ta rất tò mò trong việc xem số xe để biết ý nghĩa, biết được nó có hợp không.

Cách xem biển số xe máy 

Vì là mỗi người có một mệnh theo phong thủy khác nhau, nên sẽ có những con số hợp phong thủy khác. Vậy nên, sau khi mua xe rồi, các bạn nên xem biển số, hoặc có mua lại xe cũ cũng phải cân nhắc biển số thật kỹ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh về sau của gia chủ, tuyệt đối không được xem nhẹ mà bỏ qua.

Cách xem biển số xe máy hợp phong thủy nhất

Để biết cách xem biển số xe máy sao cho hợp phong thủy nhất, các bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp. Từ dân gian, đến cách tâm linh cho đến ngày nay có những cách hiện đại hơn. Tuy nhiên các bạn cũng nên xem và lựa chọn những cách thật thích hợp với mình nhé.

Xem biển số xe máy bằng tính tổng

Để biết được biển số xe máy có may mắn, có thích hợp hay không người ta vẫn hay dùng cách tính tổng. Sẽ dùng tất cả con số trong dãy số xe để cộng lại với nhau rồi lấy số cuối cùng để xem. Thông thường, người ta sẽ hài lòng khi mà số cuối cùng đó lớn hơn 7. Tốt nhất là số 9, vì đây là số cực kỳ may mắn, mang lại nhiều thuận lợi trong công việc cho gia chủ.

Tuy nhiên, nếu kết quả dưới 7 thì đây là một điều xấu, những con số này không may mắn. Nên đòi hỏi chủ xe phải cẩn thận, hoặc nếu chuẩn bị mua thì không nên mua chiếc xe đó nữa. Nhất là với các số 0, 1, 2, và đặc biệt là 3 thì các bạn phải chú ý cẩn thận.

Tuổi sửu kinh doanh hợp tuổi gì – Vận mệnh năm 2021 của người tuổi Sửu

Xem ý nghĩa biển số theo từng con số

Xem ý nghĩa biển số theo từng con số

Ngoài ý nghĩa theo tính tổng, người ta còn xem xét ý nghĩa biển số qua từng con số. Theo đó, với mỗi một chữ số sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, góp phần quyết định vận mệnh về sau của chủ. Các bạn có thể tham khảo ý nghĩa con số theo phần gợi ý sau đây:

 • Số 1: Có nghĩa là độc nhất, là đứng đầu, hoặc khi dịch theo tiếng Hán thì có thể đọc lệch là sự chắc chắn.
 • Số 2: Có nghĩa là sự bền lâu, mãi mãi, gắn bó thời gian dài.
 • Số 3: Số này tượng trưng cho chữ tài, phát tài, tài lộc cho chủ nhân.
 • Số 4: Đây là con số mà nhiều người muốn tránh vì theo phiên âm nó là tứ, còn có thể đọc lệch thành từ tử. 
 • Số 5: Trong phong thủy ngũ hành thì 5 tượng trưng cho chữ phúc, những điều tốt lành, mang tính tích cực.
 • Số 6: Nghĩa là mang đến nhiều tài lộc cho người sở hữu biển số có chữ số này.
 • Số 7: Số 7 theo tiếng Hán là Thất, nghĩa là mất mát, thua lỗ mang ý nghĩa không tốt. Tuy nhiên, một số trường hợp nó cũng tượng trưng cho sức mạnh kì diệu, bất khả xâm phạm.
 • Số 8: Tượng trưng cho chữ phát, nghĩa là phát tài, phát triển, phát lộc,…
 • Số 9: Đây là con số cực kỳ đẹp, mang nhiều ý nghĩa may mắn được nhiều người mong muốn gặp nhất.

Xem biển số xe theo màu sắc phong thủy

Mỗi người đều có một mệnh theo phong thủy tùy theo độ tuổi, năm sinh của họ. Các bạn có thể tự dựa vào những màu hợp phong thủy với mình để lựa chọn con số thích hợp cho biển số xe. Đây là cách xem biển số xe máy được khá nhiều người sử dụng hiện nay vì cơ bản nó đem đến kết quả tương đối đúng.

Ngoài ra, việc dùng những màu sắc để lựa chọn màu xe cũng đem đến hiệu quả tương tự. Nên là các bạn có thể sử dụng cách này để lựa chọn xe tùy theo nhu cầu, sở thích của bản thân.

biển số xe đẹp

Cách biển số xe máy chết người ít ai biết

Ngoài việc chú ý đến những biển số may mắn, những biển có số đẹp thì còn có những biển số được xem là chết người. Đây là những con số xấu, những con số gắn với nhiều sự kiện, tai nạn chết người. Hoặc đâu đó gắn với những điều gì đó không may mắn, khiến cho ai gặp phải cũng sợ.

Để các bạn có thể dễ dàng nắm bắt và tìm cách xử lý kịp thời thì phải biết những biển số không đẹp được phân chia theo 2 hướng sau.

Biển số xấu theo quan niệm

Theo quan niệm xưa, ông bà ta vẫn hay nói con số 4 và 7 là hai con số xui, không may mắn. Vì theo tiếng Hán thì 7 là Thất nghĩa là thất bại còn 4 là Tứ hay đọc lệch là tử. Vậy nên, khi gặp biển số có 2 số này thì hiển nhiên người ta đều rất lo lắng. Ngoài ra, còn có một vài cặp số rất nguy hiểm nếu bạn không may gặp phải trong biển số của xe mình.

 • 44: Như đã nói thì theo phiên âm, 4 là tứ, mà đọc lệch là thành tử, 44 nghĩa là 4 cái chết. Một con số mang màu chết chóc thế này thì tất nhiên không ai mong muốn gặp phải cả.
 • 13: Nếu các bạn đã từng nghe qua thứ 6 ngày 13 thì sẽ biết đến sự u ám của con số 13. Đây là con số được lịch sử ghi lại với nhiều sự kiện ghê rợn, nên nó mang sự xui xẻo, xấu xa và đen tối.
 • 19: Là con số có ý nghĩa tượng trưng cho việc đoàn tụ với ông bà, hàm ý là chết chóc.
 • 20: Con số 20 tròn trịa, tưởng như rất đẹp, nhưng đây là một trong những con số mang đến sự thất bại cho gia chủ.
 • 78: Con số này mang ý nghĩa là thất bại.
 • 21: Ý muốn nói đến những thăng trầm trong cuộc sống.

Biển số xấu theo cách sắp xếp ngẫu nhiên

Ngoài những số được cho là xấu theo quan niệm, thì với sự sắp xếp ngẫu nhiên cũng có những dãy số không hề tốt. Các bạn vẫn nên ghi nhớ một số dãy số sau cùng với ý nghĩa của nó để tiện đường né tránh nhé:

biển số được sắp xếp ngẫu nhiên

 • 0378: Được hiểu là Phong ba bão táp.
 • 6677: Được nhiều người hiểu là xấu xấu bẩn bẩn.
 • 7306: Mang ý nghĩa là Thất tài không lộc.
 • 2278: Mãi mãi thất bát.

Thì với những biển số này, gia chủ một là nên né không mua, hoặc nếu lỡ gặp phải thì vẫn có cách để hóa giải. 

Cách hóa giải biển số xe xấu

Có những trường hợp khi mua rồi bạn mới biết mình bốc trúng biển xấu, hay dùng xe rồi mới nhận ra là số xe không hợp. Như vậy, sẽ rất khó để các bạn có thể lựa chọn lại hay thay đổi một biển số khác. Nhưng cũng không cần quá lo lắng, với trường hợp này các bạn vẫn có thể dùng một vài cách để hóa giải vận đen mà biển số xe đem lại.

Cúng hóa giải biển số xấu

Đây là cách rất phổ biến được lưu truyền từ nhiều đời, nên là có thể nói rất hiệu quả. Việc cúng hóa giải thì đầu tiên là các bạn cần phải xem ngày lành tháng tốt, ngày hợp phong thủy, hợp tuổi. Khi thực hiện cúng giải hạn vào những ngày đó, mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi; thần linh sẽ tập trung ứng cho lời nguyện cầu của bạn.

Còn khi thực hiện vào các ngày xấu, ngày tam tai thì thường sẽ không được như ý muốn. Lời nguyện cầu lúc ấy cũng không còn tác dụng và ân trên không thể lắng nghe mong muốn của bạn được.

Vậy nên, hãy xem ngày tốt, chuẩn bị mâm cơm, bánh trái cùng với giấy tiền vàng bạc tùy theo điều kiện. Sau đó thực hiện nghi lễ cúng bái trước xe để dâng nguyện cầu lên với thần linh; gia tiên cầu cho qua đi vận đen; luôn được che chở gặp may mắn.

Nếu các bạn cảm thấy việc tự thực hiện nghi lễ cúng khó thì vẫn có thể nhờ đến những thầy sư, thầy pháp. Họ sẽ biết cách đọc cầu khấn thành khẩn cùng với các nghi thức nghi lễ đúng và chuẩn hơn.

Cúng hóa giải biển số xấu

Sử dụng vật phong thủy để giải đen biển số xấu

Vận dụng phong thủy vào cuộc sống không còn là điều gì quá xa lạ với người dân ngày nay nữa. Với những nghiên cứu chuyên sâu, có khoa học, có minh chứng; phong thủy như một lĩnh vực giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. 

Trường hợp bạn mua phải xe có biển số xấu, không hợp thì vẫn có thể dùng phong thủy để hóa giải. Cách đơn giản nhất, tốt nhất là sử dụng những vật dụng mang tính phong thủy bên người. Đó sẽ là những thứ giúp đem lại vận mệnh may mắn; những điều tốt đẹp đến cho bạn. Một số vật dụng phong thủy như là: đá phong thủy, móc khóa treo phong thủy, nhẫn, vòng, dây chuyền phong thủy.

Ngoài ra, các bạn còn có thể sơn hoặc dán lại xe theo màu hợp phong thủy với mình. Khi những thứ này đều tụ lại thì sẽ giúp cản trở những điều không lành đến với bạn. Như vậy, dù có là biển số xe xấu thì cũng sẽ giảm được tối đa những rủi ro mà bạn có thể gặp phải rồi.

Sử dụng vật phong thủy để giải đen biển số xấu

Kết luận

Vì xe là một phương tiện di chuyển cần thiết, ngày nay khi ngoài đường càng nhiều xe thì nguy cơ tai nạn giao thông càng cao. Điều này làm cho nhu cầu có được một biển số đẹp lại càng tăng cao hơn nữa. Thế nhưng, với việc quay số xe ngẫu nhiên thì cũng thật khó để các bạn lựa chọn được biển số đẹp.

Trừ những trường hợp mua lại xe cũ, xe đã qua sử dụng rồi thì có thể cân nhắc trước về biển số. Tuy nhiên, những điều đó không còn là vấn đề nếu các bạn có thể áp dụng được cách xem biển số xe máy và giải hạn biển xấu. Chúc các bạn sẽ thành công và có được biển số ưng ý với mình nhất